1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thảo luận Quản lý chi phí thẩm tra An Toàn Giao Thông

Thảo luận trong 'Quản lý đầu tư' bắt đầu bởi asus25, 28 Tháng sáu 2016.

 1. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Phú Thọ: Khởi động chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2017-2018

  Ngày 18/12, tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Cục CSGT - Bộ Công an, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, Công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn An toàn giao thông (ATGT) cho 176 cán bộ giáo viên đến từ 88 trường tiểu học thuộc 3 huyện Thanh Sơn, Thanh Ba, Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ), chính thức khởi động chương trình giáo dục“ An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2017-2018.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Các đại biểu trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

  Tại chương trình, các em học sinh khối lớp 3, 4, 5 của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã được tham gia nội dung Vui học ATGT dưới sự hướng dẫn tận tình, sinh động của các hướng dẫn viên Công ty Honda Việt Nam. Ngoài ra, các em học sinh còn được thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách và tham gia giao thông an toàn bằng xe đạp, cách phòng tránh các phương tiện giao thông khác khi đi qua nơi đường giao nhau.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Các hướng dẫn viên của Honda Việt Nam hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách.

  Trong chương trình, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng cho Sở GD&ĐT Phú Thọ và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc 500 mũ bảo hiểm Doraemon đạt chuẩn. Cũng trong khuôn khổ chương trình, các thầy cô giáo được tập huấn, giới thiệu về nội dung sách “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” và được cung cấp các học cụ, giáo án phục vụ công tác giảng dạy ATGT dành cho các đối tượng là học sinh khối lớp 3, 4, 5; được các hướng dẫn viên lái xe an toàn của công ty Honda chia sẻ một số kiến thức cơ bản về lái xe an toàn để phòng tránh tai nạn.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Báo Phú Thọ (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 2. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ngày hội an toàn giao thông các dân tộc khu vực Tây Nguyên

  Sáng 18/12, tại thị trấn Ea T’ling, huyện Chư Jút (Đắk Nông), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức “Ngày hội ATGT của đồng bào các dân tộc khu vực Tây Nguyên năm 2017”.

  Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Ủy ban ATGT các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang cùng đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn đã tham dự.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Đông đảo nhân dân đến tham dự Ngày hội

  Trong diễn văn khai mạc, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, nhấn mạnh, tai nạn giao thông (TNGT) là vấn nạn mang tính toàn cầu và cũng là thách thức lớn đối với Việt Nam. Hàng năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết, 50 triệu người bị thương vì TNGT, thiệt hại về kinh tế ước tính lên đến 1.540 tỷ USD. Ở Việt Nam, trong những năm qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, TNGT đã giảm mạnh về số vụ, số người chết và số người bị thương. Thế nhưng, trật tự ATGT vẫn đang diễn biến phức tạp, số vụ, số người chết và bị thương vẫn còn ở mức cao. Mỗi ngày, có trên 20 người chết, 60 người bị thương vì TNGT. Hàng năm, ước tính thiệt hại từ 250-300 tỷ đồng. Để đẩy lùi TNGT, bên cạnh việc đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT… thì cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục, nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông. Chính vì vậy, toàn bộ hệ thống chính trị và người dân Việt Nam cần quyết tâm thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm tiếp tục kéo giảm TNGT.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Đồng chí Khuất Việt Hùng đọc diễn văn tại Ngày hội

  Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, khẳng định “Ngày hội ATGT đồng bào các dân tộc khu vực Tây Nguyên năm 2017” là một hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực và giàu tính nhân văn. Qua đó, Ngày hội sẽ góp phần tăng cường giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức chấp hành quy định pháp luật về giao thông đối với mọi người dân. Mỗi người dân hãy vì sự an toàn, hạnh phúc của bản thân, gia đình và cả cộng đồng, vì tương lai của thế hệ con em chúng ta, hãy tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT. Mọi người dân hãy đóng góp trách nhiệm để ngăn chặn các hành vi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, hướng tới một xã hội giao thông an toàn, thân thiện. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong tỉnh cần tiếp tục quan tâm, chia sẽ, hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn do TNGT.

  Tại Ngày hội, đại diện Ban ATGT các tỉnh Tây Nguyên đã ký cam kết bảo đảm ATGT năm 2018.

  Nhân dịp này, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho Ban ATGT tỉnh Đắk Nông. Uỷ ban ATGT Quốc gia trao tài liệu tuyên truyền cho Ban ATGT các tỉnh Tây Nguyên. Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông trao 10 suất quà (mỗi suất 2 triệu đồng) cho các thân nhân của những người bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn…

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Báo Đắk Nông (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 3. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham tra An toan giao thong - cong ty CP Tri Dung Công ty Cổ phần xây dựng - Giao thông Trí Dũng (0901.781.781) công ty chuyên làm về thẩm tra an toàn giao thông đường bộ (cong ty chuyen ve Tham tra An toan Giao thong)
   
 4. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lạng Sơn: Ra quân cao điểm đảm bảo TTATGT trên tuyến Quốc lộ 1A

  Sáng 26/12, tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Lạng Sơn, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm TTATGT - TTXH trên tuyến Quốc lộ 1A từ Lạng Sơn đến Hà Nội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu xuân 2018.

