[Excel] Biên bản nghiệm thu xây dựng

Nghiệm thu công trình là gì?

Nghiệm thu công trình được biết đến là quá trình kiểm định chất lượng công trình xây dựng của bạn sau khi thực hiện để có thể đưa vào vận hành hiệu quả. Quá trình này sẽ được những cơ quan chức năng hiện có thẩm quyền thực hiện nghiệm thu đầy đủ, chi tiết và đúng theo quy trình quy định.

Theo đó một công trình thi công theo đúng với bản vẽ xây dựng cũng như đảm bảo được chính xác các thông số đo so với chất lượng công trình thì đây được xem là công trình đảm bảo chất lượng.

Quá trình thực hiện nghiệm thu công trình được coi là quy trình vô cùng cần thiết và quan trọng cho bất kỳ công trình xây dựng hiện hành. Nó không những là cơ sở để đảm bảo được sự an toàn cũng như chất lượng công trình mà còn thể hiện được sự cam kết ban đầu của nhà thầu đối với chủ đầu tư. Bao gồm việc tuân thủ theo đúng với hợp đồng xây dựng đã được ký kết trước đó cũng như tuân thủ theo đúng với quy trình xây dựng được quy định từ trước.

Biên bản nghiệm thu xây dựng - Thông tin ban đầu

Nguyên tắc nghiệm thu công trình xây dựng

Theo như nguyên tắc nghiệm thu công trình thì trong suốt quá trình thực hiện việc nghiệm thu nếu có thể phát hiện ra bất cứ bộ phận nào kém chất lượng xảy ra trong quá trình thi công thì đây sẽ quy về lỗi của nhà thầu. Theo đó, nhà thầu sẽ phải khắc phục hậu quả do họ gây ra cũng như chịu tất cả những chi phí bao gồm cả chi phí kiểm định phúc tra.

Tuy nhiên trong trường hợp lỗi xuất phát từ phía chủ đầu tư gây ra việc nghiệm thu không được thực hiện thì chủ đầu tư phải là người khắc phục hậu quả cũng như đền bù mọi chi phí tổn thất dành cho nhà thầu.

Trên thực tế, vì không đủ chuyên môn nên thường thì chủ nhà sẽ không thể biết được công trình của họ có đảm bảo được đủ chất lượng cũng như tiêu chuẩn đề ra hay không. Chính vì vậy mà theo nguyên tắc nghiệm thu công trình xây dựng những người có chuyên môn sẽ tiến hành thực hiện kiểm tra, nghiệm thu chất lượng cũng như đưa ra đánh giá chính xác nhất.

-68%
Lập hồ sơ quản lý chất lượng công trình - Từ Zero đến Hero
Trần Văn Quyết, Trần Đăng Lộc
4.8 (10 đánh giá)

Đặc biệt đối với những bộ phận của công trình mà bị che khuất thì nên được tiến hành kiểm tra từ trước. Sau đó phải được lập ra một bảng vẽ hoàn công đầy đủ trước khi việc tiến hành triển khai những công đoạn tiếp theo được thực hiện. Thông thường một công tác nghiệm thu công trình sẽ được tiến hành theo một nhóm các công việc sau:

  • Kiểm tra thiết bị, cấu kiện cũng như nguyên vật liệu.
  • Tổ chức thực hiện những bước nghiệm thu công trình.

Biên bản nghiệm thu xây dựng - Danh mục biên bản

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ THEO DÕI VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI !


Tải về tài liệu

0868.004.003