1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Nhật ký công trình

Thảo luận trong 'Form mẫu thi công' bắt đầu bởi Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 7 Tháng mười 2015.

 1. Diễn đàn Kenhxaydung.vn

  Diễn đàn Kenhxaydung.vn Giám đốc dự án
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,357
  Đã được thích:
  621
  Điểm thành tích:
  113
  HƯỚNG DẪN TỔNG QUÁT CÁCH GHI SỔ
  I. THUYẾT MINH
  1. Tất cả các công trình XDCB, sửa chữa lớn … đều phải có sổ nhật ký công trình.
  2. Người phụ trách thi công công trình, đội trưởng hay cán bộ kỹ thuật phụ trách thi công là người có trách nhiệm chính ghi chép và bảo quản sổ từ lúc khởi công đến khi bàn giao công trình và có nhiệm vụ trình sổ cho cán bộ kiểm tra các cấp khi có yêu cầu. Trường hợp thay đổi người phụ trách thì người cũ phải bàn giao cho người mới và phải ghi rõ vào nhật ký thời điểm bàn giao.
  3. Trong quá trình thi công, các cán bộ kiểm tra chất lượng bên B, giám sát viên bên A, cơ quan thiết kế có quyền yêu cầu xem và ghi nhận xét vào sổ để đơn vị thi cộng có biện pháp khắc phục, hoàn thiện đạt yêu cầu chất lượng.
  4. Khi nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào sử dụng. Hội đồng nghiệm thu sẽ dùng sổ để kiểm tra công trình, sau đó sổ được sắp xếp vào hồ sơ hoàn công.

  II. CÁC SỐ LIỆU CƠ BẢN
  Phải ghi đầy đủ ngắn gọn các số liệu cơ bản, bản kê khai nội dung các khối lượng chủ yếu trong thực tế thi công bao gồm thiết bị thi công đưa đến công trường để thi công.
  Danh sách cán bộ chỉ huy, cán bộ kỹ thuật trong biên chế của công trường. Ghi cả cán bộ kiểm tra chất lượng bên B và giám sát A. Lưu ý ghi rõ biến động đến đi như quy định.

  III. VĂN BẢN KỸ THUẬT
  Cần phải liệt kê tất cả các văn bản có liên quan đến công trình bao gồm:
  Các bản vẽ thiết kế mỹ thuật, bản vẽ thiết kế thi công, tổ chức thi công do cơ quan thiết kế hay đơn vị thi công lập.
  Các bản dự toán bao gồm dự toán thiết kế, dự toán thi công, dự toán chỉnh lý (nếu có).
  Các tài liệu sửa đổi thiết kế, các văn bản về chủ trương kỹ thuật.
  Các ý kiến giải quyết thi công của cán bộ có thẩm quyền quyết định.
  Các biên bản và tài liệu kỹ thuật có liên quan (biên bản, chứng từ phiếu thí nghiệm, phiếu xuất xưởng,v.v…)

  IV. NHẬT KÝ THI CÔNG
  Đây là phần chính của sổ nhật ký công trình nhằm phản ánh toàn bộ chi tiết của từng phần việc, trong suốt quá trình thi công
  Chỉ huy công trình phải ghi nhật ký mỗi ngày, phải mô tả công tác thi công trong ngày, từng ca sản xuất, yêu cầu ghi rõ điều kiện công tác, các mặt kỹ thuật, tình trạng vật tư thiết bị, thời tiết… và ghi diễn biến của quá trình (đối chiếu với quy trình qui phạm hiện hành ).
  Đối với các công trình tạm ghi như sau:
  Công trình loại nhỏ thi công và sử dụng ngắn hạn chỉ cần ghi tóm tắt các chỉ tiêu chủ yếu về khối lượng, chất lượng và giá trị sử dụng của chúng cho công trình chính.
  Công trình loại lớn có tính chất quan trọng, sử dụng lâu dài trong qúa trình thi công có dự toán riêng thì ghi chép thành một hạng mục như công trình chính.

  Ý kiến của cán bộ kiểm tra các cấp, bao gồm cán bộ lãnh đạo A-B-TK, các cán bộ kiểm tra chất lượng của B, cán bộ giám sát bên A, cán bộ thiết kế giám sát là tác giả đồ án thiết kế, được ghi vào nhật ký này.
  Người phụ trách thi công phải căn cứ vào ý kiến nhận xét của cán bộ kiểm tra để ghi ý kiến tiếp thu của mình và biện pháp tiến hành sửa chữa khắc phục.
  Những nhận xét của cán bộ kiểm tra thuộc nguyên tắc trong qui trình, qui phạm tài liệu thiết kế hay các nguyên lý phổ biến thì biện phá sửa chữa phải tiến hành ngay.
  Nếu những nhận xét không thuộc loại trên hoặc những vấn đề mà đơn vị thi công không nhất trí thì người phụ trách thi công phải chịu trách nhiệm chính, khi vẫn thi công như cũ hay không khắc phục sửa chữa những tồn tại.
  Nếu những nhận xét của cán bộ kiểm tra không được ghi ý kiến trả lời của bên B thì coi như đơn vị thi công vẫn tiến hành công tác như cũ và sẽ chịu trách nhiệm về phần này.

  V. GHI CHÚ
  Hàng tháng, Cán bộ phụ trách thi công cập nhật sơ đồ thời tiết vào và đóng dấu giáp lai.
  Các biên bản (nếu lập ngoàii) phải được kèm vào và đóng dấu giáp lai.
   

  Các file đính kèm:


 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này