  [​IMG]

  Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn chuẩn bị diễu hành sau buổi lễ

  Đợt cao điểm diễn ra từ ngày 16/12/2017 đến hết ngày 4/3/2018. Trong đợt này, lực lượng CSGT các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và thành phố Hà Nội tập trung triển khai các biện pháp công tác nhằm bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội trên tuyến, trong đó tập trung kiểm tra người điều khiển xe ô tô, nhất là ô tô kinh doanh vận tải khách, vận tải hàng hóa, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy thực hện các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT, ùn tắc giao thông như: chạy quá tốc độ, đi không đún gphần đường, làn đường, vi phạm nồng độ cồn, không chấp hánh tín hiệu giao thông, hiệu lệnh dừng xe, không đội mũ bảo hiểm… Đồng thời, huy động tối đa lực lượng, tăng cường tuần tra cơ động, kết hợp với hóa trang, sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để ghi nhận, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm; tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm, vận chuyển các loại hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ….

  Ngay sau buổi lễ, lực lượng CSGT Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố và Cục CSGT Bộ Công an đã tổ chức tuần hành trên tuyến Quốc lộ 1A.

  [​IMG]Nguồn: Báo Lạng Sơn (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 5. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Phó Thủ tướng phát động Năm An toàn giao thông 2018

  Sáng nay (3/1), tại Quảng trường Cách mạng tháng 8 (Nhà hát lớn), Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân Năm ATGT 2018 và cao điểm bảo đảm bảo trật tự, ATGT dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018.


  Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia; Nguyễn Văn Thể, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban ATGT TP Hà Nội; Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia...

  [​IMG]

  Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát động Năm ATGT 2018

  Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình ghi nhận trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, công tác bảo đảm trật tự ATGT đã có nhiều chuyển biến tích cực; liên tục từ năm 2012 đến hết năm 2017 tai nạn giao thông đã được kéo giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; năm 2017 số người chết do TNGT giảm xuống dưới 8.500 người (8.279 người); ùn tắc giao thông tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từng bước được khắc phục.

  "Bước sang năm 2018, với đà kinh tế tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, và sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nhu cầu giao thông, số lượng phương tiện và mức độ đa dạng của đổi tượng tham gia giao thông sẽ tiếp tục gia tăng, tạo nên thách thức to lớn cho công tác bảo đảm TTATGT. Vì vậy, Ủy ban ATGT Quốc gia đã xây dựng chương trình Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục tiêu phấn đấu giảm từ 5 - 10% cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, bị thương; đặc biệt là giảm tỷ lệ thương, vong do TNGT đối với trẻ em 10% so với năm 2017; khắc phục ùn tắc giao thông tại thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và các trục giao thông chính”, Phó Thủ tướng cho biết.

  [​IMG]

  Lễ ra quân thu hút nhiều lực lượng, đoàn viên thanh niên tham gia

  Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng yêu cầu Uỷ ban ATGT Quốc gia, các bộ, ngành, đoàn thể và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt và tổ chức triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 18, Nghị quyết số 88 các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời tiếp tục xây dựng văn hoá giao thông cho toàn xã hội. Đổi mới phương pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, hoàn thiện chương trình đào tạo gắn liền giữa học lý thuyết với thực hành về văn hoá giao thông. Phát triển kết cấu hạ tầng chiến lược gắn với tái cấu trúc phát triển không gian.

  Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, lập và triển khai đầu tư các dự án kết cấu hạ tầng trọng điểm quốc gia như tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam, Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tái cơ cấu hệ thống dịch vụ vận tải, tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định 318 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển dịch vụ vận tải đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trong đó chú trọng nâng cao năng lực, chất lượng và giảm giá thành vận tải hành khách bằng đường hàng không. Phát triển hệ thống vận tải công cộng, khối lượng lớn trong đô thị và kết nối vùng. Đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng các tuyến đường sắt đô thị theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành giao thông vận tải và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

  [​IMG]

  Lực lượng CSGT TP. Hà Nội diễu hành hưởng ứng Năm ATGT 2018.

  Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, năm 2018, Hà Nội sẽ thực hiện các giải pháp nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là thanh thiếu niên. Đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt kỷ cương, đảm bảo TTATGT trong hoạt động vận tải, thực hiện quản lý chặt chẽ tải trọng phương tiện, quản lý bễn bãi đỗ xe.

  Xuân Nguyên (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 6. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tái diễn tình trạng "quên" đội mũ bảo hiểm

  Đội mũ bảo hiểm (MBH) đúng cách sẽ giúp giảm tới hơn 70% nguy cơ bị chấn thương sọ não khi xảy ra tai nạn giao thông (TNGT). Tuy nhiên, ghi nhận thực tế tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, nhiều người vẫn “quên” đội MBH khi tham gia giao thông.

  [​IMG]

  Người dân đi ngược chiều, không đội MBH khi tham gia giao thông
  trên đường Võ Nguyên Giáp, phường 12 (TP. Vũng Tàu). 


  Nỗi đau còn đó...

