[TL] Chỉ dẫn kỹ thuật thi công tường vây

Kênh Xây Dựng xin gửi đến anh em tài liệu Chỉ dẫn kỹ thuật thi công tường vây hy vọng sẽ giúp ích cho anh em trong công việc của minh .

Tài liệu kỹ thuật này nhằm xác định rõ các công việc của Nhà thầy xây lắp trong việc thi công hệ thống kết cấu cho công trình.

Trước khi tải tài liệu anh em cũng mình tìm hiểu qua một số khái niệm cơ bản liên quan đến chỉ dẫn kỹ thuật thi công tường vây.

Chỉ dẫn kỹ thuật là gì ?

Chỉ dẫn kỹ thuật là tập hợp các yêu cầu kỹ thuật dựa trên các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn được áp dụng cho công trình, thiết kế xây dựng công trình để hướng dẫn, quy định về vật liệu, sản phẩm, thiết bị sử dụng cho công trình và các công tác thi công, giám sát, nghiệm thu công trình xây dựng.

Tường vây là gì và tác dụng của tường vây?

Tường vây là vật liệu có khả năng chống biến dạng và hầu như chúng đều không thấm nước tạo nên một bức tường vây (tường bê tông hoặc tường bê tông cốt thép). Nó được xây theo từng bảng để lồng vào nhau để đảm bảo sự ổn định cho cả cấu trúc và độ kín nước cho công trình, ngoài ra còn sử dụng dung dịch giữ thành để ổn định hố đào. 

Tường vây thông thường sẽ có độ dày từ 60cm đến 150cm, chiều rộng từ 2,0 đến 3,5m. Khi đạt đến độ sâu cuối cùng thì các thanh chặn tạm thời hay vĩnh viễn được lắp hạ vào rãnh đào. Khi ấy dung dịch ổn định rãnh đào sẽ được sàng cát và tiến hành đến bước thi công lồng thép và đổ bê tông.

Chất lượng của tường vây là phụ thuộc hoàn toàn vào kết cấu của các cọc tường vây, cho nên các đơn vị xây dựng rất chú trọng điểm này.

Chỉ dẫn kỹ thuật thi công tường vây - Thi công tường vây

Chỉ dẫn kỹ thuật thi công tường vây - Thi công Kingspot

CẢM ƠN ANH EM ĐÃ THEO DÕI VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG KÊNH XÂY DỰNG !!


Tải về tài liệu

0868.004.003