Bản vẽ Biện pháp - Quy trình thi công chống thấm

 Quy trình thi công chống thấm

Quy trình chống thấm với từng vị trí khác nhau thì cách tiến hành cũng sẽ riêng biệt, không đồng nhất. Trong số bài viết ngày hôm nay, mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các quy trình chống thấm của Delta anh em nhé !! 

Tại sao phải chống thấm ?

Xây các công trình xây dựng mà bỏ qua công đoạn chống thấm thì thực sự là một thiếu sót lớn. Bởi vì, nó sẽ quyết định tới chất lượng cũng như độ bền cho khu vực bạn xây. Nếu bỏ qua bước này, khi làm xong sẽ dễ bị thấm nước, khiến bạn có nguy cơ phải tháo dỡ, tu sửa lại, gây tốn kém cả về thời gian lẫn tiền bạc. Do đó, việc cần có quy trình chống thấm trước khi hoàn thiện địa điểm như nhà ở, bể bơi,… là vô cùng quan trọng.

Quy trình thi công chống thấm 

Chuẩn bị bề mặt

Bắt đầu thi công sau khi bộ môn M&E đã được nghiệm thu và bàn giao

-68%
Lập hồ sơ quản lý chất lượng công trình - Từ Zero đến Hero
Trần Văn Quyết, Trần Đăng Lộc
4.5 (11 đánh giá)

Băm , đục sạch các lớp vữa hồ xi măng , bê tông dư thùa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay : Búa dăm , Búa đục,... Hoặc bằng máy bê tông , đảm bảo bề mặt chống thấm tương đối bằng phẳng , đục bỏ những phần thùa , cắt bỏ ti thép, râu trên vách tường , vách BT... Và trám vá lại những phần lỗ phải được bả vá và lấp đầy .

Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi cọ quét và máy thổi bụi .

Thi công

Thi công lớp thứ nhất : Sử dụng rulo hoặc chổi Nylon cứng để phủ 1 lớp lên toàn bộ bề mặt thi công chống thấm .

Thi công lớp 2 : Sau khi thi công lớp thứ nhất khô ( khoảng 2-3h) tiến hành phủ lớp thứ 2 theo hướng vuông góc với hướng thứ 1 .

CẢM ƠN ANH EM ĐÃ THEO DÕI VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG KÊNH XÂY DỰNG !!


Tải về tài liệu

0868.004.003