  Đã hơn 1 năm trôi qua, bà Trần Thị H. (ngụ tại ấp Bình Minh, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) vẫn còn ám ảnh vụ TNGT, khiến 5 người tử vong, trong đó có anh Nguyễn Văn G. (SN 1995) - con trai bà H. Bà H. kể: Tối 19/11/2016, anh G chở 2 người bạn trên xe máy lưu thông trên đường ven biển thì xảy ra va chạm với xe máy do anh Nguyễn Văn T. (SN 1992, ngụ tại ấp Vĩnh Tiến, xã Bình Châu) điều khiển, phía sau chở 2 người bạn. Cả 6 người trên 2 xe máy đều không đội MBH. Cú va chạm mạnh đã khiến anh G. và 4 thanh niên khác tử vong, 1 người bị thương. “Gia đình vẫn thường nhắc nhở G. phải đội MBH khi đi xe máy để bảo vệ tính mạng, nhưng không hiểu sao hôm đó nó lại không đội mũ. Nếu hôm đó G. đội MBH cẩn thận, có lẽ hậu quả sẽ không nặng nề đến vậy…”, bà H. nghẹn ngào nói.

  Ghi nhận của phóng viên cho thấy, trên một số tuyến đường như: Võ Nguyên Giáp, Bình Giã (TP.Vũng Tàu); Quốc lộ 51 (đoạn đi qua huyện Tân Thành và TP.Bà Rịa); các tuyến đường liên thôn, ấp, xã ở huyện Châu Đức, Long Điền… vẫn còn tình trạng người ngồi trên me máy, xe đạp điện không đội MBH, nhất là thanh thiếu niên.

  Theo Phòng CSGT đường bộ (PC67) - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong năm 2017, lực lượng CSGT trong tỉnh đã lập biên bản xử lý 21.411 trường hợp không đội MBH khi tham gia giao thông, tăng gần 3.000 trường hợp so với năm 2016. Trung tá Mai Văn Lèo, Đội phó Đội Tuyên truyền và xử lý TNGT thuộc PC67 - Công an tỉnh cho biết: Việc đội MBH đúng cách giúp người tham gia giao thông bảo vệ phần đầu, giảm thiểu tới hơn 70% các ca chấn thương sọ não, nguy cơ cao nhất dẫn đến tử vong khi xảy ra TNGT. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vẫn còn tình trạng người dân không đội MBH khi tham gia giao thông hoặc có đội MBH nhưng mũ không đạt chuẩn, cài quai đeo không đúng quy định.

  Bác sĩ Nguyễn Vinh Thọ, Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Bà Rịa cho biết, năm 2017, trong số những ca bị TNGT phải nhập viện cấp cứu, có đến 1.296 ca bị chấn thương sọ não, nguyên nhân chủ yếu là do không đội MBH hoặc đội MBH kém chất lượng, đội mũ không đúng cách. Bác sĩ Thọ khuyến cáo, để giảm thiểu tình trạng chấn thương sọ não do TNGT, người điều khiển phương tiện phải đội MBH đạt chuẩn, đúng cách; đồng thời chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.

  Tăng cường nhiều giải pháp

  Trước thực trạng trên, trong năm 2018, Phòng PC67 chỉ đạo Đội CSGT các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp không đội MBH khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, Phòng PC67 tiếp tục phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Đội CSGT các huyện, thành phố và các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú như: Tổ chức sân chơi tìm hiểu ATGT; tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ bằng hình ảnh, clip minh họa sinh động… tới đông đảo quần chúng nhân dân (trong năm 2017, đã tổ chức tuyên truyền ATGT cho 132 ngàn lượt HS và người dân).

  Ngoài ra, PC67 cũng phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tài trợ trao tặng MBH cho học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn (năm 2017 vừa qua, đã tặng hơn 4.200 MBH đạt chuẩn cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, HS nghèo); đồng thời hướng dẫn người dân đội và cài quai MBH đúng cách khi tham gia giao thông.

  “Việc đội MBH đúng cách là nhằm bảo vệ tính mạng của chính mình khi tham gia giao thông. Vì vậy, mọi người cần tự giác chấp hành nghiêm quy định đội MBH”, Trung tá Mai Văn Lèo khuyến cáo.

  [​IMG]Nguồn: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu


  (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 7. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bình Dương: Tăng cường bảo đảm ATGT thời điểm cuối năm

  Năm 2017, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh cơ bản đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra. Với việc triển khai quyết liệt nhiều giải pháp bám sát chủ đề năm an toàn giao thông (ATGT), ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người dân đã được nâng cao hơn trước. Tình hình đã có chuyển biến tích cực, giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2016…

  Việc tăng cường mở các đợt cao điểm tuyên truyền về phòng chống và kiểm soát người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; siết chặt hoạt động vận tải bằng xe ô tô; quản lý chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe và đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ… đã đem lại những hiệu quả nhất định.

  [​IMG]

  Công an phường Thái Hòa, TX.Tân Uyên xuống đường điều tiết để
  giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm

  Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) đã từng bước được kiềm chế, giảm cả về số vụ, số người chết so với năm 2016 trên cả 3 tiêu chí. Theo đó, trong năm 2017 (tính từ ngày 16-12-2016 đến 16-12-2017) toàn tỉnh xảy ra 1.803 vụ TNGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; làm chết 317 người; làm bị thương 1.911 người. So với cùng kỳ năm 2016 giảm 232 vụ; giảm 9 người chết, giảm 284 người bị thương…

  Tình trạng ùn tắc giao thông (UTGT) đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các điểm đen thường diễn ra tình trạng UTGT dần được kiềm chế. Kết quả xử lý vi phạm của các đơn vị với hơn 76.000 trường hợp, góp phần làm chuyển biến, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người tham gia giao thông, được nhân dân ủng hộ. Tuy nhiên, theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh, mặc dù TNGT trong năm 2017 giảm trên cả 3 tiêu chí song vẫn còn ở mức cao, đặc biệt số vụ TNGT nghiêm trọng trở lên có xu hướng tăng. Nhiều vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm.

