[BV] Biện pháp thi công trạm biến áp +điện+ viễn thông

BIỆN PHÁP THI CÔNG TRẠM BIẾN ÁP

Với nhu cầu tiêu thụ điện năng ngày càng lớn như hiện nay, việc tìm hiểu thi công lắp đặt máy biến áp luôn là điều cần thiết đối với mỗi công trình. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin về thi công lắp đặt máy biến áp để bạn tham khảo!

Máy biến áp là gì?

Máy biến áp hay còn gọi là máy biến thế. Đây là loại thiết bị điện có khả năng đưa năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện nhờ sự xuất hiện của cảm ứng điện từ. Theo đó, cấu tạo của máy biến áp gồm có 2 loại cuộn dây, gồm cuộn dây sơ cấp và cuộn dây thứ cấp.

Khi thi công lắp đặt máy biến áp có thể chuyển đổi hiệu điện thế đúng với giá trị mong muốn. Trong đời sống sinh hoạt của các hộ gia đình, máy biến áp có thể chuyển đổi từ đường dây trung thế có điện áp 10KV sang mức điện áp hạ thế 220v. Trong các nhà máy, xí nghệp hay trạm phát điện, máy biến áp có thể chuyển đổi hiệu điện thế ở mức trung thế sang mức cao thế.

Các biện pháp thi công lắp đặt máy biến áp mới nhất năm 2018

  1. Định vị thiết bị tại nơi lắp đặt và làm dấu trên bề mặt bằng các đường hoặc các điểm hoặc vết của khung đỡ.

  2. Khoan lỗ của bu-lông và lắp khung tấm đỡ hoặc tấm chặn tùy yêu cầu. Trường hợp bu-lông móng thi công lắp đặt máy biến áp là loại đúc sẵn trong bê-tông cần kiểm tra tọa độ bu- lông và điều chỉnh đến sai số thỏa mãn yêu cầu trước khi tiến hành công tác lắp đặt.

  3. Lắp đặt bệ đỡ tạm bằng tà-vẹt hoặc thép hình và tấm thép.

  4. Tạm thời che phủ thiết bị và các cấu kiện của nó để tránh các hư hỏng vô ý có thể gây ra trong quá trình lắp đặt thiết bị như: cánh tản nhiệt, van, đồng hồ, bảng điều khiển, sứ, ống dầu... bằng các tấm gỗ/ xốp/ bạt/ vải.

  5. Tiếp theo bước thi công lắp đặt máy biến áplà bịt kín tất cả các lỗ chờ/ bích chờ của các ống trên thân thiết bị (nếu có).

  6. Di chuyển: Bốc dỡ, nâng máy biến thế lên xe tải/Di chuyển máy vào vị trí lắp đặt/biện pháp thi công lắp đặt máy biến áp.

  7. Lắp đặt thi công lắp đặt máy biến áp:

Tùy vào trọng lượng của thiết bị và điều kiện lắp đặt mà áp dụng biện pháp lắp đặt và thiết bị tương ứng.

Biện pháp thi công đào đất hố móng

Lắp đặt thiết bị

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỒNG HÀNH VÀ THEO DÕI , CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !


Tải về tài liệu

0868.004.003