1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thảo luận Những điều cần biết về Bảo Hành Công Trình Xây Dựng

Thảo luận trong 'Quản lý chất lượng công trình' bắt đầu bởi Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 23 Tháng tám 2018.

 1. Diễn đàn Kenhxaydung.vn

  Diễn đàn Kenhxaydung.vn Giám đốc dự án
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,431
  Đã được thích:
  646
  Điểm thành tích:
  113
  Bảo hành công trình xây dựng là gì? Tại sao phải qui định bảo hành? Trong thời hạn bảo hành, chủ sở hữu phát hiện thấy những khuyết tật, hư hỏng đã nhiều lần yêu cầu nhà thầu thi công xây dựng khắc phục nhưng nhà thầu thi công xây dựng công trình này đều lảng tránh. Vậy xin hỏi, chủ sở hữu cần phải làm gì trước tình trạng này? Kinh phí sửa chữa do ai chịu?

  bao-hanh-du-an-xay-dung


  Trả lời:
  1. Bảo hành công trình xây dựng là công việc của nhà thầu thi công xây dựng để khắc phục, sửa chữa, thay thế đối với những hư hỏng, khiếm khuyết của công trình sau khi đưa vào khai thác, sử dụng. Thời gian bảo hành do hai bên thỏa thuận trong hợp đồng giao nhận thầu và không ít hơn thời gian qui định của Nghị định 20/NĐ-CP.

  2. Phải qui định bảo hành công trình xây dựng là gắn trách nhiệm của nhà thầu thi công xây dựng công trình, nhà thầu cung ứng thiết bị công trình với việc theo dõi vận hành của chủ quản lý sử dụng đối với sản phẩm của mình làm ra. Việc qui định này cũng nhằm loại trừ các biểu hiện không bình thường của chất lượng mà khi sử dụng mới phát hiện ra nhằm đảm bảo công năng của công trình và chống sự xuống cấp sớm của công trình hoặc có thể dẫn đến sự cố.

  3. Theo qui định tại Điều 30 của Nghị định 46/2015/NĐ-CP việc khắc phục là trách nhiệm của nhà thầu thi công xây dựng. Trong trường hợp nhà thầu thi công xây dựng cố tình lảng tránh trách nhiệm mà việc khắc phục đòi hỏi phải làm ngay thì chủ sở hữu có quyền thuê nhà thầu khác thực hiện. Kinh phí thuê được lấy từ tiền bảo hành công trình xây dựng của nhà thầu. Không thực hiện việc bảo hành công trình xây dựng nhà thầu thi công xây dựng còn bị phạt theo qui định xử lý vi phạm hành chính, đồng thời nhà thầu phải chịu trách nhiệm về chất lượng suốt tuổi thọ công trình theo qui định của pháp luật.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này