1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Chia sẻ Chỉ dẫn giúp có được một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý về phong thủy

Thảo luận trong 'Phong thủy trong xây dựng' bắt đầu bởi bictweb, 30 Tháng tám 2018.

 1. bictweb

  bictweb New Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng tám 2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

  Không phải cứ có chuyên gia tu vấn phong thủy thì căn nhà bạn mới hợp phong thủy. Việc xem ngôi nhà mình đang sống có hợp phong thủy hay không không phải là quá khó khăn. Sau đây là những chỉ dẫn cụ thể để giúp bạn có được một ngôi nhà vừa đẹp, vừa hợp lý về phong thủy giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng theo dõi và áp dụng vào trong căn nhà mình nhé!

  Kiểm tra “Ám tiền sát”

  Thử đứng trước cửa nhà mình và nhìn ra bên ngoài xe có chướng vật đối diện với bạn đồng thời gây ra “ám tiền sát” hay không. Trong phong thủy “ám tiền sát” chính là những kiểu như vệ tinh, dây điện của hàng xóm, tháp nhọn của nhà thờ,... chỏ đúng và cửa chính của nhà bạn.

  Đối với hệ thống cửa ngoài chính bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng cách tương tự để kiểm tra. Để hóa giải các “ ám tiền sát” cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài là đã có thể khắc phục mặt này về mặt phong thủy.

  Kiểm tra vị trí nhà
  [​IMG]
  Để kiểm tra xem vị trí nhà ở có hợp phong thủy hay không bạn hãy đứng ra trước cửa chính và dùng la bàn để kiểm tra vị trí. Nếu như không có la bàn bạn có thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng nhà của mình. Sau đó là so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất của bạn theo phong thủy. Nếu là hướng xấu thì bạn nên nhờ thầy phong thủy hóa giải giùm.( Phúc minh đường trước Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Mường Thanh vô cùng thoáng rộng, hợp phong thủy)

  Kiểm tra lối vào nhà

  Việc kiểm tra lối vào sẽ giúp bạn có thể chắc chắn rằng không có bất cứ thứ gì chặn luồng khí lưu thông vào trong nhà bạn và nhận biết được luồng khí từ ngoài vào sẽ tập trung theo lối nào để vào trong nhà một cách nhanh nhất. Nếu thấy có bất kì chướng ngại vật nào thì hãy dời chúng đi ngay lập tức.

  Kiểm tra hình dáng nhà

  Nếu như nhà bạn không phải hình vuông hoặc hình chữ nhất thì bạn cần xem lại nhà mình xem bị khuyết ở góc nào. Để khắc phục khuyết điểm này của căn nhà bạn có thể sử dụng gương treo tường, gương sẽ phản chiếu ánh sáng giúp che lấp đầu khoảng tường bị khuyết của nhà bạn.

  Kiểm tra nhà bếp  Việc kiểm tra nhà bếp bắt đầu bằng việc bạn đứng ở khu vực chuẩn bị đồ ăn và để í xem hướng lưng của bạn có bị quay ra cửa không. Nếu có thì hãy sửa lại nhà bếp để bạn vừa có thể chuẩn bị đồ ăn mà có thể quan sát ai ra vào trong nhà bạn. Ngoài ra cần chắc chắn rằng yếu tố nước trong nhà bếp có xung đột với hỏa hành không. Có nghĩa là bếp nấu ăn không trực tiếp nằm cách ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu bếp cạnh vòi nước thì hãy đổi lại vị trí nhé!

  >>>Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

  Đây là 2 khu vực vô cùng quan trọng nhưng thường không được chủ nhà quan tâm mới. Theo phong thủy thì đây là khu vực mà nước từ nhà bạn trôi ra. Do đó cần xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không vì không gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà.

  Ví dụ, nếu như nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, thì nó sẽ có ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu như nhà vệ sinh ở bán Tây thì sẽ ảnh hưởng tới vận khí của trẻ.

  Nếu khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan trọng, thì cách hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại, sử dụng phương pháp này có thể "làm cho căn phòng biến mất".

  Trên đây là tất cả những lưu ý về mặt phong thủy trong nhà. Tuy còn rất nhiều thiếu sót, nhưng đây là những lưu ý chính mà các bạn cần lưu ý trong nhà. Chúc các bạn có một không gian nhà ở đẹp, hợp phong thủy để có thể gặp nhiều may mắn và tài lộc nhé.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này