1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thảo luận Thi công khi chưa được giám sát đồng ý nghiệm thu thì xử lý thế nào?

Thảo luận trong 'Quản lý chất lượng công trình' bắt đầu bởi Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 8 Tháng tám 2018.

 1. Diễn đàn Kenhxaydung.vn

  Diễn đàn Kenhxaydung.vn Giám đốc dự án
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,431
  Đã được thích:
  637
  Điểm thành tích:
  113
  Câu hỏi: Sau khi đã nghiệm thu nội bộ, nhà thầu thi công xây dựng chúng tôi đã gửi phiếu yêu cầu chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu hố khoan và cốt thép cọc khoan nhồi để đổ bê tông cọc nhưng chủ đầu tư đã không đến nghiệm thu. Đề nghị cho biết nhà thầu chúng tôi cứ tiến hành đổ bê tông cọc được không?

  Thi công khi chưa được giám sát đồng ý nghiệm thu thì xử lý thế nào

  Trả lời: Theo qui định tại khoản 3 Điều 24 của Nghị định 209/CP thì công việc xây dựng phải được người giám sát thi công xây dựng công trình của chủ đầu tư và người phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp của nhà thầu thi công xây dựng công trình nghiệm thu. Nếu thiếu một trong hai người này là không được phép. Mặt khác, nếu chưa nghiệm thu công việc trước thì không thể triển khai công việc tiếp theo. Đối chiếu với qui định trên, nếu nhà thầu cứ tiến hành đổ bê tông cọc là vi phạm, bởi vì các công việc tạo hố khoan và đặt cốt thép chưa được chủ đầu tư nghiệm thu.

  Nhà thầu thi công xây dựng có thể yêu cầu chủ đầu tư bồi thường cả về tiến độ nếu do lỗi của chủ đầu tư chậm nghiệm thu khi phiếu yêu cầu nghiệm thu đã được nhà thầu thi công xây dựng gửi đúng thời hạn theo qui định.

  Để hạn chế những tổn thất do việc chủ đầu tư không tổ chức nghiệm thu kịp thời thì trong hợp đồng thi công xây dựng phải nêu rõ về thời gian gửi phiếu yêu cầu nghiệm thu, cam kết đền bù vật chất do lỗi của chủ đầu tư gây ra do không tổ chức nghiệm thu kịp thời.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này