[TL] Quy trình kỹ thuật hoàn thiện căn hộ

quy-trinh-hoan-thien-can-ho
 

Xây dựng nhà ở là một quá trình dài gồm nhiều công đoạn khác nhau. Sau khi chuẩn bị mặt bằng và xây thô thì công đoạn cuối cùng là thi công phần hoàn thiện. Đây là phần rất quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ của căn nhà. Dưới đây Kênh Xây Dựng xin gửi đến anh em tài liệu Quy trình hoàn thiện căn hộ , hy vọng sẽ giúp ích anh em trong quá trình làm việc và học tập .

Quy trình kỹ thuật hoàn thiện căn hộ

Trắc đạc mặt bằng

  • Búng mực vị trí tường theo thiết kế.
  • Kiểm tra công việc trắc đạc, búng mực vị trí tường, cửa đi, cột kẹp, lỗ chờ, lỗ mở trên tường trước khi xây.

Quy trình kỹ thuật hoàn thiện căn hộ - Trắc đạc

Chống thấm nhà vệ sinh là một trong những công việc hết sức quan trọng, không thể bỏ qua trong quá trình xây nhà. Vì nhà vệ sinh là nơi thường xuyên có nước, nếu không chống thấm nhà về sinh sẽ dẫn đến trần và tường nhà bị thấm, dột, gây nấm mốc và rất khó xử lý. Sau  khi xử lý hoàn tất chống thấm chuyển qua phần cán vữa láng nền .

Láng nền là công đoạn rất quan trọng. Trước khi bắt đầu công đoạn này cần phải chuẩn bị vữa và trộn theo đúng tiêu chuẩn. Sử dụng vữa để trát tường sao cho phẳng và mịn. Quy trình này làm tương tự với việc lát nền. Trát và láng xong phải kiểm tra lại độ phẳng cũng như trất lượng của vữa. Nếu đã đúng tiêu chuẩn mới chuyển sang công đoạn tiếp theo. Lưu ý không nên trát quá dày hoặc quá mỏng.

Công trình nhà ở cao tầng và công trình nhà dân dụng thì công đoạn này có phần hơi khác nhau một chút. Để tránh ẩm mốc có thể trộn thêm hợp chất chống thấm. Đối với nền nhà cần sử dụng thêm xi măng và vữa để cán phẳng nhà trước khi lát nền.

Quy trình kỹ thuật hoàn thiện căn hộ - Chống thấm sàn và cán vữa bảo vệ 

-68%
Lập hồ sơ quản lý chất lượng công trình - Từ Zero đến Hero
Trần Văn Quyết, Trần Đăng Lộc
4.5 (12 đánh giá)

Bạn tải được tài liệu hay - Thì đừng tiếc cho mình một lượt đăng ký kênh YouTobe nhé. Cám ơn nhiều!

Đăng ký kênh YouTobe chia sẻ kiến thức Excel, Ms Project chuyên nghiệp: Click đăng ký kênh YouTobe DzungTV ủng hộ người chia sẻ


Tải về tài liệu

0868.004.003