1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thảo luận Tìm hiểu về Neo cốt thép - Ý nghĩa đoạn neo cốt thép?

Thảo luận trong 'Sự cố BTCT' bắt đầu bởi Đỗ Thế Báo, 16 Tháng năm 2016.

 1. Đỗ Thế Báo

  Đỗ Thế Báo New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  1. Ý nghĩa đoạn neo cốt thép?
  Neo-cot-thep
  Mục đích của neo cốt thép là để đảm bảo lực dính giữa bê tông và cốt thép cho kết cấu làm việc.

  2. Neo cốt thép là gì?
  Neo cốt thép là phương pháp buộc các thanh thép (cốt thép ) trong các kết cấu theo ý muốn, thiết kế của công trình. Trong bê tông cốt thép để cho cốt thép có thể phát huy hết khả năng chịu lực, cần neo chắc đầu mút của thép vào bê tông.

  Phim Mỹ 2 diễn viên - Cô giáo dạy hôn

  3. Quy định neo uốn của bê tông cốt thép
  Thép không căng trong khung cốt buộc phải neo các thanh kéo trơn ở đầu mút bằng các thanh móc neo. Cách uốn neo trong bê tông nặng và cách uốn neo trong bê tông nhẹ.
  Trong kết cấu bê tông nhẹ, cốt trơn có d ≤ 12mm, đường kính của móc neo: 2,5d, khi d ≥ 12mm. Khi d ≥ 12mm, đường kính móc neo: 5d.
  Thanh chịu nén trong khung và lưới cốt buộc trong kết cấu chịu uốn, chịu nén lẹch tâm và chịu kéo lệch tâm có d ≤ 12mm có thể không cần móc neo. Nếu d≥ 12mm, nhất thiết phải có móc neo.Những thanh tròn trơn trong lưới và khung cốt hàn có thể không cần móc neo.
  Cốt chịu nén trung tâm, bất kể dùng thép loại nào có thể bỏ móc neo.
  Thép có gỡ trong tất cả các kết cấu được bỏ móc neo.
  Đầu mút của thanh uốn xiên phải có một đoạn thẳng ≥ 20d ở miến chịu kéo và ≥ 10d ở miền chịu nén. Cấu kiện có h > 1m có thể bỏ đoạn đó. Nhưng mút thanh phải có móc neo.
  Lưu ý: chiều dài móc là chiều dài tính duỗi thẳng, khi thống kê thép được ghi chiều dài móc
  Những thanh dọc chịu nén phải kéo dài quá tiết diện thẳng góc với trục cấu kiện một đoạn <15d – nếu là thép có gỡ, thép tròn trơn có móc câu đặt trong khung hàn và lưới hàn. Nếu thép trơn không có móc câu trên đoạn 15d phải hàn ít nhất 2 thanh ngang. Đoạn kéo dài này là 20d nếu thép dọc là thép tròn trơn không có móc câu đặt trong khung cốt buộc. Thanh neo ngang cuối cùng hàn cách dấu mút cốt dọc một đoạn > 2d và > 2,5mm.
  Để đảm bảo hoàn toàn cường độ cốt thép dọc chịu kéo tại tiết diện khảo sát, cốt thép không căng phải đi vào tiết diện khảo sát một đoạn, La lấy theo bảng I-6. Chi tiết neo cốt thép không căng ở khung lưới có cốt buộc trong bản, dầm, khung, móng, cột được giới thiệu tỉ mỉ trong phần II + VI của tập quy định cấu tạo. Dưới đây giới thiệu cách neo cốt thép dọc trong khung và lưới cốt hàn cho dầm, bản.
  La chỉ được giảm đi quá quy định cho các trường hợp: Nếu như có biện pháp đặc biệt để tăng cường neo cốt thép như tăng diện tích các thanh ngang trong đoạn gần gối. Hàn thêm những neo phụ hoặc hàn mút cốt dọc vào vật chôn sẵn

  4. Chiều dài neo và nối cốt thép
  Các thực nghiệm cho thấy rằng chiều dài neo và nối chống cốt thép phụ thuộc vào sức bám dính giữa bê tông và cốt thép, và ứng suất trong thanh cốt thép. Các yếu tố tạo nên sức bám dính giữa bê tông và cốt thép bao gồm bề mặt của cốt thép (có gờ hay không có gờ), và tính co ngót của bê tông. Như vậy, dạng bề mặt cốt thép, nhóm cốt thép và cấp độ bền bê tông là 3 yếu tố chính quyết định chiều dài neo tối thiểu của cốt thép trong cấu kiện bê tông cốt thép.

