1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Chia sẻ Thiết kế kiến trúc dự án chung cư Iris Garden vô cùng đẳng cấp

Thảo luận trong 'Kiến trúc đẹp' bắt đầu bởi dinhphambds, 21 Tháng mười 2017.

 1. dinhphambds

  dinhphambds New Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng năm 2017
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giải pháp thiết kế mặt đứng công trình chung cư Iris Garden

  Phong cách kiến trúc sử dụng được đánh giá là phong cách Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link : Phong cách Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link pha lẫn hiện đại với nhịp điệu trải dài trên mặt đứng công trình bằng các thức cột cổ, Cửa vòm cuốn và phù điêu đắp nổi mặt tiền nhà,

  Các chi tiết gò phào đan xen tạo tuyến phân vị ngang cho công trình. Vật liệu hoàn thiện sử dụng cho mặt đứng chủ yếu là ốp Gạch, Kính, Đá tự nhiên.

  Tổ hợp mặt đứng gồm các mảng tường và các ô cửa, các lô gia bao quanh làm cho mặt đứng thêm sinh động mà vẫn giữ được sự đồng nhất về ngôn ngữ kiến trúc.

  [​IMG]

  Với chiều cao 25 và 29 tầng, Công trình sẽ trở thành điểm nhấn khu vực góp phần làm đẹp cho quần thể chung.

  Khối đế của công trình được hoàn thiện bằng ốp Đá tự nhiên sáng màu kết hợp với hệ kính cường lực dày 20mm và hệ mái sảnh kim loại kính tạo sự bề thế cho công trình.

  Cửa sổ, cửa đi trong nhà kính khung nhôm, liên doanh hay tiêu chuẩn tương đương, sử dụng kính màu an toàn chịu được mưa bão, màu sắc theo chỉ định.

  Hệ thống lan can đều cao 1400mm tính từ cốt hoàn thiện, sơn màu theo thiết kế chỉ định. Mái sảnh sử dụng mái sảnh kim loại kết hợp kính cường lực.

  => Xem thêm thông tin chi tiết dự án : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Giải pháp thiết kế hệ thống giao thông công trình dự án Iris Garden

  Giao thông theo phương đứng cho tòa nhà bao gồm:
  • Thang bộ 26 thang: 4 thang bộ từ tầng hầm 2 lên thẳng sân trong kết hợp làm thang thoát hiểm cho 3 tầng hầm, và 10 thang thoát hiểm trục chính của tòa nhà, đều có thiết kế hệ thống tăng áp cầu thang cho mục đích thoát hiểm khi cần, 12 thang dùng cho khu dịch vụ công cộng.
  • Thang máy 27 thang trong đó:
   Thang máy phục vụ khách tải trọng 1000 kg, tốc độ 2.5m/s, có 08 thang
   Thang máy phục vụ khách tải trọng 900 kg, tốc độ 2.5m/s, có 09 thang
   Thang máy phục vụ khách tải trọng 1350 kg, tốc độ 2.5m/s, có 02 thang
   Thang máy phục vụ khách tải trọng 1600 kg, tốc độ 2.5m/s, có 03 thang
   Thang máy phục vụ khách tải trọng 550 kg, tốc độ 1.75m/s, có 05 thang

  Thang sử dụng là loại thang có buồng máy, thông số tham khảo hãng Mitsubishi ( có thể lựa chọn các hãng tương đương đáp ứng được tiêu chí trên.)

  + Hệ thống thang được kết hợp với trục đường ống kỹ thuật là hệ lõi cứng của toà nhà như điện, nước …

  Giao thông theo phương ngang sử dụng hành lang có lắp đặt hệ thống hút khói tụ và đưa thẳng lên mái. Phương tiện cơ giới sẽ ra vào công trình bằng các hệ thống đường dốc có độ dốc đạt tiêu chuẩn thiết kế đường dốc. Ngoài ra có đường dốc cho người tàn tật ra vào khu chung cư với độ dốc 10%.

  Giải pháp thiết kế hoàn thiện nội ngoại thất chủ yếu Iris Garden

  *Vật liệu hoàn thiện ngoài nhà:

  Các vật liệu được sử dụng vào công trình là những loại vật liệu phổ thông, dễ tìm kiếm trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật cũng như thẩm mỹ.

