[BV] Biện pháp thi công công trình

Biện pháp thi công là gì?

Biện pháp thi công công trình xây dựng trong tiếng anh là Manner of Execution hoặc construction method statement được hiểu một cách đơn giản là trình tự, cách thức tiến hành thi công một công trình hoàn hảo từ bước khởi công với khi thành ngôi nhà khang trang. Người ta đưa ra biện pháp thi công để tính toán được cách thức xây hiệu quả, an toàn, thời gian hợp lý và đảm bảo các vấn đề về phòng chống như chống cháy, chống rạn nứt, chống đổ,…

Biện pháp thi công thường sẽ do đơn vị nhận thầu xây dựng lên phương án và được gia chủ xem xét. Với thông tin về biện pháp thi công thì gia chủ sẽ có được công trình đạt hiệu quả cao về kỹ thuật, tiết kiệm chi phí kha khá cho xây dựng. Việc lập biện pháp không hề đơn giản và qua loa mà cần đội ngũ có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng.

Biện pháp thi công phải thể hiện được những gì?

Biện pháp thi công sử dụng để đánh giá hiệu quả của cả quá trình thi công cũng như hiệu quả của đơn vị thi công. Đây là bài giải của một đề án mang tính khoa học kỹ thuật .Vì vậy bạn cần phải nêu ra được đầy đủ các luận cứ có tính thuyết phục thì mới được chấp thuận. Biện pháp tiên tiến, mang lại hiệu quả cao về kỹ thuật cũng như kinh tế cần đảm bảo:

  • Thiết bị, công nghệ dự định chọn để thi công

  • Trình tự thi công

  • Phương pháp kiểm tra

  • Biện pháp an toàn và đảm bảo vệ sinh môi trường

  • Dự kiến sự cố và cách xử lý

  • Tiến độ thi công

Thân gửi đến anh em Biện pháp thi công công trình đầy đủ , hi vọng sẽ giúp ích được anh em trong công việc

Biện pháp thi công công trình  - Thi công cầu thang và xây tường gạch

Biện pháp thi công công trình  - Thi công vách thang máy và bê tông dầm sàn

CẢM ƠN ANH EM ĐÃ THEO DÕI VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI !!

 

 


Tải về tài liệu

0868.004.003