1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Chia sẻ BIỆN PHÁP THI CÔNG GIÀN GIÁO BAO CHE

Thảo luận trong 'Quy trình và biện pháp thi công' bắt đầu bởi Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 25 Tháng chín 2018.

 1. Diễn đàn Kenhxaydung.vn

  Diễn đàn Kenhxaydung.vn Giám đốc dự án
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,431
  Đã được thích:
  637
  Điểm thành tích:
  113
  Do một số anh em xin biện pháp bắc giáo ngoài và lưới bao che nên hôm nay mình xin phép chia sẽ lại bộ biện pháp biện pháp bao che nhà cao tang. Anh em có thể tải về tham khảo hoặc có thể chỉnh sữa lại để áp dung cho chính công trình của mình đang thực hiện. Đây là một bộ đầy đủ nhé anh em, bao gồm cả bản vẽ và thuyết minh tính toán nhé. Để đọc và hiểu được bộ biện pháp các bạn nên đọc lướt qua những thông tin sau nhé.

  Hướng dẫn tìm nhanh và tải tài liệu trên trang kenhxaydung.vn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  bien-phap-thi-cong-gian-giao-bao-che
  Công trình xây dựng được bao che bởi lưới và hệ thống hứng rơi

  1. Vì sao phải lắp dựng giàn giáo bao che cho công trình?
  Giàn giáo bao che công trình là loại thiết bị xây dựng vô cùng cần thiết trong quá trình thi công xây dựng, quyết định đến độ an toàn của công trình, đặc biệt nhà cao tầng.

  Giàn giáo bao che công trình giúp cho toàn bộ công trình được an toàn tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho cả công nhân xây dựng và mọi thứ xung quanh, hệ giàn giáo bao che đảm bao an toàn cho cả toàn bộ khu vực bên ngoài, giúp công nhân yên tâm khi làm việc.

  2. Những đặc điểm cũng như quy định về giàn giáo bao che.
  Một bộ giàn giáo bao che công trình chuẩn bao gồm: giàn giáo, ống tuýp, cùm xoay và lưới bao che,…
  Giàn giáo giúp đảm bảo an toàn, ống tuýp và cùm xoay sử dụng để gia cố thêm cho chắc chắn.
  Lưới bao che là một thành phần quan trọng đảm bảo các loại vật liệu như: gạch, cát, sắt,… không rơi xuống dưới làm mất an toàn và ảnh hưởng tới uy tín của nhà thầu.

  Quy định về giàn giáo bao che: Khi thi công các công trình có độ cao từ 7 tầng trở lên, bắt buộc công trình đó phải sử dụng biện pháp bảo đảm an toàn bằng dàn giáo bao bọc xung quanh có lưới bao che bao bảo đảm an toàn cho mọi thứ xung quanh công trình đó. Ngoài ra, đối với công trình có độ cao hơn, phải sử dụng thêm một lớp lưới hứng bên ngoài giàn giáo để đảm bảo an toàn tuyệt đối.


  Xem hệ thống bao che của dự án Landmark 81 tầng

  3. Vì sao bắt buộc phải lắp dựng giàn giáo bao che cho công trình.
  Trong quá trình xây dựng sẽ không tránh khỏi việc các vật liệu như gạch, cát, sắt,… hay các dụng cụ to lớn hơn rơi từ trên cao xuống làm ảnh hưởng tới khu vực xung quanh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho nhiều người. Bởi vậy, sử dụng giàn giáo bao che khi thi công sẽ giúp giải quyết được vấn đề này.

  Sử dụng giàn giáo bao che trong quá trình xây dựng đặc biệt đối với các công trình cao tầng, giúp đảm bảo an toàn cho công nhân trong quá trình làm việc.

  Giúp cho các hoạt động thi công không làm ảnh hưởng tới dân cư khu vực xung quanh với công trình, đảm bảo uy tín cho nhà thầu xây dựng.

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp giàn giáo bao che đa dạng về chủng loại và giá thành khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng của các công trình, có thể chỉ lựa chọn giàn giáo khung hoặc hệ giàn giáo nêm cho toàn bộ công trình, đảm bảo an toàn và tiến độ thi công công trình xây dựng.

  Trong vấn đề an toàn xây dựng cho công trình, có rất nhiều biện pháp cũng như quy định an toàn khi thi công, hạn chế tối đa các tai nạn không mong muốn. Việc sử dụng giàn giáo bao che là một trong số những biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn xây dựng. Quan trọng nhất vẫn là ý thức tự giác chấp hành an toàn lao động của từng người thợ thi công.

  4. Một biện pháp bao che hoàn chỉnh cần những gì?
  - Thuyết minh tính toán giàn giáo bao che:
  thuyet-minh-tinh-toan-gian-giao-bao-che
  - Bản vẽ thiết kế, bố trí, lắp đặt giàn giáo bao che các bạn xem ở File đính kèm nhé
   

  Các file đính kèm:

  #1 Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 25 Tháng chín 2018
  Last edited: 22 Tháng mười 2018
  Sơn Epoxy Đinh Ngân thích bài này.

 2. Bình Luận Bằng Facebook
 3. Phùng văn kết

  Phùng văn kết New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tám 2019
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bác nào có biện pháp thi công giáo bao che ngoài của nhà cao tầng cho em xin với. Em tải biện pháp trên diễn đàn mà lỗi không tải nổi. làm ơn gửi vào mail [email protected]. em cảm ơn
   

Chia sẻ trang này