  Trung tá Võ Văn Lớp, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh cho biết, do mật độ tham gia giao thông của các loại phương tiện vào dịp cuối năm rất đông, vì vậy dự báo tình hình TTATGT từ nay đến sau Tết Nguyên đán sẽ diễn biến rất phức tạp, nhiều tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông. Thực hiện kế hoạch của C67 Bộ Công an và của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT tỉnh đã chủ động triển khai kế hoạch ra quân cho toàn lực lượng, tập trung tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn phức tạp để bảo đảm TTATGT. Bên cạnh đó, sẽ tăng cường phối hợp tổ chức tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nâng cao ý thức về chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, đồng thời tuyên truyền về đợt cao điểm ra quân để lập lại TTATGT trước, trong và sau tết.

  “Về xử lý vi phạm đường bộ, chúng tôi sẽ tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân gây mất TTATGT, TNGT và ùn tắc như: Đi sai phần đường làn đường quy định, uống rượu bia chạy quá tốc độ... Về đối tượng là xe khách, trong những ngày cuối năm đối tượng này hoạt động rất phức tạp, lực lượng CSGT sẽ kiên quyết xử lý vấn đề này, trong đó tập trung vào các lỗi hay vi phạm như: Rước khách ngoài bến bãi, đậu đỗ không đúng nơi quy định, chở quá số người quy định, xe dù - bến cóc… Ngoài ra, lực lượng sẽ tăng cường tuần tra quản lý tại các địa điểm đường ngang dân sinh cắt ngang đường sắt với những hành vi không chấp hành đèn tín hiệu, vượt rào chắn…”, trung tá Lớp cho biết.

  Theo đánh giá, nhận thức về pháp luật ATGT của mỗi người dân chính là nhân tố quyết định trong việc kiềm chế, kéo giảm TNGT; bên cạnh siết chặt tuần tra kiểm soát, ngành chức năng cần tăng cường ra quân thực hiện công tác bảo đảm ATGT ngay từ thời điểm đầu năm mới, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán, không để TNGT gia tăng đột biến. Bên cạnh đó, việc triển khai các biện pháp của Nghị quyết 32 và đặc biệt là quy định về tải trọng, tốc độ, nồng độ cồn… trên tất cả các tuyến đường cần được duy trì một cách quyết liệt và đồng bộ để tạo chuyển biến rõ rệt hơn đối với công tác bảo đảm ATGT và kiềm chế TNGT.

  Ông Trần Bá Luận, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh:

  Năm 2018, mục tiêu trọng tâm là tiếp tục nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên. Phấn đấu giảm TNGT từ 5% - 10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2017. Ngoài ra, cần triển khai đồng bộ các giải pháp để cải thiện tình trạng UTGT trên các địa bàn trọng điểm như TP.Thủ Dầu Một, TX.Dĩ An, TX.Thuận An…  [​IMG]Nguồn: Báo Bình Dương (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 8. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Đoàn Thanh niên thành phố Hải Phòng triển khai công tác tuyên truyền An toàn giao thông 2018

  Sáng 10/01, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018; đánh giá công tác triển khai phát thanh bản tin tuyên truyền ATGT năm 2017.

  Năm 2017, hoạt động tuyên truyền và tham gia giữ gìn trật tự ATGT của Đoàn Thanh niên thành phố đã thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia giải quyết các vấn đề xã hội, để lại nhiều dấu ấn rõ nét, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Các nội dung về “Văn hoá giao thông” được tuyên truyền sâu rộng trở thành tiêu chí hành động của các chi đoàn và đoàn viên, thanh niên. Nhiều mô hình được chính quyền và các tầng lớp nhân dân ghi nhận như: “Điểm giao cắt đường bộ - đường sắt an toàn”, “Cổng trường ATGT”, “Bến đò ngang an toàn”, “Tiếp sức mùa thi”.

  Riêng việc triển khai phát thanh bản tin tuyên truyền ATGT, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Ban ATGT thành phố phát hành 7 bản tin với 5.600 đĩa CD tới 100% các xã, phường, thị trấn, các trường - cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Nội dung các bản tin thông tin nhanh tình hình trật tự ATGT, cảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông tại một số tuyến đường có lưu lượng người tham gia giao thông đông và phức tạp, tuyên truyền Luật ATGT, các quy định về xử phạt, hướng dẫn các quy tắc khi tham gia giao thông.

  Năm 2018, Thành đoàn Hải Phòng chỉ đạo các Quận, Huyện đoàn, Đoàn trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; tăng cường phối hợp với lực lượng Công an các cấp, các sở, ban ngành, lực lượng chức năng trong việc tham gia giữ gìn, bảo đảm trật tự ATGT. Duy trì các mô hình hiệu quả và triển khai mới các mô hình sáng tạo trong tuyên truyền ATGT…

  Hội nghị cũng thảo luận về những giải pháp hiệu quả, mô hình hay, cách làm sáng tạo; những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong triển khai tuyên truyền, tham gia đảm bảo trật tự ATGT tại địa phương, đơn vị; công tác phối hợp, tình hình triển khai phát thanh bản tin tuyên truyền ATGT; đề xuất các nội dung, mô hình mới về công tác tuyên truyền, đảm bảo trật tự ATGT, bám sát chủ đề năm 2018 “An toàn giao thông cho trẻ em”.

