1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Hỏi Giáo viên mách bí quyết học ngoại ngữ chỉ 17 ngày

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tiếng anh' bắt đầu bởi giaovienbanngu, 16 Tháng ba 2020.

 1. giaovienbanngu

  giaovienbanngu New Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng ba 2020
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nghề nghiệp:
  Hai Ba Trung, Ha Noi
  Web:
  Tiếng Anh là một trong những thứ giúp ích khá nhiều cho mỗi người trong công việc, mặc dù vậy để nắm vững được nó cần khá nhiều thời gian.

  Ngoại ngữ đối với nhiều bạn chắc hẳn là một môn khó nhằn. Mặc dù vậy với khả năng toàn cầu hóa như hiện nay, việc dùng Tiếng Anh là hết sức cần thiết dù là cho mục đích công việc hay tận hưởng cuộc sống. Dưới đây là bí kíp của những Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link nổi tiếng trên thế giới để tương tác tốt bằng một ngoại ngữ trong khoảng thời gian rất ngắn của David Bailey, một doanh nhân và hiện đang làm việc với Quỹ đầu tư mạo hiểm Downing Ventures.

  Kể từ khi lớn lên, tôi đã biết được vài ngôn ngữ mới. Tôi có thể học tiếng Pháp đủ để nói chuyện trôi chảy trong 17 ngày nhờ vào các bí mật dưới đây. Điều cần nhớ là trước đó tôi đã học tiếng Tây Ban Nha vì thế đây không phải là thứ tiếng đầu tiên mà tôi học.

  Vào mùa hè năm 2005, tôi ở cùng bạn mình là người Pháp tại một ngôi làng nhỏ thuộc khu vực Beaujolais nước Pháp. Trong làng không ai dùng tiếng Anh và vì bạn tôi biết tôi rất muốn nghiên cứu những điều mới nên cô cũng không chịu dùng tiếng Anh với tôi.

  Vì vậy tôi đã tạo ra một lịch trình và nỗ lực tuân theo hằng ngày.

  Vào buổi sáng, tôi thức dậy và viết ra trên tờ note bảng động từ có quy tắc và bất quy tắc trong 1-2 tiếng. Tôi gắng viết hết cả một cuốn sổ trong 2 tuần vì tôi biết rằng viết ra bằng tay là cách tốt nhất để ghi nhớ.

  Khi viết, tôi nghe nhạc của Michel Thomas nói về phương thức học tiếng Anh, trong đó ông cũng dạy cả tiếng Pháp cho những người nói tiếng Anh khác. Sẽ rất có ích khi bạn học hỏi được từ những lỗi mà các học viên khác hay mắc, y như trong một lớp học vậy. Trong 2 tuần, tôi nghe các bài học cơ bản, nâng cao và về tạo dựng ngôn ngữ 2 lần liền.

  Ban chiều tôi chạy bộ khoảng 45-60 phút ở vùng quê, và lắng nghe những ca khúc Pháp dễ thuộc. Âm nhạc là một cách hay ho để học được ngữ điệu của một ngôn ngữ và cải thiện cơ mặt của bạn khi bạn hát theo.

  Mỗi ngày tôi ăn trưa cùng bạn bè mình và một số bạn người Pháp nữa. Vì họ không chịu nói chậm lại khi giao tiếp với tôi bằng tiếng Pháp, nên tôi phải chọn học hoặc là chết đói!

  Vào buổi chiều, nếu không chơi phóng phi tiêu hoặc bi sắt với mấy người bạn Pháp, tôi sẽ đọc truyện “Charlie và nhà máy Socola” bản tiếng Pháp. Đọc các cuốn sách mà bạn đã đọc khi còn nhỏ cũng là một cách để học tiếng Anh. Đầu tiên, ngôn ngữ trong đó rất đơn giản và thứ hai, biết được cốt truyện rồi sẽ khiến bạn hiểu được mục đích của các từ mới và đỡ phải dùng từ điển. Điều hay ho là sách của trẻ con bỗng trở nên tuyệt vời hơn khi làm bằng một ngôn ngữ khác.

  Tôi dành ít nhất 60 phút để viết các bài luận cơ bản về chính mình, sau đó nhờ bạn bè người Pháp kiểm tra lỗi. Khi bạn gặp những người bạn mới, chắc hẳn bạn sẽ bị họ hỏi những câu như “Bạn từ đâu đến?”, “Bạn làm nghề gì?”, “Bạn có thích nước Pháp không?” Nhờ học những câu trả lời kiểu “cửa miệng” bạn được rèn luyện những gì đã học và ngày càng chủ động hơn.

  Một bí kíp nữa là học các từ đệm. Đây là những từ hoặc câu đối phương dùng khi chuyển giữa các câu nhưng không có nhiều ý nghĩa lắm; vì thế bạn sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ về những gì mình định trình bày và tăng thêm độ bình thường trong cuộc nói chuyện.

  Sau 17 ngày, tôi rời ngôi làng đó và đến Paris. Tôi gặp một cô gái trong một quán nước và chúng tôi bắt đầu nói chuyện. Sau vài phút, cô hỏi tôi sống ở Pháp bao lâu. Khi tôi nói mới học tiếng Pháp trong hơn 2 tuần, cô nói rằng tôi phải sống ở Pháp ít nhất một năm.

  Today Education - Cung cấp giáo viên nước ngoài
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này