1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Chia sẻ Bạn có những phẩm chất này thì Nhà tuyển dụng nào cũng trải thảm đỏ chào đón bạn

Thảo luận trong 'Kỹ năng mềm, kiến thức hữu ích' bắt đầu bởi VẠN AN GROUP, 14 Tháng mười một 2019.

 1. VẠN AN GROUP

  VẠN AN GROUP New Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười một 2019
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Ở góc độ một Tập đoàn về Thiết kế kiến trúc và Xây dựng, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link xin chia sẻ “Điều Nhà tuyển dụng trông chờ ở Ứng viên” làm hành trang cho Quý anh chị em trưởng thành hơn trong công việc cũng như quan điểm về cuộc sống. Có 3 điều tiên quyết mà Chúng tôi đặt lên hàng đầu trước khi xem xét các kỹ năng, chuyên môn khác của ứng viên:

  Thứ nhất. Phải có tính trung thực

  Dù bất kể ở vị trí nào, tính trung thực đều rất quan trọng. Trung thực với mọi người và trung thực với chính mình. Người có tính trung thực khi làm việc sẽ ít gây thêm những việc phiền toái mà chỉ tập trung giải quyết công việc. Người có tính trung thực với chính mình thì sẽ có cách phán đoán mình là tốt hay dở, dở ở điểm nào mà không tốt cho cuộc sống, không tốt cho công việc thì tập trung khắc phục. Như vậy người có tính trung thực có khả năng tiến xa trong sự nghiệp.

  Thứ 2. Quan niệm của ứng viên về lương là như thế nào ?

  Câu hỏi chúng tôi thường đưa ra là nếu năng lực của em là 12 triệu mà Công ty chỉ trả cho em được 7 triệu thì em sẽ làm theo kiểu 7 triệu hay 12 triệu ?
  Điều này là vô cùng quan trọng trong suốt chiều dài sự nghiệp cũng như chiều dài cuộc đời con người.

  - Người đáng giá 12 triệu mà đi làm theo kiểu 7 triệu là đánh mất chính mình, làm riết thì con người đó trở về đúng giá trị 7 triệu.

  Những ứng viên như vậy chúng tôi không nhận. Nhưng vẫn cho họ 1 bài học để họ tốt hơn trong cuộc sống và công việc đó là: Chúng tôi trả lương cho mức độ cống hiến chứ không trả lương cho năng lực.

  Năng lực là của bạn. Chỉ khi bạn dùng năng lực đó đóng góp, cống hiến cho doanh nghiệp thì bạn mới tạo ra giá trị của bạn và doanh nghiệp trả lương theo giá trị đó.

  Một người năng lực đáng 3 triệu nhưng làm việc cật lực mang lại giá trị 8 triệu thì 8 triệu mới là giá trị của họ. Còn 1 người năng lực đáng 12 triệu mà việc làm ra chỉ đáng 7 triệu thì 7 triệu mới là giá trị của con người này.

  - Người đáng giá 12 triệu mà trong mọi hoàn cảnh dù bị trả mức lương 7 triệu vẫn nhất quyết làm theo kiểu 12 triệu thì ứng viên đó là 1 ứng viên tốt. Họ sẵn sàng mất đi 5 triệu, họ chấp nhận mất tiền chứ không chấp nhận mất đi danh dự, phẩm giá con người. Thì con người đó xứng đáng được thành công.

  Hãy tin doanh nghiệp nào cũng khát nhân tài, muốn giữ chân nhân tài và doanh nghiệp có nhân tài thì doanh nghiệp đó mới phát triển và bền vững.

  - Những người có năng lực ở mức 12 triệu bị trả mức lương 7 triệu mà trong khi làm việc họ không quan tâm mức lương đó, nỗ lực làm việc hết sức mình đem lại giá trị là 12 triệu, 15 triệu và có thể cao hơn nữa. Thì đó là con người xứng tầm lãnh đạo mà chúng tôi rất muốn họ gắn bó với doanh nghiệp. Đó là những con người không để mức lương làm cản trở họ trên con đường tìm ra giá trị của họ.

  Thứ 3. Phải có tính chăm chỉ, trách nhiệm trong công việc và chịu được thử thách

  Con người chúng ta chỉ tính riêng lĩnh vực trong ngành thì ai cũng đầy rẫy những điều chưa biết, chưa hiểu, chưa làm được. Những người có tính trung thực, có quan điểm đúng đắn thêm tính chăm chỉ, chịu khó rèn mình vì lợi ích lâu dài thì sẽ dần bù lấp những điểm khuyết và nhanh học những điều mới.

  Câu hỏi thường gặp là Công ty có công trình tại Nam Định, Thanh Hóa, Bình Dương em có thể đi công tác các tỉnh dài ngày không ?

  Người đã có gia đình thì sắp xếp công việc có thể tham gia, người trẻ thì không nên có suy nghĩ gần xa, miễn là có cơ hội cho mình biết nghề, hiểu nghề, làm nghề và giúp cho mình trưởng thành.

  Lời khuyên cho các bạn trẻ chưa lập gia đình, chưa chịu nhiều vướng bận thì nhanh chóng chấp nhận mọi thử thách, rèn mình bởi “Nước đủ trong sẽ thấy ánh trăng”.

  Trên đây là những điều cần thiết nhất để qua vòng sơ tuyển của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link xin được chia sẻ cùng Quý anh chị em.

  Chúc Quý anh chị em luôn tràn đầy nhiệt huyết trong công việc và gặt hái được nhiều thành công.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này