1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thảo luận Van công nghiệp là gì?Các loại van công nghiệp phổ biến nhất

Thảo luận trong 'Lắp đặt hệ thống Điện, Nước, Chống sét, Chống mối' bắt đầu bởi nguyen2887, 24 Tháng năm 2019.

 1. nguyen2887

  nguyen2887 New Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Các loại Van công nghiệp phổ biến trong hệ đường ống nước hơi và khí

  PGTech là nhà phân phối các loại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkcho các công trình cơ điện tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, nhà máy xí nghiệp…Trải qua nhiều dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước, chúng tôi xin trình bày bài viết tổng hợp các loạiVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link trong hệ đường ống cấp thoát nước, hơi khí và dầu đốt để quý bạn đọc có thêm thông tin.

  Định nghĩa va công nghiệp

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linklà thiết bị công nghiệp dùng để đóng mở và điều tiết dòng chảy lưu lượng như nước, chất lỏng, khí gas hơi…Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link là thuậ ngữ chung còn có rất nhiều loại van nằm trong hệ van công nghiệp được dùng trong các lĩnh vực như công trình cấp thoát nước, điều khiển kiểm soát hơi khí chất lỏng hóa chất. Tùy theo ứng dụng cụ thể mà người ta sử dụng loại van khác nhau và chất liệu chế tạo van cũng khác nhau.

  Các loại van công nghiệp phổ biến nhất

  Trong các công trình xây dựng, chúng ta sẽ bắt gặp hầu hết các loại van phổ biến để kiểm soát dòng chảy và lưu chất. Tùy theo ứng dụng hay sở thích cũng như bài toán tiết kiệm chi phí mà người ta sử dụng các loại van công nghiệp khác nhau. Về cơ bản,nổi bật là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link trong hệ thống các loại van công nghiệp phổ biến là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link , Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link ,Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Chúng ta hãy đi qua nhanh mỗi loại van để hiểu được sơ lược về các loại van được sử dụng phổ biến trong hệ đường ống

  Van bi

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linklà van quay một phần tư vòng trong đó van có sử dụng một bi rỗng được gọi là bóng van để kiểm soát dòng chảy lưu chất qua van. Van được mở khí lỗ của bóng van hở ra theo trục ngang của ống dẫn dòng lưu chất. Khi van được xoay góc 90%, tay gạt song song và trung với thân van thì van mở hoàn toàn và khi tay gạt của van vuông góc 90% với thân van thì lúc này van được đóng lại. Chất liệu van bi thường làm bằng đồng, gang, inox (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link hay nhựa là phổ biến. Gọi theo ứng dụng hoạt động thì có hai loại đó là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkvà van bi cơ (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link hoặc tay quay).

  Van bướm

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link là loại van công nghiệp với thiết kế đĩa van hình cánh bướm dùng để đóng mở và điều tiết dòng lưu chất nhờ đĩa van xoay các góc khách nhau để kiểm soát dòng lưa chất qua van. Van bướm là van có thiết kế khá đơn giản so với các loại van khác bởi vậy mà van bướm thường có chi phí tốt hơn khi lựa chọn van bướm. Thân van bướn thường làm bằng gang, inox hoặc nhựa. Van bướm cơ thường có tên gọi là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkhoặc Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linksử dụng bằng cách tác động lựa của tay người qua cần trục của van để làm xoay cánh bướm để kiểm soát dòng chảy lưu chất. Còn van bướn điện là loại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkthông qua động cơ van bướm tác động lực lên trục liên kết với đĩa van và thân van để kiểm soát dòng lưu lượng.

  Van cổng

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkhay còn gọi là van cửa là một trong những loại van công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất bởi độ tin cậy cao, kích thước từ nhở tới lớn cả hơn 1000mm. Van cổng hoạt động theo phương thẳng đứng theo kiểu tay vặn với những kích cỡ nhỏ từ DN15 tới DN50 và từ DN65 trở lên thì gọi là van cổng tay quay. Van đóng khi tấm chắn chặn quang qua toàn bộ dòng chảy và khi van được mở hoàn toàn thì tấm chắn không nằm trong dòng chảy môi chất. Lúc này độ cản của dòng chảy là rất nhỏ. Van cổng có nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkvaVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkhoặc vVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link . Một số ứng dụng người ta sử dụng van cổng thép,Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link...

  Van một chiều

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng chất lỏng môi chất, được sử dụng để ngăn dòng chảy ngược lại khi bơm bị dừng hay có sự sụt áp ở phía thượng nguồn. Van một chiều ngăn dòng chảy ngược, giúp nước không được chảy ngược lại để tránh hiện tượng búa nước hại tới máy bơm hoặc những dòng lưu chất không mong muốn chảy ngược lại. Cơ chế khá đơn giản chỉ cần một lá lật bên trong van một chiều khí mà van mở thì lá lật xuôi theo dòng chảy, khi có độ sụt áp thì lưu chất chảy ngược lại thì bị chặn lại bở lá đĩa van. Ngoài ra cũng có loại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link thay vì lá lật hoặc cánh lật.

  Y lọc

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linklà thiết bị lọc rác, chất cặn bẩn để ngăn không cho chúng tới các thiết bị đầu cuối, gây tắc nghẽn hệ thống. Chất cặn rác có trong đường ống hay các tạp chất tích tụ sẽ được giữ lại ở lưới lọc. Khi chúng ta bảo dưỡng, báo bảo lưới lọc để đổ rác đi thì thiết bị sẽ trở nên thông thoáng. Hoạt động bảo trì loại bỏ cặn bẩn nên được thực hiện thường xuyên.

  Bênh cạnh đó, chúng ta cũng thường thấy người ta có thể chọnVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link…cho một số thiết kế và ứng dụng đòi hỏi những loại van đặc dụng này. Bênh cạnh đó, cùng với các loại van công nghiệp thì chúng ta cần sử dụngVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkcho hệ đường ống để bảo về và an toàn đường ống và là một phần không thể thiếu được trong thiết kế hệ cơ điện.

  Để có thêm thông tin về các loại van công nghiệp cũng như các loại thiết bị cơ điện cho ứng dụng của bạn, xin vui lòng liên hệ với PGTech để được tư vấn cụ thể hơn.

  PGTECH COMPANY LIMITED - NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

  VPGD: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

  Điện thoại: +84-24-7302 3588/ Fax: +84-4-7302 3589 Hotline: 0962 875 986 /0962 160 126

  E-mail: [email protected] Phòng KD [email protected]

  Website: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Giao hàng toàn Quốc và Các Nước trong Khu Vực
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này