1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Đề xuất dùng nhựa polyme sửa hằn lún cao tốc dài nhất Việt Nam

Thảo luận trong 'Sự cố công trình nền' bắt đầu bởi Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 11 Tháng chín 2015.

 1. Diễn đàn Kenhxaydung.vn

  Diễn đàn Kenhxaydung.vn Giám đốc dự án
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,431
  Đã được thích:
  647
  Điểm thành tích:
  113
  Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa đề xuất lên Bộ Giao thông Vận tải cho phép áp dụng nhựa đường Polyme hoặc bổ sung các phụ gia chống hằn lún để sửa chữa hằn lún vệt bánh xe tuyến đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai.

  Dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai đã được đưa vào thông xe khai thác đoạn đầu tiên vào cuối tháng 12/2013 và đưa vào khai thác toàn tuyến ngày 21/9/2014.
  lun duong
  Tuy nhiên, trong quá trình khai thác mặt đường bắt đầu xuất hiện một số vị trí hằn lún vệt bánh xe, lún cục bộ tại đầu cầu và lún võng tại các đoạn đang chờ lún. VEC cũng đã thường xuyên sửa chữa hằn lún vệt bánh xe và bù lún mặt đường nhằm đảm bảo êm thuận và tuyệt đối an toàn giao thông.

  Chỉ ra nguyên nhân khiến tuyến đường này lún, theo báo cáo của VEC, từ tháng 6/2015 đến nay, hiện tượng hằn lún vệt bánh xe tiếp tục xuất hiện do thời tiết nắng nóng bất thường kéo dài, kết hợp với nhiều đoàn xe có tải trọng lớn lưu thông trên tuyến đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai để vận chuyền hàng hóa tới cửa khẩu Kim Thành (tỉnh Lào Cai) đã tác động xấu tới mặt đường cao tốc, làm gia tăng hiện tượng hằn lún vệt bánh xe, đặc biệt hiện tượng hằn lún vệt bánh xe xảy ra nhiều vào tháng 8/2015-đây là thời điểm nắng nóng và nhiều xe container chở hàng về cửa khẩu (1 ngày hơn 1.500 xe).

  “Phạm vi hằn lún vệt bánh xe tập trung nhiều ở các gói thầu từ A4 đến A 6 (thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ và Yên Bái), đây là đoạn tuyến có địa hình đồi núi với nhiều đoạn đường có độ dốc dọc lớn, nhiều đoạn đồi dốc và có nhiều đường cong nằm, đặc biệt các đoạn này mặt đường chỉ có 2 làn xe chạy (1 chiều đi và 1 chiều về),” ông Lê Quang Hào, Phó Tổng giám đốc VEC nhìn nhận.

  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, VEC đã rà soát toàn bộ tuyến đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, thống kê các vị trí bị lún và hằn lún vệt bánh xe và đã yêu cầu nhà thầu bù lún hoặc sửa chữa hằn lún đối với đoạn có chiều sâu hằn lún lớn hơn 2,5cm, riêng đối với các vị trí bị hằn lún nhỏ hơn 2,5cm được đưa và diện theo dõi.

  Tuy nhiên, theo ông Lê Quang Hào, các đoạn bị hằn lún có chiều sâu nhỏ hơn 2,5cm nằm trong diện theo dõi đến nay đã có chiều sâu lớn hơn 2,5cm và cần thiết phải sửa chữa. Tính đến nay tổng diện tích các vị trí bị hằn lún lớn hơn 2,5cm là 75.660m2, VEC đã sửa chữa xong 25.350m2, còn lại cần phải sửa chữa 50.315m2.

  Để đảm bảo xử lý triệt để hiện tượng hằn lún vệt bánh xe, VEC đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép áp dụng nhựa đường Polyme thay thế nhựa đường 60/70 hoặc bổ sung các phụ gia chống hằn lún vào cấp phối bê tông nhựa 60/70 cho các đoạn sửa chữa hằn lún.

  Ước tính, nếu sửa chữa áp dụng nhựa Polyme thì kinh phí tăng lên khoảng 30%, do đó VEC kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép đơn vị được tính toán bổ sung kinh phí cho nhà thầu khi áp dụng nhựa đường Polyme thay thế nhựa 60/70 hoặc bổ sung các phụ gia chống hằn lún vào cấp phối bê tông nhựa 60/70 để sửa chữa hằn lún thuộc trách nhiệm bảo hành của nhà thầu.

  Do sử dụng nhựa đường đặc thù (nhựa đường polyme hoặc nhựa đường có phụ gia) nên các đơn vị thi công có kinh nghiệm không nhiều, vì vậy, VEC kiến nghị được phép chỉ định nhà thầu thi công sửa chữa trên nguyên tắc nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm đã thi công bê tông nhựa đạt chất lượng.

  Phía VEC cũng xin kéo dài thời hạn hoàn thành sửa chữa hằn lún vệt bánh xe sau ngày 30/9/2015 để nhà thầu có thời gian nhập khẩu nhựa đường polyme hoặc các phụ gia chống hằn lún bê tông nhựa. Mặt khác, cũng dự phòng thời gian tiếp tục sửa chữa các vị trí hằn lún dưới 2,5cm đang trong diện theo dõi sẽ bị lún vượt ngưỡng 2,5cm.

  Nguồn: baoxaydung.com.vn
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook
 3. ngocmai221

  ngocmai221 Member

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười 2019
  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  ÁO GHẾ- VÁY GHẾ- KHĂN BÀN
  -------------------------------------------------------
  Áo ghế, váy ghế, khăn bàn khách sạn
  Áo ghế khăn bàn nhà hàng, phòng VIP
  Áo ghế khăn bàn hội nghị, hội thảo
  Áo ghế khăn bàn gia đình...


  [​IMG]

  ĐỒNG PHỤC Đồng Nai

  $Link$
  *********************************
  # khăn trải bàn đẹp, # may ao ghe nha hang, # khăn trải bàn nhà hàng   
 4. hoiang1986

  hoiang1986 Member

  Tham gia ngày:
  29 Tháng tám 2019
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18

Chia sẻ trang này