1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thảo luận Mượn tuổi làm nhà như thế nào cho đúng

Thảo luận trong 'Phong thủy trong xây dựng' bắt đầu bởi wedo, 10 Tháng hai 2020.

 1. wedo

  wedo New Member

  Tham gia ngày:
  3 Tháng sáu 2019
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Nếu bạn muốn làm ngôi nhà sớm, trong năm, nhưng tuổi của bạn không hợp phong thủy của năm đó, xây ngôi nhà sẽ rất có hại thì thời điểm này bạn sẽ phải mượn tuổi làm tòa nhà thế nào cho đúng để nắm trong tay một mẫu nhà biệt thự đẹp cơ nhưng mà cũng đồng thời mang tới may mắn cho gia đình. Vậy, mượn tuổi làm căn nhà thế nào cho đúng? Cùng chúng tôi dẫn giải đáp những câu hỏi xung quanh câu chuyện phong thủy mượn tuổi làm căn nhà.

  Vì sao phải nghiên cứu việc mượn tuổi làm nhà như thế nào cho đúng?
  Mượn tuổi làm ngôi nhà thực chất là một việc làm rất khó, các hồ sơ khá lằng nhằng. Thực chất, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link là bạn đang mượn mệnh của một người để lấy cái sinh khí tốt của người đó, giúp nhà cửa không mắc phải tam tai, hoàng ốc, kim lâu hay các yếu tố phong thủy căn nhà ở khác, giúp cho thiết kế nhà ở tuân thủ đúng các nguyên tắc thiết kế về mặt phong thủy, mang tới nhiều may mắn cho gia chủ.

  Thực tế thì không phải năm nào bạn cũng được tuổi làm căn nhà. Nếu để chờ tuổi làm ngôi nhà thì có khi phải chờ tới 2, 3 năm sau. Trong khi nhu cầu sống ở một cơ ngơi mới, tiện nghi hơn, đầy đủ hơn, vững chắc hơn không thể đợi lâu dài được. Chính vì lí do này mà nhiều người đã mượn tuổi của người khác để làm nhà, vừa chắc chắn yếu tố phong thủy cho ngôi nhà ở lại vẫn giúp bạn xây ngôi nhà sớm.

  Mượn tuổi làm căn nhà thì phải mượn tuổi đàn ông
  Theo phong thủy căn nhà ở, khi xây dựng một mẫu thiết kế nhà biệt thự hay nhà ở và tính phong thủy cho ngôi nhà đó, người ta thường lấy tuổi của người đàn ông để làm tiền đề định cát hung. Trong một gia đình, người cha, người ông được xem như gốc rễ của cây phả hệ. Thuyết âm dương ngũ hành cũng coi người đứng đầu như ông, cha trong tòa nhà là một chủ thể điển hình. Còn các vai vế khác như con, cháu, vợ thì được xem như các chủ thể phụ thuộc. Cũng theo thuyết này, với nguyên lý âm thuận tòng dương, coi người vợ là âm, người chồng là dương. Do đó, người đàn ông trụ cột trong gia đình được xem như tiêu biểu cho ngôi căn nhà, có chuyển biến đế những việc lớn nhỏ trong gia đình. tòa nhà ở mang lại may mắn cho người trụ cột sẽ đồng thời đưa tới may mắn cho các chủ thể phụ thuộc của họ. Lý thuyết này của khoa học phong thủy không hề chuyển biến dù cho chế độ chính trị có khác nhau.

  bởi vì, muốn mượn tuổi làm căn nhà như thế nào cho đúng thì phải mượn tuổi của người đàn ông được tuổi xây nhà của năm đó.
  [​IMG]
  Mượn tuổi xây nhà như cỡ nào cho đúng? Có phải mượn tuổi người lớn hơn gia chủ thì càng tốt hay không?
  hiện nay nhiều gia đình vẫn duy trì quan niệm nếu không được tuổi làm căn nhà thì sẽ mượn tuổi tốt theo cửu trạch. Người được mượn tuổi sẽ khấn hộ trước bàn thờ thần linh khi động thổ. Quan niệm này hoàn toàn sai và không có tác dụng cho việc mượn tuổi làm ngôi nhà. Nếu đã quan niệm thần linh linh thiêng thì công việc trên chính là lừa dối.