  Một số tài liệu thực hành thiết kế kết cấu có đưa ra các chiều dài neo và nối chồng thông dụng để áp dụng trong thực hành, tuy nhiên phương pháp xác định chiều dài neo và nối chồng được quy định tương đối rõ ràng trong tiêu chuẩn và các kỹ sư nên chủ động tính toán để áp dụng cho công trình của mình.

  Zalo_ScreenShot_16_5_2016_1431615
  Công thức xác định chiều dài neo và nối chồng trên được tính toán cho trường hợp cốt thép chịu ứng suất lớn nhất (bằng cường độ tính toán). Trong trường hợp cốt thép được bố trí nhiều hơn diện tích yêu cầu (ứng suất trong khi làm việc bé hơn cường độ tính toán), thì tiêu chuẩn cho phép giảm chiều dài neo với tỉ lệ tương ứng.

  Bảng dưới đây là kết quả tính toán chiều dài neo và nối cốt thép trong các trường hợp cấp độ bền bê tông và nhóm cốt thép thông dụng hiện nay:
  Zalo_ScreenShot_16_5_2016_143154

  Tổng hợp nhiều nguồn...
   
  #1 Đỗ Thế Báo, 16 Tháng năm 2016
  Last edited by a moderator: 19 Tháng mười 2017

 2. Bình Luận Bằng Facebook
 3. suckhoe126

  suckhoe126 New Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng sáu 2019
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nhờ chiết xuất từ các dược liệu quý trong thiên nhiên như nhân sâm, ba kích… Mãnh Lực Khang đã trở thành “trợ thủ chốn phòng the” cực đắc lực cho cánh mày râu. Có tới 90% quý ông thấy hiệu quả ngay từ ngày đầu, và hiệu quả “bất ngờ” sau 2 tuần sử dụng.

  Thực phẩm bổ sung chức năng Mãnh Lực Khang không chỉ là một bài thuốc thông thường giúp chữa các bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Đây thực sự là một “trở thủ đắc lực” mỗi khi lâm trận “chốn phòng the” và giúp cuộc yêu luôn sung mãn, giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình của phái mạnh.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link được khuyến cáo sử dụng cho nam giới từ 20 tuổi trở lên. Liệu trình sử dụng tùy theo đặc điểm của về thân thể của mỗi nam giới khác nhau và được khuyên dùng hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

  Hiện nhà sản xuất đang có chương trình giảm giá sản phẩm lên tới 50%. Sản phẩm có giá 890.000VNĐ/hộp thay vì giá gốc là 1.789.00 VNĐ.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link với giá giảm 50% từ trang web chính thức (ship tận nơi miễn phí).
   
 4. TLink13nethank

  Tham gia ngày:
  19 Tháng mười 2019
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Тест Гилева Ramdisk. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Компания 1С на вопрос о том, сколько нужно ресурсов, дает достаточно расплывчатый ответ, о нем мы писали ранее в наших постах. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link NET Framework. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Общехозяйственные потери будут списываться в месяц появления и добавляться к общей стоимости реализованного продукта. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Далее нам предлагают выбрать одну из трех систем налогообложения выберем Общая . Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Сервер два проца Xeon 2,8 Ghz, 4Гб оперативки, рейд 5 на 5 SCSI дисках. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link предмет контроля, результат проверки, возможные причины ошибок, рекомендации по устранению ошибок. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link 1 файл теперь обычно C Program Files 1cv81 bin conf nethasp. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Мы являемся официальным партнером 1С с 2002 года, продаем линейку программных продуктов, а также разрабатываем индивидуальные решения, внедряем готовые отраслевые продукты, осуществляем сопровождение 1С и предоставляем пакеты абонентского обслуживания. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Принятие к учету ОС, передача в монтаж и ввод в эксплуатацию. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Работающая на любой версии Перенос с возможностью выбора отдельных видов документов. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link По складам может вестись количественный или количественно-суммовой учет. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link 7 и 1С Бухгалтерия 7. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Но упразднить хотят не их, а ответственность бизнеса. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link 04 LTS для 1С. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Через некоторое время Базовая версия перестала вас устраивать и вам понадобилось обменять ее на ПРОФ версию. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Инструкция по обновлению включена в поставку конфигурации 1С Бухгалтерия КОРП МСФО . Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link При оформлении документов поступления и реализации можно использовать как общие цены для всех контрагентов, так и индивидуальные для конкретного договора. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

Chia sẻ trang này