1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Chia sẻ Sử dụng tấm thoát nước để thi công vườn trên mái

Thảo luận trong 'Quy trình và biện pháp thi công' bắt đầu bởi nhatlinh176, 13 Tháng sáu 2017.

 1. nhatlinh176

  nhatlinh176 New Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng năm 2017
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Kỹ thuật thi công vườn trên mái: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, vải địa và đất nhẹ
  Để khắc phục tình trạng ngấm nước khi trồng cây trên mái, thì khi thi công vườn trên mái với sản phẩm nhập khẩu từ Singapore phải rất lưu ý đến các công đoạn chống thấm, vỉ thoát nước GrasCell DC30, vải địa, lớp cát vàng, trên cùng là lớp đất giá thể nhẹ và tơi xốp, tùy theo từng loại cây mà quyết định chiều dày của lớp đất, cụ thể như sau:
  1. Trần bê tông có thể được chống thấm bằng các vật liệu chống thấm thông dụng như: Nhựa đường, bitum, sơn chống thấm... Tuy nhiên lưu ý là phải chống thấm cả chân tường, cao hơn cao độ mặt đất trồng cây.
  2. Láng một lớp vữa để bảo vệ lớp chống thấm.
  3. Vỉ thoát nước GrasCell DC30 được thiết kế và sản xuất bằng nhựa tái chế cao cấp, thành phần có chứa chất chống tia UV giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm khi ở ngoài trời. Nó được dùng để thay thế các lớp sỏi đá trong hệ thống trồng cây trên mái, giúp giảm tải trọng lên mái, tránh ngập úng. Nó còn có tác dụng bảo vệ lớp chống thấm và giúp cải thiện cách nhiệt và cách âm. Do đó, khi tưới cây hay mưa xuống, nước có thể thoát xuống một cách dễ dàng mà không bị giữ lại trên mái. Từ đó giảm khả năng làm ngấm cho trần nhà. Sản phẩm được nhận giấy chứng nhận "Green Label" của Hội đồng Môi trường Singapore (SEC) và giấy chứng nhận "Sản phẩm xanh" của Hội đồng Công trình Xanh Singapore (SGBC). Vỉ thoát nước GrasCell DC30 có rất nhiều ưu điểm:
  - Giữ ẩm cho đất, làm giảm nhu cầu tưới.
  - Trọng lượng nhẹ với sức chịu tải lớn lên đến 130 tấn/m2.
  - Độ rỗng bề mặt lớn hơn 95%
  - Khả năng thoát nước lên đến 15,5 l/m2s
  - Khả năng liên kết với nhau và có độ cứng cũng như độ bền cao
  - Dễ dàng lắp đặt.
  - Tái sử dụng và tái chế không ảnh hưởng đến môi trường.
  - Cho phép thay thế đơn giản.
  - Xanh hóa tức thì.
  - Ứng dụng kép cho mái nhà xanh hoặc thoát nước tường tầng hầm, sân thể thao…
  4. Vải địa kỹ thuật là một vật liệu có khả năng chịu kéo, độ bền cao, khả năng thấm nước tốt nên khi dùng để lót sẽ có tác dụng ngăn cách, lọc lớp đất phía trên không bị rơi xuống dưới sàn.
  5. Lớp cát vàng khoảng 10cm để lọc và giữ đất trồng.
  6. Đất hữu cơ tơi, xốp, nhẹ (còn gọi là Giá thể) cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn đất thường nên cây trồng cho Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link phát triển tốt hơn.
  Là chuyên gia hàng đầu về cảnh quan đô thị, Công ty Palm Landscape cung cấp các giải pháp xanh cho đô thị trong đó có giải pháp cho tường xanh và mái xanh đến từ Singapore. Palm Landscape là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền hệ thống sản phẩm GrasCell & PlanterCell của Uniseal Singapore tại Việt Nam. Các sản phẩm GrasCell cũng như PlanterCell đã được công nhận và sử dụng rộngrãi tại Singapore trong suốt 18 năm qua. Palm cam kết đem đến những giải pháp tin cậy, hiệu quả và một hệ thống sản phẩm PlanterCell có chất lượng hàng đầu thế giới, góp phần thúc đẩy công cuộc phát triển mảng xanh ở Việt Nam.
  Palm Landscape
  Tòa nhà ITIMS, trường ĐH Bách Khoa HN, số 01 Đại Cồ Việt, Hà Nội
  Kinh doanh: Huệ 090 858 00 33 | 04 2219 1309
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này