  Tốt nhất, hãy làm khế ước mua bán trao đổi ngôi nhà cho người mượn tuổi. Sau khi tòa nhà làm xong thì sẽ bán lại cho người chủ cũ.

  Hướng dẫn mượn tuổi làm ngôi nhà thế nào cho đúng

  Làm khế ước bán căn nhà biểu tượng cho người mượn tuổi để xuất phát hồ sơ mượn tuổi làm ngôi nhà

  Liên quan tới việc mượn tuổi làm tòa nhà, nhiều người cũng cho rằng nếu đất không hợp tuổi thì các hồ sơ hành chính liên quan tới mảnh đất đó nên đứng tên của người mượn tuổi, hợp mệnh với thế đất. tuy nhiên, đây cũng là một công việc vô nghĩa bởi các yếu tố về hồ sơ hành chính không giao động tới sự sở hữu phong thủy vẫn tồn tại độc lập. Các giấy tờ nhận được đất không thay đổi tới vấn đề phong thủy của thiết kế tòa nhà ở. Do đó, bạn không cần thay tên đổi chủ trong giấy má hành chính sử hữu đất vì việc làm này hoàn toàn không có tác dụng và còn khiến cho bạn chịu các thủ tục hành chính lằng nhằng.

  Bạn có thể mượn tuổi người thân hay bạn bè hợp tuổi đứng ra động thổ giúp nếu chưa hợp tuổi để xây căn nhà. Người mượn tuổi nên là nam, tuổi tác lớn hơn gia chủ sẽ mang nhiều may mắn hơn. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý người được mượn tuổi không nên bắt gặp các hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu, gia đình không có tang chế hay vận hạn xui xẻo gì.

  Nên mượn tuổi người thân thiêt, họ hàng, anh em, bạn bè gần với bạn để tiện hơn trong các hồ sơ về sau

  Một câu hỏi rất thường gặp đó là “cho mượn tuổi làm căn nhà có ảnh hưởng gì không?”. Thực tế thì người được mượn tuổi sẽ không bị tình hình diễn biến gì. Mượn tuổi xây ngôi nhà thực chất chỉ liên quan tới việc động thổ để tránh việc căn nhà ở gặp phải các vận hạn. Mọi điều vẫn do gia chủ đảm nhận, người được mượn tuổi không chịu tình hình từ bất cứ thứ gì trong quá trình xây ngôi nhà.

  Muốn mượn tuổi làm căn nhà thế nào cho đúng, bạn nên chú ý các điều sau

  Nên mượn tuổi của những người trong dòng họ, hay những người thân, người quen gần tòa nhà bạn vì điều này sẽ giúp bạn thuận tiện trong các giấy tờ về sau
  Người cho mượn tuổi không được cùng lúc cho 2 người mượn tuổi. Chỉ được cho một người mượn tuổi và khi người đó làm nhà xong mới được tiếp nối cho mượn tuổi làm căn nhà. Do đó, khi mượn tuổi ai đó để làm ngôi nhà, các gia chủ nên chú ý hỏi kỹ về vấn đề này trước khi nhờ họ động thổ
  Chỉ mượn tuổi để xây dựng ngôi nhà mới, không mượn tuổi khi sửa chữa nhà ở. Nếu bạn có kế hoạch sửa chữa nhỏ mà không động tới đất cát, long mạch thì chỉ cần chọn ngày tháng đẹp là được. Còn nếu định xây thêm gian thờ, xây thêm tòa nhà kho… cho căn nhà ở thì nên xem năm vì khi đó có động chạm tới long mạch tòa nhà ở. Nếu năm bạn định sửa căn nhà chưa được tuổi thì nên chờ sang năm khác.
  hướng dẫn mượn tuổi làm căn nhà thế nào cho đúng

