1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thảo luận Phương pháp thí nghiệm bê tông tại hiện trường

Thảo luận trong 'Quy trình và biện pháp thi công' bắt đầu bởi shipcaptainno1, 8 Tháng mười 2016.

 1. shipcaptainno1

  shipcaptainno1 New Member

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Web:
  Thí nghiệm kiểm định chất lượng bê tông tại hiện trường gồm có 3 phương pháp: khoan lấy mẫu, siêu âm và dùng súng bật nảy. Tuy nhiên mỗi phương pháp có độ chính xác khác nhau.
  Mức độ chính xác của các phương pháp thí nghiệm bê tông tại hiện trường
  Mức độ chính xác của từng phương pháp thí nghiệm xác định cường độ bê tông tại hiện trường được xếp hạng từ cao đến thấp như sau:
  1. Độ chính xác cao nhất
  [​IMG]
  Phương pháp khoan lấy mẫu trực tiếp trên cấu kiện bê tông móng, cột, dầm, sàn, nền đường,... Tất nhiên phương pháp khoan ở đây là khoan rút lõi. Mẫu sau quá trình khoan được gia công, capping và tiến hành kiểm tra cường độ chịu nén bằng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Sai số giữa kết quả cường độ bê tông của mẫu khoan so với cường độ bê tông của mẫu chuẩn lập phương 15x15x15cm là +/- (12 chia cho căn bậc 2 của n), trong đó n là số mẫu khoan thí nghiệm.
  2. Độ chính xác thấp nhất
  Phương pháp dùng súng bật nảy cho kết quả cường độ bê tông hiện trường sai số khoảng +/- 25% so với cường độ bê tông của mẫu chuẩn lập phương 15x15x15cm. Với phương pháp này bạn có thể sử dụng thiết bị Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  3. Phương pháp siêu âm
  Phương pháp đo vận tốc xung siêu âm xác định cường độ bê tông hiện trường quy về mẫu lập phương tiêu chuẩn với sai số trong phạm vi +/- 20% bằng thiết bị Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link matest.
  Như vậy, trong thực tế phương pháp siêu âm và súng bật nảy cho kết quả chỉ mang tính tham khảo.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này