1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Chia sẻ Add-ins Thống kê thép trên Excel

Thảo luận trong 'Lập dự toán' bắt đầu bởi Kiều Xuân Phát, 11 Tháng năm 2016.

 1. Kiều Xuân Phát

  Kiều Xuân Phát Quản lý và phát triển nội dung
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  18 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Nghề nghiệp:
  Kinh tế xây dựng
  Web:
  Gửi mọi người file Add-ins thống kê thép chạy trong Excel 2007,2010.
  MỌI NGƯỜI CÓ THẮC MẮC GÌ THÌ TRẢ LỜI BÊN DƯỚI NHA
  [​IMG]
  Sau đây mình hướng dẫn các bạn cài đặt.
  Đầu tiên vào Options -> Trust Center -> Trust Center Settings -> Macro Settings -> Chọn Enable all macros -> OK
  Sau đó các bạn tải file Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link và làm theo hướng dẫn dưới đây:
  Options / Add-ins / Go / Browse / Click vào đường dẫn file Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link / OK (Xem dưới hình nhé các bạn)

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Sau khi làm xong chúng ta có tab [TKT 1.0]. (Không cần đăng ký bản quyền nhé)
  [​IMG]
  Hướng dẫn sử dụng nhé các bạn:
  Bắt đầu tạo bảng thống kê thép bằng cách click [Thêm bảng mới].
  + Click [Thêm] để thêm thanh từ thư viện bằng cách chọn mã số từ cửa thư viện bung ra bên cạnh --> Click [Thêm] 1 lần nữa để hoàn tất.
  + Nhập thông tin ở các ô có màu nền nhạt, các ô màu đậm đã có sẵn công thức; phần ghi chú nếu không muốn dùng, bạn có thể click [Ẩn/Hiện ghi chú] để ẩn đi.
  + Chọn 1 hay nhiều số hiệu thanh, click [Chèn], [Thay], [Xoá] để thực hiện. Tương tự với các chức năng [Copy], [Di chuyển], [Sắp xếp].
  + Đứng tại ô bất kỳ, click [Lọc giá trị] để lọc ra các thanh có cùng giá trị với ô đang chọn --> chọn tiếp các ô cần thay đổi giá trị như Đường kính, chiều dài nối (để thấy chiều dài nối click [Ẩn/Hiện ghi chú] để mở ra phần ghi chú chung) --> click [Nhập liệu nhanh] để nhập số liệu cho các ô vừa chọn.
  + Sau khi nhập liệu đầy đủ, click [Tổng hợp thép] để xem kết quả.

  Xử lý khi in ấn:

  + Khi in các bảng thống kê, click [Định dạng CK tự động] để xoay dọc tên và số CK], khi thao tác thống kê nên đưa về dạng hiển thị ban đầu để tốc độ xử lý được nhanh hơn bằng cách click lại vào [Định dạng CK tự động]. Tương tự, có thể chọn các ô chứa tên hoặc số CK để [Định dạng CK thủ công].
  + Có thể chèn thêm các khung tên vào 1 sheet mới sau đó Copy và Paste picture as Link để trình bày trang in có khung tên ngay trong Excel hoặc copy sang Autocad thì tuỳ bạn.

  Chỉnh sửa thư viện, tạo mới, thêm bớt hình dạng thanh:
  + Click [Đóng/Mở CSDL] để mở ra thư viện có sẵn, dùng các tính năng của Excel bạn có thể tạo riêng cho mình 1 thư viện thanh bằng Border hoặc Shape, có thể chia sẻ giữa mọi người để làm phong phú thêm thư viện tuỳ ý bạn.
  + Lưu ý, sau khi mở thư viện ra, bạn không được sử dụng chức năng Save của Excel mà phải dụng nút [Lưu CSDL] để lưu, sau đó click lại [Đóng/Mở CSDL] để đóng thư viện.

  Với Add-in Thống kê thép trên Excel chúng ta có thể:
  + Thống kê thép sàn
  + Thống kê thép dầm
  + Thống kê thép cầu thang
  + V.v..:D:D:D Nói tóm lại là nó giúp cho chúng ta thống kê cốt thép trên excel 1 cách dễ dàng. :p;)

  Link tải File: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  #1 Kiều Xuân Phát, 11 Tháng năm 2016
  Last edited: 11 Tháng năm 2016
  phannguyenktxd thích bài này.

 2. Bình Luận Bằng Facebook
 3. kieudienk

  kieudienk New Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  'Ông Tây nước mắm' Bruce Weigl nói gì về nước mắm Việt Nam?

  Tôi ngửi thấy mùi nước mắm lần đầu tiên trong lúc tên lửa và đạn cối pháo kích dữ dội, tại một nơi chúng tôi đặt tên là Trại Evans, một căn cứ của Lữ đoàn Kỵ binh bay số 1, trong chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam, cách Huế 35 km về phía bắc theo đường Quốc lộ số 1.

  Đối diện với hầm trú ẩn của chúng tôi - cái hầm đã cứu mạng chúng tôi rất nhiều lần - là một chiếc lều và hầm trú ẩn của những người lính Việt Nam Cộng Hòa. Lúc đó chúng tôi đã bị hai quả tên lửa 122 li nổ rất gần, và một mảnh tên lửa đã xé toang chiếc lều ngủ của những người lính Việt Nam Cộng Hòa, mặc dù lúc đó họ thoát chết vì đã kịp ẩn náu dưới hầm.