  Người mượn tuổi sẽ động thổ giúp cho chủ căn nhà. Khi làm lễ động thổ, gia chủ sẽ lánh mặt, đợi làm lễ xong mới trở về

  Làm thủ tục mượn tuổi làm căn nhà theo các bước sau:
  Chủ nhà làm giấy bán căn nhà biểu trưng cho người mượn tuổi
  Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ và động thổ (chỉ cuốc biểu tượng tại hướng đẹp)
  Trong quãng thời gian làm lễ, chủ tòa nhà và các thành viên trong gia đình nên tránh đi chỗ khác.
  Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng làm các hồ sơ thay chủ căn nhà và gia đình căn nhà chủ cũng nên tránh đi nơi khác như khi động thổ.
  Khi nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ tiến hành thực hiện các giấy tờ cần thiết như dâng hương, khấn hoàn thành ngôi nhà mới… giúp cho gia chủ
  Khi mọi thứ đã được hoàn thành, chủ ngôi nhà làm giấy thu mua lại ngôi nhà với giá biểu tượng cao hơn giá bán khi động thổ để bàn giao lại nhà cho gia chủ.
  cuối cùng, chủ gia chủ sẽ làm lễ nhập trạch cho gia định mình.
  Các lễ phẩm cúng động thổ khi mượn tuổi làm ngôi nhà:
  Khu cúng động thổ chuẩn bị các lễ phẩm: ngũ quả, hoa tươi, nhang đèn, 1 miến thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc, xôi thịt, 3 miếng trầu cau đã têm, vàng mã, 1 đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ đựng muối, gạo, nước.
  Sau khi cúng xong, đốt vàng mã và rải muối gạo rồi động thổ. Ba hũ gạo muối nước thì cất lại khi nào nhập trạch thì đem về để ở phòng bếp hay bàn thờ ông táo.
  Lưu ý khi làm lễ nhập trạch về nhà mới khi mượn tuổi xây nhà:
  Nếu gia đình có vợ chồng con cái đầy đủ thì vợ sẽ là người đầu tiên vào nhà, mang theo một chiếc gương tròn, mặt gương soi vào căn nhà. Tiếp đến là gia chủ tự tay bưng bát nhang thờ tổ tiên vào. Kế đến là các thành viên khác trong ngôi nhà mang theo bếp, gạo, chăn nệm, nước.. (nếu mang bếp thì mang bếp còn đỏ lửa từ căn nhà cũ sang là tốt nhất)
  Nếu gia đình thiếu một người đàn ông tỏng tòa nhà thì nên để người mẹ bưng bát nhang thổ tiên vào ngôi nhà trước, sau đó đến các con mang các vật dụng khác vào.
  Các thành viên trong gia đình không ai được đi tay không vào nhà
  Nếu tòa nhà có người tuổi Dần hay phụ nữ có thai thì không nên để người đó dọn dẹp ngôi nhà cửa. Gia chủ chọn giờ tốt để mang những vật dụng quý giá của gia đình cất vào tủ (làm như vậy giúp cho nhà mới sinh sôi nảy nở tài vận cho gia chủ)
  mượn tuổi làm căn nhà thế nào cho đúng

  Mâm lễ cúng nhập trạch về nhà mới

  Mượn tuổi làm nhà khá phức tạp, do đó, bạn nên kỹ lưỡng trong từng bước để mượn tuổi làm nhà cỡ nào cho đúng. Nhiều người cho rằng, mượn tuổi làm nhà chỉ mang ý nghĩa về mặt tinh thần, ít động chạm tới phong thủy nhà ở. Trên thức tế, việc mượn tuổi làm nhà lại có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy khi xây dựng tòa nhà ở. Nó giúp cho ngôi ngôi nhà được tạo ra trong chòm sao tốt, từ đó đón sinh khí tài lộc ổn định hơn. Việc chủ tòa nhà phạm hạn mà vẫn làm nhà không lẫn gây hại cho gia chủ mà còn khiến cho ngôi ngôi nhà chịu trường khí xấu, liên mien tai ách, vận hạn, kể cả khi được xây ở hướng tốt, ngày tốt, giờ đẹp.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này