[EX] Bảng tính cốt thép dầm

Tính toán cốt thép dầm là một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và chất lượng công trình. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tính cốt thép dầm đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao phải tính toán cốt thép dầm?

Trước khi tìm hiểu về bảng tính cốt thép dầm chúng ta cần làm rõ một số khái niệm cơ bản về cốt thép dầm.

Dầm là cấu kiện cơ bản trong xây dựng. Công dụng của dầm là để đỡ các bộ phận phía trên, chịu tải trọng từ sàn, tường hay mái.

Cốt thép là vật liệu xây dựng có độ bền, khả năng chịu lực cực tốt. Những thanh thép kết hợp với bê tông xi măng để tạo thành bê tông cốt thép.

Sở dĩ chúng ta cần tính toán cốt thép dầm bởi vì:

– Nếu như bê tông chỉ có khả năng chịu nén tốt thì cốt thép sẽ làm tăng khả năng chịu lực kéo của bê tông. Chúng ta cần tính toán cốt thép dầm chính xác để chúng phát huy khả năng chịu lực kéo tốt nhất.

– Cốt thép dầm còn được sử dụng để chống lại các lực cục bộ, lực phụ mà khi thiết kế, chúng ta chưa tính toán hết. Vì vậy việc tính toán cốt thép dầm sẽ giúp phân phối tải trọng đều trên sàn và giúp người thi công xác định vị trí đặt cốt thép chịu lực phù hợp.

– Với công thức tính toán chính xác, chúng ta sẽ không bị nhầm lẫn giữa vị trí của thép cấu tạo và thép chịu lực. Đảm bảo cốt thép dầm luôn là bộ khung vững chắc cho công trình.

Để thuận tiện cho công việc , tối ưu thời gian trong xử lý công việc xin gửi đến anh em Bảng tính toán cốt thép dầm 

Bảng tính cốt thép dầm - Số liệu đầu vào 

Bảng tính cốt thép dầm - Bảng nội lực

CẢM ƠN  ANH EM ĐÃ THEO DÕI VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI !!

 


Tải về tài liệu

0868.004.003