1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thảo luận Cách phát hiện viêm gan C

Thảo luận trong 'Thắc mắc, hỗ trợ' bắt đầu bởi thangdanhtyhon, 2 Tháng chín 2017.

 1. thangdanhtyhon

  thangdanhtyhon New Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng tám 2017
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chỉ có thể phát hiện bệnh thông qua xét nghiệm chuyên biệt
  Đây là cách duy nhất để chẩn đoán sớm bệnh Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Vì thế, những đối tượng có nguy cơ bị nhiễm bệnh cao nên làm xét nghiệm tầm soát. Có 2 mức xét nghiệm như: Xét nghiệm tầm soát thử antiHCV để biết đã nhiễm HCV trong quá khứ hay chưa; xét nghiệm đi sâu được bác sĩ chuyên khoa chỉ định với những người đã bị nhiễm (antiHCV dương tính) để xem xét chỉ định điều trị.
  [​IMG]
  Xét nghiệm chuyên biệt giúp chẩn đoán viêm gan C

  Cũng theo BS Huỳnh Thanh Trúc thì dù viêm gan C có nguy cơ lây truyền từ nhiều đường truyền bệnh nhưng lại có khả năng điều trị khỏi cao lên tới 70% – 90%. Công thức cơ bản, phổ biến được chấp nhận điều trị siêu vi C hiện nay là phối hợp Interferon (thuốc tiêm) và Ribavirin (thuốc uống) trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm tùy theo típ và đáp ứng của bệnh nhân. Người bệnh phải tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ và tái khám đúng hẹn.

  Nhóm bệnh nhân không đáp ứng điều trị với công thức phổ biến, với sự tiến bộ của y học hiện đại, sắp tới, sẽ có loại thuốc có thể điều trị khỏi bệnh cho nhóm này nhưng chi phí khá cao.
  Bệnh viêm gan C mãn có thể tiến triển rất thầm lặng qua 10 – 30 năm. Có không ít trường hợp chỉ phát hiện ra bệnh khi có biến chứng nghiêm trọng như giãn mạch máu đường tiêu hóa, xơ gan, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link gan. Đến lúc này khả năng phục hồi vô cùng khó.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này