1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thảo luận Tại sao nhà thầu thi công xây dựng phải lập hệ thống quản lý chất lượng?

Thảo luận trong 'Quản lý chất lượng công trình' bắt đầu bởi Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 8 Tháng tám 2018.

 1. Diễn đàn Kenhxaydung.vn

  Diễn đàn Kenhxaydung.vn Giám đốc dự án
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,431
  Đã được thích:
  637
  Điểm thành tích:
  113
  Câu hỏi 143: Xin cho biết tại sao nhà thầu thi công xây dựng phải lập hệ thống quản lý chất lượng?

  Tại sao nhà thầu thi công xây dựng phải lập hệ thống quản lý chất lượng

  Trả lời: Theo qui định tại khoản 2 Điều 19 của Nghị định 209/CP thì nhà thầu thi công xây dựng công trình phải chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật về chất lượng công việc do mình đảm nhận. Vì vậy, theo qui định tại điểm a khoản 1 Điều 19 của Nghị định 209/CP nhà thầu thi công xây dựng phải lập hệ thống quản lý chất lượng với cơ cấu tổ chức, thủ tục, qui trình và các nguồn lực cần thiết để thực hiện thi công đảm bảo chất lượng phù hợp với yêu cầu, tính chất, qui mô công trình xây dựng.

  Mặt khác chất lượng là uy tín, sức cạnh tranh và là sự sống còn của nhà thầu thi công xây dựng. Vì vậy nhà thầu thi công xây dựng phải xây dựng hệ thống quản lý chất lượng để kiểm soát chất lượng và nâng cao chất lượng công trình. Với hệ thống quản lý chất lượng, nhà thầu thi công xây dựng công khai phân định rõ quyền hạn, trách nhiệm, mối quan hệ của từng cá nhân trong việc tự kiểm soát chất lượng công tác xây dựng theo các yêu cầu của thiết kế và tiêu chuẩn xây dựng.

  Thông qua hệ thống quản lý chất lượng, yêu cầu về chất lượng đối với mỗi sản phẩm làm ra phải được quán triệt đến từng người lao độngđể mỗi người nhận thức được rằng: Mọi hành vi làm ảnh hưởng đến chất lượng là đi ngược lại lợi ích của chính bản thân người lao động.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này