1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Chia sẻ Nhà Nước giám sát công trình vốn Ngân Sách như thế nào cho đúng?

Thảo luận trong 'Quản lý chất lượng công trình' bắt đầu bởi Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 23 Tháng tám 2018.

 1. Diễn đàn Kenhxaydung.vn

  Diễn đàn Kenhxaydung.vn Giám đốc dự án
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,431
  Đã được thích:
  646
  Điểm thành tích:
  113
  Đối với nhà ở riêng lẻ hoặc đối với các công trình xây dựng không bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước thì có cần thực hiện chế độ giám sát không?

  Zalo_ScreenShot_23_8_2018_415676
  Trả lời:
  Theo qui định tại Điều 87 của Luật Xây dựng thì mọi công trình xây dựng trong quá trình thi công phải được thực hiện chế độ giám sát. Chế độ giám sát không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư mà còn vì lợi ích của cộng đồng. Việc giám sát thi công xây dựng công trình phải được thực hiện để theo dõi, kiểm tra về chất lượng, khối lượng, tiến độ, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình.

  Như vậy, đối với các công trình xây dựng không bằng vốn ngân sách nhà nước cũng cần thực hiện chế độ giám sát. Chủ đầu tư xây dựng công trình phải thuê tư vấn giám sát hoặc tự thực hiện khi có đủ điều kiện năng lực hoạt động giám sát thi công xây dựng. Người thực hiện việc giám sát thi công xây dựng phải có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng phù hợp với công việc, loại, cấp công trình.

  Riêng đối với nhà ở riêng lẻ khuyến khích thực hiện chế độ giám sát thi công xây dựng. Tuy nhiên, chủ đầu tư phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về chất lượng công trình của mình và trước pháp luật.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này