1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thảo luận Tải Revit 2017 và những cảm nhận ban đầu khi sử dụng

Thảo luận trong 'Revit' bắt đầu bởi Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 19 Tháng tư 2016.

 1. Diễn đàn Kenhxaydung.vn

  Diễn đàn Kenhxaydung.vn Giám đốc dự án
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,431
  Đã được thích:
  637
  Điểm thành tích:
  113
  Sau khi tải Revit 2017 về cài đặt sử dụng mình có một số nhận xét cá nhân về phần mềm Revit 2017 như sau:

  Tai-revit-2017
  Giao diện Revit 2017 sau khi cài đặt

  1. LÀM VIỆC NHANH HƠN

  Autodesk đã tối ưu hóa và cải tiến hơn 100 chức năng, giúp cải thiện hiệu suất , tăng tốc độ xử lý, đáp ứng với những người dùng khó tính nhất cùng các dự án phức tạp nhất.
  Revit 2017 cho phép chạy đa luồng nhiều tác vụ, TĂNG HIỆU SUẤT LÊN ĐẾN 20%. Đồng thời việc thay đổi cách mà phần mềm hiển thị các đối tượng khi dựng hình cũng giúp người dùng tăng tốc độ vẽ lên đến 4,5 lần so với trước đó.

  Tính năng hiển thị mới Depth Cueing trong Revit 2017:


  2. MÔ HÌNH THÔNG TIN DỰ ÁN TỐT HƠN
  Revit 2017 cho phép người dùng cải thiện việc trao đổi thông tin tốt hơn rất nhiều. Ngoài việc cải thiện khả năng dựng hình dự án, phiên bản mới này đã có những cải tiến rõ rết về hệ thống Parameter – thông số thông tin, giúp người dùng không chỉ tạo ra một mô hình vật lý đơn thuần mà còn tạo ra một mô hình chính xác nhất, đầy đủ thông tin nhất với công trình thực tế sẽ xây dựng, từ đó kết nối giữa Thiết kế và thi công hiệu quả hơn.

  Với các tính năng mới về Global Parameter cho phép người dùng xây dựng những mỗi thiết lập giữa các đối tượng khác nhau bằng hệ thống thông số. Ví dụ như:

  – Bạn có thể tạo ra một thông số quản lý mỗi liên hệ giữa vị trí cửa nằm trên tường. Cửa luôn được đặt cách mép tường giao 450 mm chẳng hạn.
  – Bạn có thể quản lý mối quan hệ giữa trần và sàn, ví dụ sàn luôn cách trần 250cm và bạn có thể thay đổi khoảng cách của toàn bộ trần tới sàn qua 1 thông số Global Parameter.
  Xem thêm video sau để hiểu về các thông số mới này:


  Có thể thấy rằng, với các cải tiến về thông số Parameter này, chúng ta có thể quản lý dự án một cách hiệu quả và thông minh, tiết kiệm nhiều công sức hơn rất nhiều.

  Ngoài ra, Revit 2017 cho chúng ta những công cụ giúp chuyển đổi dễ dàng giữa các cấp độ chi tiết của mô hình, giúp bạn dễ dàng phát triển mô hình Thiết kế thành mô hình phục vụ chế tạo cấu kiện, phục vụ sản xuất và thi công.
  Có thể dễ dàng thấy điều này qua bộ công cụ Fabrication của bộ môn MEP trong video sau đây:


  Bộ môn Kết cấu cũng hoàn toàn tương tự khi Revit Structure bổ sung các tính năng detail và bố trí thép cũng như sản xuất các bản vẽ chi tiết hiệu quả. Xem video sau để tham khảo:


  3. LINK TẢI REVIT 2017
  Bạn nào muốn cài đặt thì download bộ cài Revit 2017 tại đây:
  Part 1: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Part 2: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn: anabim.com
   
  #1 Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 19 Tháng tư 2016
  Last edited: 19 Tháng tư 2016
  tmkhung thích bài này.

