[BPTC] Biện pháp thi công dầm I33

Dầm chữ I chính là loại thép hình ứng dụng phổ biến nhất trong những công trình công nghiệp hiện nay. Đặc biệt là những công trình yêu cầu chịu lực và trọng tải nặng. Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin về dầm I33 và thi công đúc dầm I33 tại công trình. Giúp khách hàng tự tin lựa chọn dòng sản phẩm chất lượng cùng đơn vị thi công uy tín Nexsuns.

Thông tin đầy đủ về dầm I33

Dầm chữ I là gì? Đây là câu hỏi có rất nhiều người thắc mắc. Trả lời cho câu hỏi đó một cách dễ hiểu như sau: Dầm chữ I là một loại thép hình sử dụng trong những công trình xây dựng công nghiệp hiện nay. Dầm có thiết kế và hình dáng giống chữ I nên sản phẩm này còn có tên gọi là thép hình chữ I.

Dầm bê tông chữ I có chiều dài 33m gọi chung là dầm I33. Tùy yêu cầu của công trình với yêu cầu kỹ thuật khác nhau sẽ ứng dụng các loại dầm thép hình chữ I riêng. Nhưng đa số những công trình yêu cầu trọng tải nặng đều sử dụng dầm I33.

Dầm I33 căng trước

Đây là loại cốt thép ứng lực kéo căng ra trước trên bệ khuôn đúc bê tông trước khi chế tạo kết cấu bê tông. Sau đó kết cấu bê tông đúc bình thường với cốt thép ứng lực trước như kết cấu bê tông cốt thép thông thường.

Khi bê tông đạt đến giá trị cường độ nhất định để có thể giữ ứng lực trước, thì tiến hành cắt cốt thép rời ra khỏi bệ căng. Cốt thép có tính đàn hồi cao, có xu hướng biến dạng co lại dọc theo trục của cốt thép.

Phương pháp được gọi là phương pháp căng trước vì cốt thép căng trước cả khi kết cấu bê tông được hình thành và đạt tới cường độ thiết kế. Phương pháp này đòi hỏi có một bệ căng cố định nên thích hợp cho việc chế tạo những kết cấu bê tông ứng lực trước đúc sẵn trong nhà máy bê tông đúc sẵn.

Biện pháp thi công dầm I33 - Biện pháp thi công dầm chủ đạo

Biện pháp thi công dầm I33 - Cấu tạo chi tiết đường sang dầm

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ THEO DÕI VẦ ĐỒNG HÀNH CÙNG KÊNH XÂY DỰNG !!


Tải về tài liệu

0868.004.003