  [​IMG]

  Lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
  trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017


  Nhân dịp này, Thành đoàn Hải Phòng đã khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017 và trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp an toàn giao thông”.

  [​IMG]Nguồn: Cổng TTĐT Hải Phòng (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 9. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thẩm tra An Toàn Giao Thông là một giai đoạn tư vấn bắt buộc hiện nay đối với công trình giao thông, chi phí này được tính vào tổng mức đầu tư xây dựng công trình.

  Công ty Cổ phần xây dựng - Giao thông Trí Dũng (0901.781.781) công ty chuyên làm về thẩm tra an toàn giao thông đường bộ (cong ty chuyen ve Tham tra An toan Giao thong)Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 10. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thái Nguyên: Phát động Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2018

  Ngày 24/1, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức phát động Lễ ra quân Năm ATGT 2018, đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán.

  Với khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết”, năm 2018, được Ủy ban ATGT Quốc gia chọn chủ đề Năm ATGT là “An toàn giao thông cho trẻ em”. Để hưởng ứng Năm ATGT 2018, tỉnh Thái Nguyên đặt mục tiêu phấn đấu tiếp tục giảm tai nạn giao thông từ 3% đến 5% trên cả 3 tiêu chí so với năm 2017.

  Tại lễ phát động, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh đã yêu cầu các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị chức năng tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nghị quyết số 88 của Chính phủ và Chỉ thị số 47 của Tỉnh ủy Thái Nguyên về công tác bảo đảm trật tự ATGT; nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong trên các lĩnh vực quản lý hoạt động vận tải, đào tạo sát hạch và cấp giấy phép lái xe, đăng ký, đăng kiểm chất lượng phương tiện, hoạt động thủy nội địa; xiết chặt kỷ cương công tác bảo đảm trật tự ATGT, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông.

  Trong công tác tuyên truyền cần đổi mới và thường xuyên liên tục dưới nhiều hình thức đến mọi tầng lớp nhân dân, quan tâm giáo dục, tuyên truyền cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn, đặc biệt là thanh, thiếu niên, phụ huynh học sinh. Các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự ATGT. Tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi tiềm ẩn nguy cơ trực tiếp gây tai nạn giao thông cao như phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng rượu, bia, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải trọng cho phép…

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Kết thúc buổi lễ, các đơn vị chức năng đã tổ chức diễu hành cổ động tuyên truyền pháp luật về công tác đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến phố chính của TP Thái Nguyên.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Báo Thái Nguyên (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 11. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lai Châu: Ký cam kết bảo đảm trật tự an toàn giao thông

  Ngày 5/2, Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) - Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Thanh tra Giao thông (Sở Giao thông vận tải), Bến xe khách tỉnh tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 với các lái xe và phụ xe của 33 nhà xe vận chuyển hành khách tại Bến xe khách tỉnh.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Cán bộ Phòng CSGT, Thanh tra Giao thông hướng dẫn lái xe ký cam kết.

  Theo đó, lái, phụ xe của 33 nhà xe vận hành các tuyến đường dài nội tỉnh, một số tỉnh lân cận ký cam kết với 11 nội dung liên quan đến giữ vững an ninh, ATGT khi điều khiển xe. Cụ thể như nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Khi lưu hành phương tiện có đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Đi đúng tốc độ làn đường, phần đường theo quy định. Không uống rượu bia, không sử dụng chất ma túy khi điều khiển phương tiện. Chở đúng số lượng hành khách theo quy định. Không chở hàng hóa dễ cháy, nổ, độc, hại và bị nghiêm cấm theo quy định của pháp luật. Phối hợp với lực lượng CSGT khi có vụ việc xảy ra...

  Thượng úy Nguyễn Xuân Hòa (Phòng CSGT) cho biết, hàng năm vào dịp tết Nguyên đán, Phòng CSGT đều phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức ký cam kết với lái, phụ xe của các nhà xe. Qua đó tuyên truyền, hướng dẫn đội ngũ lái xe chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ, bảo đảm an toàn cho người và phường tiện khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, đơn vị cũng thường thường xuyên tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, trật tự xã hội.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Báo Lai Châu (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 12. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lâm Đồng: Tuyên truyền sâu rộng đảm bảo ATGT

  Ðể đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), bên cạnh việc tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm; vấn đề tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân đóng vai trò quan trọng nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông của các tổ chức, cá nhân.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  CSGT vất vả phân luồng tại nút giao thông Phan Chu Trinh (Đà Lạt)

  Chỉ tính riêng UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành 30 văn bản chỉ đạo điều hành, còn Ban An toàn giao thông tỉnh cũng đã ban hành 40 văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo trật tự ATGT, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan để thành viên và Ban ATGT cấp huyện, thành phố căn cứ nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện trong năm qua. Với số lượng các văn bản chỉ đạo, điều hành nêu trên cho thấy vấn để bảo đảm ATGT luôn được tỉnh quan tâm bởi liên quan trực tiếp đến đời sống người dân và trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh. Chính nhờ vậy, trật tự ATGT được đảm bảo, các vụ tai nạn giao thông giảm trên 3 mặt số vụ tai nạn, người chết và bị thương so với năm trước. Để có được kết quả đó, ngoài các công cụ thi hành pháp luật của các cơ quan chức năng, công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản luật về giao thông đường bộ cũng được các hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mang lại hiệu quả rõ rệt.

