1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Chia sẻ Vì sao Muỗi chích vào Máu nhưng không lây bệnh AIDS

Thảo luận trong 'Kỹ năng mềm, kiến thức hữu ích' bắt đầu bởi Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 8 Tháng mười một 2018.

 1. Diễn đàn Kenhxaydung.vn

  Diễn đàn Kenhxaydung.vn Giám đốc dự án
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,431
  Đã được thích:
  646
  Điểm thành tích:
  113
  Câu hỏi: Tại sao muỗi không hút virus như AIDS khi chúng hút máu từ người bệnh AIDS?
  Trả lời: Jennifer S Sempala.


  45697061_1181387805342389_3011922880918192128_o

  Muỗi hút toàn bộ máu cùng với tất cả những thành phần chứa trong máu: virus, vi khuẩn, các tác nhân gây bệnh khác kể cả HIV. May mắn thay, HIV không thể lây truyền qua muỗi.

  Có một vài nguyên nhân có thể giải thích cho việc không thể lây truyền HIV của muỗi.

  Đầu tiên, cơ chế hút máu của muỗi không hỗ trợ sự lây truyền, nó không giống như mũi kim tiêm dưới da. Miệng hút của muỗi có 6 ống. 4 trong số đó được sử dụng để xuyên qua da,1 ống tiêm nước bọt vào vật chủ và 1 ống hút máu vào muỗi và 2 ống này không được trộn vào nhau. Đó là một lý do chính khiến muỗi không truyền HIV. Chỉ có nước bọt được tiêm vào người khi muỗi đốt và do đó máu nhiễm HIV mà muỗi hút trước đó không bao giờ được truyền sang người khác.

  Ngoài ra, không giống như các bệnh do muỗi lây truyền, HIV không thể nhân lên trong ruột muỗi. Lý giải điều này là vì các thụ thể mà HIV cần để nhân lên không hiện diện trong muỗi. Trong cơ thể người, HIV phải gắn với tế bào T CD4, đồng thụ thể CCR5 hoặc CXCR4 để khởi sự việc nhân đôi. Không hề có tế bào T hay đồng thụ thể nào trong ruột muỗi, vì vậy virus không cách nào để nhân lên hay di chuyển đến tuyến nước bọt của muỗi. Thay vào đó, các phần của virus sẽ được muỗi tiêu hóa cùng với máu hút được. Trong quá trình tiêu hóa, các phần của HIV bị phá hủy hoàn toàn.

  Cuối cùng, muỗi chỉ hút được khoảng 0.0005ml máu mỗi lần hút, tải lượng virus rất thấp trong đó. Cùng với cơ chế hút máu đặc biệt ở trên, cần khoảng 10 triệu lần đốt mới truyền được 1 đơn vị HIV.
  ----------------
  Note: CCR5 và CXCR4 là 2 đồng thụ thể quan trọng sau CD4 trong việc xâm nhập vào tế bào lympho T của HIV. CCR5 delta 32 là 1 đột biến di truyền tạo thụ thể CCR5 không có chức năng và đang được nghiên cứu trong điều trị HIV.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook
 3. TLink13nethank

  Tham gia ngày:
  19 Tháng mười 2019
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  На прежней должности Петровой Г. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Аренда программиста 1С, предоплата не менее 8 часов. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Статьи и советы по 1С. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link В печатной форме платежного поручения 1С ОКТМО располагается в разделе Получатель , поле 105 рис. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link 5 Ошибка закрытия месяца. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Ее перечисления не соответствовали данным в регистре расчетов налоговых агентов по НДФЛ. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Для 1С Зарплата и управление персоналом 3. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Обычно, после этих действий компьютер обнаруживает новое устройство и может затребовать установку драйвера. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link так как проще переносить настройки при миграции на другой сервер. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Подсказка по установке ширины колонок в отчёте на СКД. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Отражены начисления, уплата, расходы на цели обязательного соц. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Однако допустимо её применение для разработки конфигурации для последующего использования такой конфигурации потребуется приобретение коммерческой версии 1С Предприятие 8 . Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Количество возвратных отходов в единице хранения остатков. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link 1С Управление торговлей 10. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link автоматизация производственных и торговых предприятий, бюджетных и финансовых организаций, предприятий сферы обслуживания и т. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link В табличной части указывается распределение технологических операций, указанных на закладке Тех. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Одно из основных преимуществ облачного сервиса 1С бухгалтерии доступ через интернет с любого устройства в любое время. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link 28 типовой конфигурации Свод отчетов ПРОФ , редакция 3. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 4. hoiang1986

  hoiang1986 Member

  Tham gia ngày:
  29 Tháng tám 2019
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Địa chỉ chuyên bán kính măt nam - điện thoại cổ- mặt dây chuyền phật bản mệnh - nhẫn phong thủy giá rẻ phố hàng tre tại hà nội giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc đảm bảo uy tín
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này