  Tường được ốp đá tự nhiên màu trắng, Trát tường bằng vữa XM mác 75, dày 15. Tường được ốp gạch Inax hay loại khác tương đương phía ngoài nhà và trước khi ốp có sử lý chống thấm mặt ngoài.

  a. Khối đế ( Tầng 1 và 2 ) : Mặt tường ngoài của tòa nhà được ốp đá tự nhiên sáng màu như trên và theo chỉ định của bản vẽ. Phần cửa và vách kính dùng khung nhôm nhập ngoại hay liên doanh có tiêu chuẩn tương đương, sơn tĩnh điện và kính an toàn cường lực dày 12mm. Ở vị trí cửa kĩ thuật thông gió điều hòa lắp đặt các tấm lam bằng nhôm dày 1mm sơn tĩnh điện màu đen xám. Phần cột và phù điêu ốp đá tự nhiên màu sáng. Các chi tiết phào chỉ lớn sơn hoàn thiện màu trắng.

  b. Phần tháp ( Tầng 3 đến tầng 5 ) : Mặt tường ngoài của tòa nhà được ốp đá tự nhiên sáng màu như trên và theo chỉ định của bản vẽ. Phần cửa và vách kính dùng khung nhôm nhập ngoại hay liên doanh có tiêu chuẩn tương đương, sơn tĩnh điện và kính an toàn cường lực dày 12mm. Ở vị trí cửa kĩ thuật thông gió điều hòa lắp đặt các tấm lam bằng nhôm dày 1mm sơn tĩnh điện màu đen xám. Các chi tiết phào chỉ lớn
  sơn hoàn thiện màu trắng.

  *Vật liệu hoàn thiện trong nhà :

  a.Phần Ngầm :

  Sàn khu vực xe hoàn thiện sơn Epoxy tạo cứng bề mặt. Tường được xây bằng gạch không nung, vữa XM mác 75. Trát tường bằng vữa XM mác 75, dày 15. Trần gara bê tông, lăn sơn nước hoàn thiện theo chỉ định.

  b. Khối Đế :

  - Tầng 1: Lối vào sảnh chính và sân vườn đường nội bộ trên nóc tầng hầm lát đá Cubic, toàn bộ sàn của không gian dịch vụ (cửa hàng) được lát bằng đá Granít tự nhiên màu sáng. Tường được xây bằng gạch không nung, vữa XM mác 75, trát vữa XM mác 75 dày 15. Tường được bả và sơn nước hoàn thiện. Hệ thống trần sử dụng hệ trần thạch cao, khung kim loại chìm, trên có gắn đèn neon hộp và các thiết bị báo cháy, báo khói, cứu hỏa tự động. Khu nhà trẻ lát gạch ceramic 600*600 màu vàng ghi, khu Gym Yoga sàn lát gỗ công nghiệp.

  [​IMG]

  -Tầng 2: toàn bộ sàn của không gian dịch vụ (cửa hang) được lát bằng đá tự nhiên màu sáng. Tường được xây bằng gạch không nung, vữa XM mác 75, trát vữa XM mác 75 dày 15. Tường được bả và sơn nước hoàn thiện. Hệ thống trần sử dụng hệ trần thạch cao, khung kim loại chìm, trên có gắn đèn neon hộp và các thiết bị báo cháy, báo khói, cứu hỏa tự động. Tầng kỹ thuật kết hợp phần trên cos trần giả của tầng 2: Hệ thống trần sử dụng hệ trần khung kim loại người có thể đi lại phía trên, trên có gắn đèn neon hộp và các thiết bị báo cháy, báo khói, cứu hỏa tự động. Khu nhà trẻ lát gạch ceramic 600*600 màu vàng ghi, phòng Sinh hoạt cộng đồng sàn lát gạch ceramic 600*600, tường ốp gạch ceramic 600*600 màu ghi.

  *Khu vệ sinh chung:

  - Sàn vệ sinh và ban công lát gạch chống trơn màu ghi 300x600 trên lớp vữa XM mác 75, được xử lý chống thấm bằng vật liệu chống thấm trước khi lát.
  - Tường các phòng vệ sinh được ốp gạch men kính nhập ngoại hay liên doanh 300 x 600. Thiết bị vệ sinh trong căn hộ như Lavabo, Xí, Bồn tắm… dùng thiết bị vệ sinh cao cấp của hãng Inax hay tương đương.
  - Trần khu vệ sinh: trần thạch cao chịu ẩm khung xương chìm

  c.Phần Thân:

  *Trong khu căn hộ từ tầng 3 đến tầng 30:
  -Sàn khu căn hộ được lát gạch ceramic 600*600 màu vàng trên lớp vữa XM mác 75 được xử lý chống thấm bằng vật liệu chống thấm trước khi lát tại các vị trí có nước như ban công, logia ...

  -Tường căn hộ: được xây bằng gạch không nung, vữa XM mác 75, trát vữa XM mác 75 dày 15. Tường được bả và sơn nước hoàn thiện 2 lớp màu trắng.

  -Trần căn hộ: Làm trần giả thạch cao khung xương chìm bả và sơn nước hoàn thiện màu trắng. Trần khu vệ sinh làm trần chịu nước khung xương chìm bả và sơn nước hoàn thiện màu trắng

  *Khu vệ sinh căn hộ:

  -Sàn vệ sinh và ban công lát gạch chống trơn 300*600 trên lớp vữa XM mác 75, được xử lý chống thấm bằng vật liệu chống thấm trước khi lát.
  -Tường các phòng vệ sinh được ốp gạch men kính 600*600. Thiết bị vệ sinh trong căn hộ như Lavabo, Xí, Bồn tắm… dùng thiết bị vệ sinh cao cấp của hãng Inax hay tương đương.

