1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Bạn muốn thành lập doanh nghiệp đơn giản

Thảo luận trong 'Kỹ năng mềm, kiến thức hữu ích' bắt đầu bởi dinhlam2105, 3 Tháng hai 2018.

 1. dinhlam2105

  dinhlam2105 New Member

  Tham gia ngày:
  29 Tháng một 2018
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn có nhu cầu được tư vấn pháp luật, có những vướng mắc cần được giải đáp về các lĩnh vực dân sự, hình sự, lao động, hôn nhân gia đình, sở hữu trí tuệ, thương mại, doanh nghiệp, đất đai, sở hữu trí tuệ… Công ty Luật Hoàng Phi với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn pháp luật nhiệt tình, giàu kinh nghiệm hình thức tư vấn đa dạng sẽ giải đáp các vướng mắc của quý khách hàng về pháp luật hiện hành

  Thủ tục thành lập doanh nghiệp.

  Về thủ tục thành lập doanh nghiệp được quy định trong Luật Doanh nghiệp 2014 và Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2015 Về đăng ký doanh nghiệp.

  Điều 27. Trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp trong Luật Doanh nghiệp 2014 quy định.

  “1. Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Luật này cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

  2. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

  3. Chính phủ quy định chi tiết trình tự, thủ tục, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, sự phối hợp liên thông giữa các cơ quan trong cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký lao động, bảo hiểm xã hội và đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.”

  Thủ tục thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành gồm các bước sau:

  Bước 1: Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

  Với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau thì bộ hồ sơ có những loại giấy tờ khác nhau đã được quy định rõ trong Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về Đăng ký doanh nghiệp. Muốn hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ thì cần phải có đầy đủ các giấy tờ theo quy định của pháp luật trong bộ hồ sơ mang đi nộp cho phòng đăng ký kinh doanh.

  Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

  Bước này có thể được thực hiện bởi người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phải nộp phí và lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

  Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

  Trong thời hạn 3 ngày làm kể từ khi tiếp nhận hồ sơ phòng đăng ký doanh nghiệp phải kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp yêu cầu sử đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Nếu hồ sơ hợp lệ thì cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

  Bước 5: Khắc con dấu của doanh nghiệp

  Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện. Trước khi sử dụng con dấu của doanh nghiệp, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở để đăng tải thông báo về mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  Bước 6: Thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.

  Trên đây là các bước để thành lập một doanh nghiệp, nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về thành lập doanh nghiệp hãy lên hệ với Công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi. Nếu quý khách mong muốn sự hộ trợ về mặt thủ tục chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ đề hỗ trợ quý khách. Sau khi quý khách cung cấp các thông tin cần thiết chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thành hồ sơ và thực hiện các thủ tục hành chính.

  Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn pháp luật, hỏi đáp pháp luật miễn phí hãy liên hệ với công ty Luật Hoàng Phi qua các phương thức sau:

  - Gọi điện trực tiếp đến tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006557

  - Gửi thư qua email: [email protected] để được tư vấn pháp luật miễn phí qua email

  - Tư vấn trực tiếp tại công ty Luật Hoàng Phi, phòng 301, đơn nguyên 1, tòa nhà F4, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này