1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Một bài đánh giá khá hay về các phần mềm dự toán xây dựng

Thảo luận trong 'Lập dự toán' bắt đầu bởi Contruction_Boy, 4 Tháng mười 2015.

 1. Contruction_Boy

  Contruction_Boy Administrator

  Tham gia ngày:
  6 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  517
  Đã được thích:
  152
  Điểm thành tích:
  43
  Hiện nay trên thị trường VN có nhiều phần mềm dự toán.
  Tôi đã sử dụng đến 20 loại phần mềm dự toán.
  Du toan xay nha
  Sau đây là kết quả test của tôi:
  *100% đáp ứng về chức năng cơ bản là lập dự toán.

  *70% đáp ứng cơ bản về lập tổng dự toán.

  *Chỉ có 20% phần mềm đáp ứng lập tổng dự toán một cách chuyên nghiệp (nội suy, tính TMĐT...).

  *Chỉ có 20% phần mềm vượt qua được thử thách của CV737-BXD-VP, công văn này yêu cầu nhập tiên lượng theo dài, rộng, cao.

  *Chỉ có 10% phần mềm đáp ứng tính chi phí vận chuyển theo TT04-2005-TT-BXD một cách chuyên nghiệp (90% phần mềm còn lại phần vận chuyển chỉ dùng để ... trang trí).

  *Chỉ có 10% phần mềm đáp ứng được tính dự toán theo đơn giá chi tiết tại TT05-2007-TT-BXD một cách chuyên nghiệp (90% phần mềm còn lại hoặc không lập được hoặc coi bảng chiết tính dự thầu là đơn giá XD chi tiết).

  *Tính đơn giá dự thầu là yêu cầu cơ bản của một phần mềm dự toán, tuy nhiên có đến 50% phần mềm thiếu các tiện ích hỗ trợ như: chi phí trực tiếp theo CP nhân công, đơn giá dự thầu trước thuế, thậm chí phân tích riêng rẽ đối với mã hiệu TT chỉ có 40% đáp ứng được.

  *Có đến 60% phần mềm việc bổ sung dữ liệu là khó khăn, việc kiểm tra định mức, quản lý, trao đổi dữ liệu cũng không chặt chẽ.

  *Phần mềm dự toán ACITT2006 Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link chiếm thị phần nhiều nhất (50%) (tuy nhiên tiện ích thì ở mức trung bình), tiếp theo là Dt2008Pro Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (10%), ESCON Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (10%), Bidsoft Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (6%), G8 Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (4%), LDT2009 Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (4%), CE Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (3%), Hitosoft Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (2%), ... (mỗi % tương đương 200tr VND doanh thu).

  *100% phần mềm gặp khó khăn về dữ liệu: không đầy đủ đơn giá các tỉnh thành, định mức riêng của các tỉnh thành, giá cước vận chuyển riêng, loại đường riêng.

  *Chỉ có 15% phần mềm tính được chênh lệch nhiên liệu.

  *Một điều thú vị là 80% các công ty xây dựng về công trình giao thông gặp khó khăn trong việc áp dụng phần mềm dự toán vào dự toán, dự thầu (ví dụ định mức làm đường của Hà Nội khác định mức trong 1776).

  Nói chung chưa phần mềm nào chiếm ưu thế hơn hẳn ở chất lượng, phần mềm chiếm thị phần nhiều chưa chắc đã tốt nhất. Các phần mềm chính thức có thể tốt hơn bản test DEMO mà tôi đã thử.

  Mảnh đất màu mỡ dự toán vẫn dành cho các đơn vị khác!

  Nguồn: dutoancongtrinh.com
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này