[BV] Biện pháp thi công cầu thang

Biện pháp thi công cầu thang toàn khối

Thi công cầu thang toàn khối có thể phân theo hình thức kết cấu bản và bản dầm. Phương pháp này thường được áp dụng cho các công trình đơn chiếc. Trong đó, có nhiều mẫu, nhiều cỡ cầu thang khác nhau và số lượng vế thang giống nhau lại ít.

Cầu thang toàn khối thông thường có 2 loại là vế thang kiểu bản có dầm cốn chịu lực và vế thang kiểu bản chịu lực.

Loại vế thang kiểu bản chịu lực có kết cấu chính là bản bê tông cốt thép nằm nghiêng, chịu lực chính là điều dọc bản về, phí bên trong xây bậc gạch. Bản chịu lực được kết vào dầm ngang của cầu thang hai đầu phía trên và dưới vế thang. Trong một số trường hợp nhất định, người ta thường làm bản nghiêng vế thang liền với bản chiếu nghỉ. 

Cụ thể, bản chiếu tạo thành bản gấp khúc chịu lực không có dầm ngang.Vế thang được thiết kế với chiều dài  nhỏ hơn bằng 3m chiều dày bản. Bê tông dày hơn có dầm cốt thường dày 100:120.

Loại vế thang kiểu bàn có dầm cốn chịu lực là dầm nghiêng dọc theo vế thang. Trong đó, dầm cốn có thể nằm ở mép biên hoặc trong lòng vế thang tuỳ theo hình thức thiết kế. Ưu điểm của loại này là vượt được các chiều dài lớn của vế thang nhờ có dầm cốn và chiều dày bản mỏng nhỏ. Dấm đen được kê lên dầm ngang 2 đầu trên và dưới hoặc nối với dầm dọc kê lên tường.

Biện pháp thi công cầu thang

Chúc các bạn tham khảo tài iệu vui vẻ . Cảm ơn đã đồng hành cùng chúng tôi !

-68%
Lập hồ sơ quản lý chất lượng công trình - Từ Zero đến Hero
Trần Văn Quyết, Trần Đăng Lộc
4.5 (12 đánh giá)

Tải về tài liệu

0868.004.003