  Theo Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng, với 133 bảng pano tuyên truyền về ATGT đã được treo tại các cổng trường học và UBND các xã, phường, cùng với 300 cuốn tài liệu “Quy chuẩn báo hiệu đường bộ”; các đĩa DVD “Hướng dẫn sử dụng áo phao và đội mũ bảo hiểm”, 100.000 tờ rơi với nội dung “Chấp hành các quy định về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng” đã được in ấn, phát tới người dân. Chỉ tính riêng nội dung “Đã uống rượu, bia không lái xe” đã lên tới hơn 50.000 tờ rơi và 31.000 cẩm nang phục vụ công tác tuyên truyền đảm bảo ATGT nên đã giảm rõ rệt số vụ tai nạn giao thông do sử dụng bia rượu trong khi điều khiển phương tiện trên địa bàn tỉnh.

  Bên cạnh đó, ngoài việc duy trì chuyên mục “An toàn giao thông” và “An ninh Lâm Đồng” với hàng trăm phóng sự, tin bài, Công an tỉnh đã tổ chức 576 buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự ATGT thu hút gần 138 ngàn lượt người tham dự; tổ chức 9 hội thi tìm hiểu về giao thông cho các đối tượng học sinh, sinh viên, cùng với việc phát tờ rơi, in cẩm nang lái xe an toàn, triển lãm ảnh, xe loa… đã góp phần đưa thông tin pháp luật, quy tắc ứng xử trong giao thông đến với quần chúng nhân dân. Mặt khác, công an các huyện, thành phố đã làm việc với các trường học, doanh nghiệp vận tải hàng hóa và đội ngũ lái xe để chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải, chấp hành nghiêm qui tắc giao thông. Đồng thời xây dựng và duy trì các điểm mô hình đảm bảo trật tự ATGT như “Cổng trường ATGT”, Đoạn đường tự quản” hay “Khu dân cư tự quản về ATGT”… Ðặc biệt, tổ chức cho 5.813 người dân, 682 doanh nghiệp, 490 lái xe, 7.454 học sinh và 278 thanh niên cá biệt ký cam kết đảm bảo ATGT.

  Việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền cũng được các sở, ngành quan tâm thực hiện như: Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, xe loa tuyên truyền; Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện lồng ghép giáo dục pháp luật ATGT vào các hoạt động ngoài giờ lên lớp và bộ môn giáo dục công dân tại 100% đơn vị trường học, hay Sở Tư pháp đã cử cán bộ, báo cáo viên pháp luật đến các cơ quan, đơn vị, trường học giới thiệu các văn bản pháp luật về giao thông đường bộ cho hàng trăm người…

  Bên cạnh các sở, ngành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là các thành viên mặt trận cũng tạo ra những “kênh” tuyên truyền đưa thông tin về đảm bảo ATGT đến các hội viên và người dân. Đó là MTTQ tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tập huấn cho 164 cán bộ MTTQ huyện, thành phố và 147 cán bộ Mặt trận xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh về công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT gắn với 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và tiêu chí xây dựng, bình xét danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa”. Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo các huyện, thành đoàn và đoàn trường đại học, cao đẳng thành lập mới và duy trì 197 đội thanh niên xung kích ATGT với 4.156 đội viên tham gia. Qua đó, tổ chức trên 1.000 buổi chốt trực với 2.500 đội viên tham gia, tổ chức 725 buổi tuyên truyền tập trung tại các trường học, nhắc nhở các phụ huynh, học sinh và người dân nghiêm chỉnh thực hiện Luật Giao thông đường bộ. Còn Hội LHPN tỉnh chỉ đạo các cấp hội tổ chức 4.156 buổi tuyên truyền thu hút gần 183 ngàn cán bộ, hội viên và nhân dân tham dự.

  Theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng, kết quả nổi bật nhất trong hoạt động đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian qua đó là UBND tỉnh, các sở ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các địa phương đã tích cực chỉ đạo, triển khai quyết liệt nhiều giải pháp đảm bảo trật tự ATGT nên đã kéo giảm tai nạn giao thông trong năm qua trên cả 3 tiêu chí. Tình hình trật tự ATGT được duy trì, bảo đảm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân mà trong đó công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân góp phần quan trọng.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Báo Lâm Đồng (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 13. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bình Phước: Tăng cường đảm bảo trật tự, ATGT mùa lễ hội

  Trong thời gian vui xuân, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh Bình Phước đã tổ chức tuần tra, nhắc nhở và kiểm soát 24/24 giờ các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường quản lý. Nhờ đó tình hình trật tự ATGT được bảo đảm, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với tết Đinh Dậu 2017.

