1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Chia sẻ Giám sát của nhân dân việc thực hiện pháp luật về xây dựng công trình được qui định như thế nào?

Thảo luận trong 'Quản lý chất lượng công trình' bắt đầu bởi Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 23 Tháng tám 2018.

 1. Diễn đàn Kenhxaydung.vn

  Diễn đàn Kenhxaydung.vn Giám đốc dự án
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,410
  Đã được thích:
  636
  Điểm thành tích:
  113
  Giám sát của nhân dân việc thực hiện pháp luật về xây dựng công trình được qui định như thế nào?

  Zalo_ScreenShot_23_8_2018_353700

  Trả lời:
  Sự giám sát của nhân dân việc thực hiện pháp luật về xây dựng trong đó có chất lượng công trình xây dựng là rất quan trọng. Chính vì vậy các qui định tại Điều 8 của Luật Xây dựng và Điều 3 của Nghị định 46/2015/NĐ-CP đã tạo cơ sở pháp lý để nhân dân giám sát việc thực hiện pháp luật xây dựng nói chung và về chất lượng công trình xây dựng nói riêng.

  Việc giám sát của nhân dân về chất lượng xây dựng công trình không phải là những công việc giám sát mà nhà thầu giám sát thi công xây dựng phải thực hiện. Do vậy nhân dân giám sát, tại Điều 74 của Luật Xây dựng đã qui định chi tiết nội dung phải công bố công khai trên biển báo mà chủ đầu tư phải treo ở vị trí dễ nhìn, dễ đọc. Những công trình xây dựng theo tuyến thì biển báo phải được treo ở nhiều nơi, đặc biệt ở các khu dân cư. Việc giám sát của nhân dân chính là việc phát hiện những nội dung sai khác với nội dung biển báo, các hành vi khác làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình xây dựng.

  Tổ chức, cá nhân khi phát hiện hành vi vi phạm chất lượng công trình xây dựng thì phải phản ánh kịp thời với chủ đầu tư, Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đặt công trình xây dựng để xử lý theo qui định của pháp luật.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này