1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thảo luận Kỹ thuật thi công kết cấu thép

Thảo luận trong 'Sự cố kết cấu thép' bắt đầu bởi kimhieu, 17 Tháng tư 2018.

 1. kimhieu

  kimhieu New Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng mười hai 2017
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ngày nay, với nhiều kỹ thuật mang tính khoa học hiện đại,Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link được ứng dụng rộng rãi trong việc xây dựng nhà cao tầng, nhà thi đấu, trường học...

  1. Thi công kết cấu thép cần những kỹ thuật gì?
  Trước tiên, bạn phải kết cấu thép là những kết cấu được cấu tạo từ thép với khả năng chịu lực tốt và được ứng dụng torng công trình xây dựng có 1uy mô lớn- nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng.
  Qua đó, kỹ thuật thi công kết cấu thép được hiểu là phương pháp lắp dựng các kết cấu đã được hoàn thiện sẵn ở nhà máy với chất lượng, độ an toàn cao dựa theo tiêu chuẩn của bản vẽ thuật tại công trình bằng các phương tiện cơ giới.

  2. Thi công kết cấu thép được hoàn thiện như thế nào?
  Về giải pháp thiết kế và kỹ thuật Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link luôn tồn tại và phát triển song song với giải pháp thiết kế và thi công trong quá trình đổ bê tông toàn khối. Khi thực hiện thi công kết cấu thép, phải được tiến hành như sau:
  - Chuẩn bị móng cột thép
  Cột thép được lắp dựng trên móng bê tông đổ tại chỗ và được chọn sẵn bu-lông giằng để cố định. Vị trí các bu-lông giằng rất quan trọng, nó quyết định độ chính xác cột. Có 3 cách đặt cột thép lên móng như sau:
  Cách 1: Đặt cột lên trên bề mặt móng vào đúng độ cao theo bản thiết kế, không cần điều chỉnh độ cao- thấp hay giót xi măng để lấp khe đáy
  Cách 2: Đặt cột lên trên một sống tựa thép được chôn sẵn theo thiết kế, tiếp theo điều chỉnh cột và giót xi măng để lấp khe đáy.
  Cách 3: Đặt cột lên trên một tấm thép, tấm này được điều chỉnh độ cao chính xác. Sau đó giót xi măng để lấp đầy khe đáy dưới tấm.
  - Lắp cột thép
  Việc lắp cột thép đầu tiên phải được bắt đầu tư gian có giằng dọc giữa các cột. Bân nên lắp cột thép cung với các kết cấu thép của nhà. Trường hợp chưa lắp được hệ thống mái ngay thì tiến hành lắp dựng từng hàng cột một và chúng được cố định bằng các thanh giằng dọc, dầm cầu chạy và giằng sườn.
  - Lắp dầm cầu chạy cà dàn đỡ kèo
  Treo buộc dầm cầu chạy: chúng thường có chiều dài từ 6-36m, có khi nặng đến 100 tấn được treo bằng các dây cẩu.
  Cẩu lắp dầm cầu chạy: những dầm cầu chạy và dàn đỡ vì kèo hạng nhẹ được lắp bằng một cần trục tự hành.
  - Lắp dàn vì kèo và mái
  Dàn vì kèo được kết cấu từ thép rất mảnh và dẻo. Thông thường, có 2 loại dàn vì kèo:
  * Dàn vì kèo giữ cho dản khỏi cong trong quá trình dựng dàn .
  * Dàn vì kèo ngăn ngừa dàn bị cong vênh khỏi mặt phẳng khi treo cẩu, chúng được bó ghép bằng cây gỗ dọc theo thanh cánh thượng và cánh hạ của dàn.
  - Lắp các thnah xà gỗ, thnah giằng và cửa trời.
  * Lắp xà gỗ, thanh giằng: dựa theo trình tự lắp ghép các kết cấu mái, phải lắp một số hoặc toàn bộ thanh xà gỗ, thanh giằng sau khi thực hiện xong việc lắp đặt dàn vì kèo.
  * Lắp dàn cửa trời: quá trình này được thực hiện cùng lúc với việc lắp dàn mới. Trường hợp cần trục chính đủ trọng tải và độ cao thì phải khuếch đại dàn vì kèo và cửa trời thành một rời mới tiến hành việc lắp ghép.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này