  Tuy nhiên, hiện nay lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh gia tăng do người dân trở lại làm việc và đi lễ hội, tham quan, du lịch… sau tết nên trật tự, ATGT diễn biến phức tạp. Dự báo trước tình hình, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã và đang tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho người dân và du khách.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Lực lượng CSGT trực điều tiết giao thông tại chốt đèn tín hiệu giao thông ngã tư Chơn Thành

  Cùng tổ tuần tra kiểm soát trật tự, ATGT thuộc Trạm CSGT Đồng Phú (tuyến QL14) đi tuần tra đoạn qua trung tâm thị xã Đồng Xoài trong những ngày sau tết, chúng tôi nhận thấy tình hình giao thông khá thông thoáng; các loại phương tiện lưu thông chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ. Chỉ vài trường hợp người điều khiển xe môtô vi phạm lỗi đi không đúng làn đường quy định hoặc vượt đèn đỏ đã được tổ tuần tra nhắc nhở và xử lý nhanh chóng.

  Tại ngã tư Chơn Thành, nơi có tuyến QL13 đi qua và giao nhau với QL14, mật độ giao thông đông đúc hơn ngày thường. Bởi sau kỳ nghỉ tết, rất nhiều người dân lưu thông về tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh làm việc, học tập hoặc đi lễ chùa, du lịch. Chính vì vậy lực lượng CSGT thường xuyên tuần tra, điều tiết giao thông để phương tiện qua lại được thông thoáng, thuận lợi, tránh tai nạn hoặc va quẹt xảy ra.

  Em Lê Thị Hồng Vân, xã Thanh An (Hớn Quản) và em Nguyễn Hữu Anh, xã Lộc Thiện (Lộc Ninh) cho biết, các em điều khiển xe môtô đi từ Lộc Ninh và Hớn Quản về tới ngã tư Chơn Thành lưu thông thuận lợi, thông thoáng. Lực lượng CSGT luôn túc trực tuần tra, nhắc nhở, hướng dẫn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đi đúng luật. Thái độ làm việc của CSGT rất tích cực, khẩn trương và thân thiện.
  Các em bày tỏ mong muốn người tham gia giao thông không nên uống rượu, bia hoặc nếu lỡ có uống thì không nên điều khiển phương tiện để giữ an toàn cho bản thân và mọi người. Trước tết Nguyên đán, lực lượng CSGT tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm lỗi vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn tỉnh nên đã có tác động tích cực, làm chuyển biến ý thức của người dân. Đây cũng là lỗi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông rất cao nên mức xử phạt đối với người lái xe ôtô vi phạm lên đến 18 triệu đồng.

  Thượng tá Mai Văn Thanh, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh khẳng định: “Trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lực lượng CSGT Công an tỉnh chủ yếu nhắc nhở, tuyên truyền về ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho người dân. Kết quả đã nhắc nhở trên 200 trường hợp nhằm tạo điều kiện cho nhân dân vui xuân đón tết ở xa.
  Đồng thời lực lượng CSGT Công an tỉnh đã kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm chạy quá tốc độ, tránh vượt không an toàn, băng qua đường đột ngột... Thời gian tới, lực lượng CSGT toàn tỉnh tiếp tục tăng cường đảm bảo trật tự, ATGT dịp lễ hội đầu năm, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn giao thông như: sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện; vượt, tránh vượt không đúng quy định; đi sai phần đường hoặc băng qua đường đột ngột”.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Báo Bình Phước (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 14. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Phú Yên: Nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm

  Ngày 14/3, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh; cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Tình trạng học sinh phổ thông đi xe đạp điện và trẻ em từ 06 tuổi trở lên
  không đội mũ bảo hiểm vẫn còn phổ biến. Ảnh minh họa


  Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Ban ATGT tỉnh xây dựng Kế hoạch hành động liên ngành về nâng cao hiệu quả công tác thực thi pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; tuyên truyền, vận động và khuyến khích người dân sử dụng mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp khi tham gia giao thông; tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ và tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em, đồng bào khu vực còn khó khăn về kinh tế, vùng sâu, vùng xa. Triển khai thực hiện các thông điệp tuyên truyền do Ủy ban ATGT Quốc gia xây dựng về mũ bảo hiểm sử dụng thống nhất trong toàn quốc; tổ chức các hoạt động truyền thông trên Trung trâm truyền hình Việt Nam tại Phú Yên, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và hệ thống truyền thanh cấp xã.

  Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng CSGT và Công an các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, nhất là xử lý người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm; hàng tháng, quý thông báo đến các trường học trên địa bàn để nhà trường nhắc nhở, giáo dục đối với những học sinh, sinh viên không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

  Xử lý nghiêm các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật

  UBND tỉnh yêu cầu Sở Công thương chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường tiếp tục thực hiện kiểm tra, xử lý nghiêm các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động phân phối, kinh doanh mũ bảo hiểm trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, nếu phát hiện các biểu hiện vi phạm, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện việc thanh tra, kiểm tra về điều kiện sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm theo quy định, có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm (nếu có); chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về tình trạng để mũ bảo hiểm giả, mũ bảo hiểm không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia trôi nổi trên thị trường.

  Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Phòng Giáo dục & Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; các trường học, đơn vị trực thuộc phối hợp với Ban phụ huynh học sinh thường xuyên giáo dục, nhắc nhở thực hiện bắt buộc quy định đội mũ bảo hiểm, nhất là học sinh từ 06 tuổi trở lên được người lớn chở bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; giáo dục học sinh, sinh viên đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trở thành thói quen; phối hợp với Công an tỉnh có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp với lứa tuổi học sinh khi vi phạm; các nhà trường tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi đưa con em đến trường bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

  Ngoài ra, UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt cán bộ, công chức, viên chức của địa phương làm gương trong việc chấp hành nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm cho bản thân và người đi cùng khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trong hoạt động sản xuất, nhập khẩu và kinh doanh mũ bảo hiểm trên địa bàn quản lý; căn cứ kế hoạch hành động của Ban ATGT tỉnh để xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với tình hình địa phương, huy động các lực lượng thực hiện các chiến dịch thống nhất trong toàn tỉnh.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Cổng TTĐT Phú Yên (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 15. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  TP Nha Trang: Nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

  TP. Nha Trang đề ra nhiều giải pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và mỹ quan đô thị với mục tiêu giảm 5 - 10% tai nạn giao thông (TNGT) trên cả 3 tiêu chí trong năm ATGT 2018.

  Tập trung giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông

  Theo ông Ngô Khắc Thinh - Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), trong năm 2018, thành phố phải tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc về công tác đảm bảo TTATGT và mỹ quan đô thị. Đó là, giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường, khu vực; tiếp tục thực hiện các biện pháp để kiềm chế TNGT và đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Đường Nguyễn Trãi thường xuyên ùn tắc giao thông

  Trong đó, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông là vấn đề bức xúc nhất hiện nay khi số lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến mà cơ sở hạ tầng giao thông đô thị không đáp ứng được. Được biết, tỷ lệ tăng trưởng phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn thành phố trong mấy năm gần đây tăng bình quân từ 6,65 đến 7,47%/năm, phương tiện ô tô tăng bình quân từ 25,63 đến 27,9%/năm; đặc biệt năm 2017 tỷ lệ tăng trưởng phương tiện tăng đột biến so với năm 2015 (ô tô tăng 60,7%, mô tô tăng 12,9%, tổng phương tiện cơ giới đường bộ tăng 14,6%). Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn có các phương tiện cơ giới đường bộ thuộc các tỉnh, thành trong cả nước đang hoạt động, lưu thông với khoảng gần 1.400 ô tô, trong đó ô tô khách trên 40 chỗ gần 200 phương tiện.

  Ông Ngô Khắc Thinh cho rằng, trong khi lưu lượng phương tiện tăng nhanh, việc tổ chức giao thông vẫn theo mô hình cũ phổ biến là làn xe hỗn hợp với nhiều phương tiện tham gia lưu thông 1 làn trong khi bề rộng làn đường hẹp là không phù hợp. Ngoài ra, các nút giao thông hẹp và tổ chức giao thông tại các nút chưa hợp lý. Trong điều kiện này, thành phố cần nghiên cứu cách thức tổ chức giao thông cũng như cải tạo các nút giao thông cho phù hợp. Hiện nay, tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nút và đường giao thông kết nối sân bay Nha Trang. Khi hoàn thành sẽ giải quyết đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông.

  Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông - Công an TP. Nha Trang, đơn vị đề ra nhiều giải pháp chống ùn tắc giao thông như: tiếp tục tham mưu huy động các lực lượng cảnh sát khác tham gia đảm bảo TTATGT; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đứng chốt điều hòa giao thông tại các vị trí thường xảy ra ùn tắc giao thông như: khu vực Mả Vòng, ngã Sáu, ngã Bảy, đường Trần Phú, khu vực Tháp Bà Ponagar; chủ động tham mưu xây dựng phương án phân luồng giao thông theo từng thời điểm, từng sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra trên địa bàn thành phố, không để xảy ra ùn tắc kéo dài. Bên cạnh đó, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông như: dừng, đỗ sai quy định, quay đầu xe tại vị trí cấm quay đầu, đi ngược chiều ở đường một chiều… Riêng đối với hành vi vi phạm dừng đỗ sai quy định, bắt đầu từ nửa cuối năm 2017, cảnh sát giao thông thành phố thực hiện cùm khóa bánh xe. Đây là biện pháp hiệu quả nhất trong thời điểm hiện nay.

  Tổ chức 3 đợt ra quân

  Trong năm 2018, TP. Nha Trang sẽ tập trung chỉ đạo các lực lượng từ thành phố đến xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với lĩnh vực trật tự mỹ quan đô thị nhất là lấn chiếm vỉa hè kinh doanh, buôn bán hoặc sử dụng vỉa hè sai mục đích. Đặc biệt, nâng cao trách nhiệm của chủ tịch UBND các xã, phường trong công tác đảm bảo TTATGT và mỹ quan đô thị trên địa bàn quản lý và các tuyến đường, tụ điểm được UBND thành phố giao trách nhiệm quản lý. Dự kiến, năm nay, thành phố tiếp tục tổ chức 3 đợt cao điểm ra quân lập lại TTATGT, mỹ quan đô thị.

  Bên cạnh đó, thành phố cũng triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn, kiềm chế TNGT. Trong đó, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về ATGT là biện pháp hữu hiệu trước mắt nhằm ngăn chặn TNGT. Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông, đơn vị sẽ thực hiện tuyên truyền theo từng chuyên đề, từng thời điểm để phù hợp tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố; điều tra, khảo sát, xác định các điểm đen về TNGT hoặc các vị trí có nguy cơ tiềm ẩn cao về TNGT để có kiến nghị, đề xuất khắc phục, sửa chữa kịp thời; tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm nghiêm trên các tuyến đường, khu vực phức tạp về TTATGT.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Báo Khánh Hòa (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   

Chia sẻ trang này