 2. Bình Luận Bằng Facebook
 3. Diễn đàn Kenhxaydung.vn

  Diễn đàn Kenhxaydung.vn Giám đốc dự án
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,431
  Đã được thích:
  637
  Điểm thành tích:
  113
  3. GIAO TIẾP TỐT HƠN
  Trong quy trình BIM, Revit là động cơ cốt lõi của toàn bộ quá trình các Kiến trúc sư, Kỹ sư, Chủ đầu tư, Nhà thầu… làm việc phối hợp cùng nhau. Do đó, yếu tố Phương thức giao tiếp là vô cùng quan trọng để mang đến một dự án BIM thành công. Là một đơn vị làm việc lâu năm với BIM, ANABIM thấu hiểu tầm quan trọng của giao tiếp BIM hơn bao giờ hết.

  Và tuyệt vời rằng, với Revit 2017, người dùng được cung cấp các công cụ mới để việc giao tiếp giữa các bên diễn ra thuận lợi hơn.
  Các công cụ soạn thảo về Text cũng sẽ được cập nhật để người dùng dễ dàng đưa các thông tin dạng text vào dự án.


  Ngoài các tính năng mới về Parameter như tính năng Combine Parameter (gộp thông số) cũng như nhiều tính năng hỗ trợ về thống kê, lịch trình đã giúp người dùng chia sẻ các dữ liệu một đơn giản hơn rất nhiều.


  Revit 2017 cũng có những tính năng mới trong việc phối hợp chia sẻ dữ liệu với các phần mềm khác nhau, cũng nhiều định dạng khác nhau.
  Bạn có biết về định dạng IFC? Đây là định dạng dành cho mô hình BIM công trình tiêu chuẩn quốc tế (open BIM), sử dụng định dạng này cho phép các bên có thể mở rộng khả năng hợp tác minh bạch, chính xác với nhau, tạo ra một ngôn ngữ chung cho các quá trình cung cấp dữ liệu dự án lâu dài để sử dụng trong suốt vòng đời của công trình. IFC4 là phiên bản mới nhất của định dạng này, và Revit 2017 cũng là một trong những phần mềm đầu tiên cho phép người dùng trích xuất các dữ liệu bằng IFC4.

  Revit 2017 cũng cho phép người dùng tương tác với các phần mềm BIM khác như FormIT (chuyên phục vụ thiết kế Kiến trúc) qua công cụ FormIT Converter.
  Công cụ này ANABIM đã sử dụng nhiều lần trước đây dưới dạng 1 add-in, nó rất hiệu quả trong chuyển đổi file giữa FormIT và Revit và FormIT và SketchUp, giúp xóa bỏ rào cản giữa các phần mềm hiện nay.


  goài ra, các ứng dụng mới như A360 Collaboration cho phép cài đặt bên trong Revit 2017 giúp người dùng tăng khả năng làm việc nhóm, phối hợp giữa các bộ môn qua nền tảng điện toán đám mây.
  ANABIM cũng đã sử dụng A360, BIM360 cho các dự án BIM khách sạn 5 sao rất thành công, mang lại sự hài lòng tối đa cho chủ đầu tư cùng các bên dự án.

  Còn rất nhiều các tính năng cập nhất khác vô cùng thú vị như các tính năng Rendering, bổ sung Stair cho Model In place, các tính năng về Phân tích năng lượng, các tính năng dành cho các bộ môn Kiến trúc, Kết cấu, MEP và sự phối hợp giữa các bộ môn… mà chúng tôi sẽ không thể đề cập đến hết trong một bài viết.
   
 4. eoa

  eoa New Member

  Tham gia ngày:
  18 Tháng một 2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nghề nghiệp:
  Xây Dựng
 5. vipokspa

  vipokspa New Member

  Tham gia ngày:
  13 Tháng một 2016
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

Chia sẻ trang này