  -Trần khu vệ sinh: trần thạch cao chịu ẩm khung xương chìm

  *Sân-logia: lát gạch chống trơn 300x300

  d.Phần Giao thông hành lang công trình:
  • -Phần đường dốc trong ngoài nhà và khu kĩ thuật hoàn thiện sơn Epoxy.
  • -Phần lõi giao thông và hành lang sàn lát đá tự nhiên màu ghi trên lớp vữa XM mác
  • 75, đóng trần giả thạch cao hệ xương tôn chìm
  • -Mặt đứng khu vực thang máy ốp đá Granít tự nhiên dày 20 có hệ móc treo lên kết với
  • vách bê tông bằng bu lông nở thép .
  • -Thang bộ sơn Epoxy màu ghi.
  Giải pháp thiết kế Hệ thống đổ rác dự án chung cư Iris Garden
  *Các tầng đều có vị trí phòng đệm đổ rác.

  *Hệ thống đổ rác sử dụng là thang máy đổ rác riêng biệt tại mỗi tòa với phòng đệm chứa rác riêng biệt. Hệ thống đổ rác cần tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy, chống ồn, có giải pháp ngăn mùi tại các phòng đệm đổ rác.

  *Tại các phòng chứa rác đều có hệ thống thu gom nước thải và được bố trí tại tầng 1.Trong phòng này được ốp gạch ceramic cao chạm trần nhằm mục đích cho dễ dàng vệ sinh khi cần, nền lát gạch ceramic chống trơn trượt.

  *Các phòng chứa rác đều có hệ thống vòi nước để vệ sinh và rửa định kỳ làm bằng vật liệu có khả năng chống cháy cao. Ở phía dưới là cùng của hệ thống có một hành lang để xe chứa rác đi vào lấy rác tại cửa thang máy bằng thép CT3 có chức năng chống cháy tự động. Khi có sự cố bắt lửa trong phòng thu gom rác thì van chống cháy nằm trong cửa xả rác sẽ tự động bật ra và đóng kín cửa xả lại, ngăn không cho lửa lan lên các tầng trên qua hệ thống thu dẫn rác. Phòng thu gom rác được thiết kế độ dốc 2% nghiêng về phía ga thu, ở phía cửa có thiết kế rãnh thu nước sau đó xả ra hệ thống thoát nước chung.

  Giải pháp cho thiết kế sân, vườn ngoài nhà chung cư Iris Garden

  -Hạng mục sân vườn ngoài nhà đựơc thiết kế đảm bảo không ảnh hưởng tới các hạng mục khác của công trình. Tòa nhà được thiết kế bao quanh sân chung giữa công trình nhằm tối đa diện tích sân trong cảnh quan hợp lý cho công trình vừa làm giao thông nội bộ vừa tạo điểm nhìn lớn hơn cho công trình.

  -Do phần tầng hầm được sử dụng hết đất nên không thể trồng được cây cao mà chỉ trồng được cây nhỏ hay cây chậu. Cây xanh sẽ trang trí và tạo vi khí hậu cho công trình.

  -Bó vỉa ốp đá slate màu ghi đen.

  -Đường giao thông và đường dạo lát đá cubic nên xi măng tinh chống thấm dốc thu về ga thoát nước.

  -Hệ thống rãnh thoát nước rộng 400 có nắp đậy bằng thép đúc sẵn

  Giải pháp thiết kế cho hệ thống cửa căn hộ Iris Garden

  • -Cửa ra vào căn hộ ở làm cửa gỗ tự nhiên nhóm II màu sắc theo thiết kế.
  • -Cửa các phòng ngủ làm bằng gỗ công nghiệp màu sắc theo thiết kế.
  • -Cửa các khu vệ sinh làm bằng gỗ tự nhiên nhóm II màu sắc theo thiết kế.
  • -Cửa logia làm bằng kính khung nhôm an toàn.
  • -Cửa ra vào garage đường dốc sử dụng giải pháp làm cửa cuốn.
  • -Cửa các phòng kỹ thuật: trạm bơm, trạm điện… làm bằng cửa thép chống cháy màu
  • sắc theo thiết kế.
  • -Cửa các hộp kỹ thuật tại các tầng làm bằng cửa thép màu sắc theo thiết kế.
  • -Cửa thang bộ thoát hiểm tại các tầng làm bằng cửa thép chống cháy màu sắc theo
  • thiết kế.
  • -Cửa các khu công cộng và cửa sổ mặt ngoài làm bằng khung nhôm kính dán an toàn.
  • -Cửa các khu vệ sinh công cộng làm bằng gỗ tự nhiên màu sắc theo thiết kế.
  • -Cửa phòng đổ rác bằng thép chống cháy màu sắc theo thiết kế.
  => Xem thêm tại: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này