1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Xây dựng giải pháp hạ tầng mạng Lan và Wifi cho ký túc xá, trường học.

Thảo luận trong 'Quy trình và biện pháp thi công' bắt đầu bởi kennha811, 14 Tháng mười 2016.

 1. kennha811

  kennha811 New Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Internet ngày càng phát triển mang theo nhiều lợi ích vào trong việc giảng dạy và học tâp. Do đó việc triễn khai hệ thống mạng trong môi giáo dục là rất cần thiết. Bởi nó àm thay đổi phương pháp dạy học truyền thống một cách đáng kể bằng cách mở rộng không gian học tập vào mọi ngõ nghách của trường học, và cung cấp trải nghiệm truy cập chất lượng cao cho người sử dụng bởi các ứng dụng thoại, video và truy cập Internet cho học sinh/sinh viên, các khoa, nhân viên, khách mời, các cá nhân liên quan tới giáo dục và các hoạt động ngoại khóa diễn ra trong trường học.

  Nhằm đáp ứng nhu cầu truy cập Internet của các sinh viên trong các khu ký túc xá vốn thiếu thốn nhiều mặt về cơ sở hạ tầng, Chúng tôi đã phát triển một giải pháp kết nối thuận tiện phục vụ nhu cầu học tập và giải trí cho học sinh/sinh viên. Giải pháp dựa trên nền tảng là kết nối không dây Wifi, kết hợp các điểm truy nhập trong nhà và ngoài trời.

  [​IMG]

  Không như các kết nối Wifi thông thường, để phục vụ cho một số lượng lớn sinh viên truy cập internet thì đòi hỏi hệ thống mạng phải có khả năng quản lý chặt chẽ nhằm ngăn chặn một số truy cập bất hợp pháp gây ảnh hưởng tới hệ thống mạng. Mặt khác để vận hành hệ thống mạng, Ban quản lý ký túc xá phải có khả năng thu phí của sinh viên để chi trả cho việc kết nối Internet, chi trả cho người vận hành và các hoạt động bảo dưỡng nâng cấp khác.

  Giải pháp của chúng tôi đem lại khả năng quản lý cho Ban quản lý ký túc xá nhờ vào thiết bị quản lý tài khoản. Mô hình hoạt động của hệ thống sẽ như sau: Ban quản lý ký túc xá đứng ra thu tiền sinh viên, khi sinh viên có nhu cầu kết nối Internet, Ban quản lý ký túc xá sẽ thao tác bấm nút và in ra một vé (ticket) giống như thẻ cào, trên đó có đủ thông tin về tên tài khoản và mật khẩu để truy nhập Internet.

  [​IMG]

  Phương án tính cước cũng rất mềm dẻo, được tính theo thời gian, dung lượng truy cập, hoặc theo thời hạn xác định. Việc định ra các loại vé là tùy theo nhu cầu của sinh viên. Về đầu cuối truy cập, nếu sinh viên có máy Laptop thì chỉ cần mua ticket là có thể truy cập, riêng với các sinh viên có máy để bàn thì cần mua thêm một USB Wifi để truy cập vào mạng không dây Wifi, hoặc Ban quản lý ký túc xá có thể cho mượn hoặc tặng USB Wifi.

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkđể được tư vấn miễn phí.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này