  Sau đợt pháo kích, tôi và một số đồng đội bước khoảng 50 mét, để quan sát mảnh tên lửa đã xé rách chiếc lều. Khi cách lều chừng 15 mét, chúng tôi bị choáng váng bởi một mùi nồng nặc hơn tất cả các loại mùi mà tôi đã từng tiếp xúc. Lúc đó tôi nghĩ phải có một người hoặc con thú to lớn nào đó đã chết và thối rữa gần đó.

  Tôi không kìm nén được cơn ho dữ dội, cơn ho đã khiến tôi phải hít thở rất sâu, và điều đó làm tôi mắc nghẹn và tiếp tục ho không thể kềm chế. Tôi di chuyển càng nhanh càng tốt xa khỏi cái lều đã bị tên lửa đánh trúng, nơi mà những người lính Việt Nam Cộng Hòa đã trữ một lu nước mắm trên dưới 80 lít, một thứ không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt.

  Sau đó tôi mới biết điều này, và biết rằng lu nước mắm đậm đặc đó bị mảnh tên lửa bắn vỡ. Nước mắm tràn vào lều, chảy xuống chiếc mương nhỏ gần đó.

  Nhưng có điều gì trong cái mùi nồng nặc đó làm tôi thích và nó lưu lại trong tôi. Một đôi lần ở trại căn cứ trên Quốc lộ số 1, nơi chiến trường đầy bom và lửa đạn, hoặc ở bãi đậu máy bay gần đó, tôi đã ăn cùng với những người lính Việt Nam Cộng Hòa - những người đã vui vẻ cho tôi nhập cuộc.

  [​IMG]

  Tôi rất biết ơn họ vì tôi ghét cay ghét đắng lương khô được cung cấp cho lính Mỹ. Có một lần trong những bữa ăn chung đó, tôi hỏi họ về nước mắm. Họ rất vui khi tôi đề cập đến nó – lúc này tôi đã biết đôi chút về tính cách của người Việt – và họ nhanh nhảu rót ra một ít, chan lên một chén cơm trắng nhỏ và đưa cho tôi. Thật là ngon: một sự phối hợp tuyệt vời giữa sự đậm đà và ngọt ngào, và sự trù phú của một dòng sông chảy về bóng tối nơi thời gian chiếm hữu.

  Khi mùa xuân tới, tôi làm một việc mà tôi luôn làm trong mỗi mùa xuân: câu những con cá hồi to đã nảy nở sinh sôi nơi những con sông, dòng suối gần nhà.

  Vì thế tôi quyết định mà không cần suy nghĩ nhiều, là mình sẽ tự làm nước mắm.

  Tôi ra cửa hàng vật liệu tìm mua dây thép và đinh. Dùng những thanh gỗ thừa trong ga-ra ô tô của cha tôi, tôi dựng một Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link nhỏ. Tôi lấy một chiếc chảo từ bếp của mẹ tôi, dùng gạch kê nó dưới giàn phơi để đón lấy chất lỏng từ những con cá đang rữa ra.

  Tôi biết rằng tôi phải chờ chúng rữa, vì thế tôi vào nhà và quên mất nước mắm của riêng tôi, đang lên men đằng sau ga-ra ô tô của cha tôi tại thị xã Lorain, tiểu bang Ohio, cách cuộc chiến vẫn đang ác liệt mười hai nghìn dặm. Tôi quên như tôi đã để quên phần lớn trí nhớ của mình lại cuộc chiến ấy.

  Tôi quên cho đến một buổi tối, tôi đang ngồi trong nhà của cha tôi, nhìn ra cửa sổ. Tôi không nhớ tôi đã nghĩ gì, nhưng tôi nhớ rằng lúc đó tôi đã loay hoay tìm lối đi cho mình. Tôi biết rằng chiến tranh đã ăn vào tôi và bám riết, không buông tha tôi.

  Ngồi trong căn nhà của cha, tôi nghe có sự náo động bên ngoài và bước sát đến cửa sổ, nhìn ra ngoài và thấy nửa tá xe cảnh sát đang đỗ bên đường và những khoảng sân ngập xanh màu áo cảnh sát. Tôi đi ra ngoài và nhập vào đám đông nơi hàng xóm của tôi đang tụ tập. Tôi hỏi người cảnh sát thường tuần tra quanh khu vực tôi sống rằng điều gì đang xảy ra vậy.

  “Có người báo với chúng tôi rằng có một xác chết ở một trong những căn nhà này,” anh ta nói.

  “Tại sao họ nghĩ thế?” tôi hỏi.

  “Chúa ơi,” anh ta thốt lên “vì cái mùi nồng nặc này. Anh không ngửi thấy nó sao?”

  Đứng giữa con phố, ban đêm, xung quanh tôi hàng xóm đang tụ tập như thể một nghi lễ, những chiếc sân nhà đầy cảnh sát, tôi hít hơi thở sâu đầu tiên từ khi tôi ra ngoài.

  Xem tiếp: Thethaovanhoa.vn
   

Chia sẻ trang này