1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thảo luận NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI CỦA REVIT 2017

Thảo luận trong 'Revit' bắt đầu bởi phannguyenktxd, 15 Tháng tư 2016.

 1. phannguyenktxd

  phannguyenktxd Moderator

  Tham gia ngày:
  14 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  28
  Như thường lệ, cứ mỗi tháng 4 hàng năm, người dùng Revit lại ngóng chờ 1 đợt release phiên bản mới của Autodesk Revit - Những tính năng mới của Revit 2017 . Tuy chưa được public chính thức, tuy nhiên những trang mạng uy tín đã có những thông tin rõ rỉ tương đối chính xác về những tính năng mới của phần mềm Revit được cập nhật ở phiên bản 2017 này. Đồng thời cũng đã xuất hiện bản Help dành cho Revit 2017 ở Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Hãy cùng Diễn đàn kenhxaydung.vn lướt qua những tính năng chính được bổ sung ở phiên bản nâng cấp này nhé!!
  !

  REVIT ARCHITECTURE
  [​IMG]
  1. CHỨC NĂNG DEPTH CUEING:
  Depth Cueing (chỉ có tại khung nhìn Architectural View và coordination views) cho phép bạn hiện thị tốt hone mặt đứng và mặt cắt. Chế độ hiển chị này tạo ra những khối Gradient để hiển thị độ xa và gần của đối tượng so với mặt cắt khung nhìn. Các bạn có thể xem chi tiết tại video sau:
  2. CHẾ ĐỘ HIỂN THỊ POINT CLOUD:
  Sau khi import các điểm Point Cloud, Revit đã cho phép bạn có thể ẩn những điểm ko cần thiết và hiện chỉ những điểm quan trọng tùy theo ý thích của mình giúp cho hiệu quả hiện thị tốt hơn

  3. RENDERING:
  Chế độ Autodesk Raytracer được cập nhật cho Render bằng Revit. Người dùng ko cần đến những Tool khó cài đặt khác như V-ray cho Revit mà vẫn có thể cho ra những bức Render đẹp ngay trong Revit.

  4. PHÂN TÍCH NĂNG LƯỢNG:
  để đơn giản hóa các setting cần thiết cho quá trình phân tích năng lượng, Revit đã cho cập nhật các tính năng sau:
  - Energy Setting: Hộp thoại phân tích sơ bộ đc thiết kế lại để cho người dùng chỉ cần định vị công trình. Khi đó tất cả các thông số sẽ được cập nhật thông ming qua những tham biến mặc định có sẵn của Revit với những phân tích tối ưu dựa trên những thông tin ban đầu ko cần chi tiết.
  - Advance Enerrergy Setting: Những chức năng cũ ở hộp thoại Energy Setting sẽ được đưa qua hộp thoại phân tích nâng cao. Sau khi có được những kết quả sơ bộ người dùng có thể tiếp tục những tùy chỉnh nâng cao để có được những phân tích tối ưu nhất
  - Nhiều tham biến liên quan đến phân tích năng lượng đc đặt lại tên: ở hộp thoại Energy Settings , Analysis Mode thành Mode, Core Offset thành Perimeter Zone Depth, và Divide Perimeter Zones thành Perimeter Zone Division. Ở hộp thoại Advanced Energy Setting, Conceptual Constructions thành Conceptual Types, Building Construction thành Schematic Types, và Include Thermal Properties thành Detailed Elements.

  5. Export qua gbXML: Công cụ xuất sang gbXML cho phép bạn lựa chọn các tùy chỉnh cho mô hình phân tích năng lượng.

  6. CÁC TÍNH NĂNG KHÁC
  - Host Ralings: Người dùng có thể chọn trước mặt phẳng khi vẽ Railing ví dự như các mặt cong.
  - FormIt 360 Converter: Add – in này sẽ đc tích hợp trong bản 2017 này giúp cho người dùng dễ dàng chuyển đổi các thư viện family trong Revit sang phần mềm FormIt 360 (phần mềm chuyện dựng khối Concept như Sketch Up)
  - In-Place elements: Stair đc được thêm vào mục Category khi bạn tạo Model In Place. Như vậy sẽ tiện cho người dùng với mục đích thống kê sau này.

  REVIT STRUCTURE:

  [​IMG]
  1. CHỨC NĂNG STEEL CONNECTION:
  Addin này cho phép người dùng hiện chi tiết các liên kết thép đã được đưa vào mô hình bằng chức năng mới là Generic Connection về hình dạng và thay đổi các tham biến trong mô hình cho phù hợp

  2. SPLIT COLUMNS: Revit đã cho phép chia cột tại điểm bất kỳ chứ không cần theo level nữa

  3. COLUMN BASE ATTACHMENT
  Lệnh Attach Top/Base đã có thể sử dụng cho móng Isolate. Bạn thay đổi cao độ của móng thì cột cũng thay đổi theo.

  4. STRUCTURAL FOUNDATION PARAMETERS
  Thay đổi một vài tên của tham biến như:
  o Móng Isolate: Offset thành Height Offset From Level.
  o Slab foundations: Default Thickness thành Foundation Thickness
  o Elevation: Top/Bottom Elevations có thể liên kết với Project Base Point.

  5. PARAMETERS FOR SLAB DOCUMENTATION:
  2 tham biến mới được bổ sung cho sàn là biến tổng chiều dài sàn (default (total) thickness) và biến chiều dày kết cấu sàn (core thickness) giúp cho người dùng có thể tag được chiều dày sàn

  6. REINFORCEMENT CONNECTORS

  Liên kết 2 thanh thép đã được bổ sung như coupler để nối 2 thanh thép. Bản chất của liên kết này là family nên người dùng có thể tùy biến liên kết này theo ý thích.

  7. BENT FABRIC REINFORCEMENT
  Người dùng có thể thay đổi biên dạng các tấm thép lưới thép hàn định sẵn để phù hợp với hình dạng biên.

  8. CONSTRAINED REBAR PLACEMENT
  Chức năng quản lý đạt thép chính xác. Đến phiên bản này, bạn có thể đặt 1 thanh thép bắt chết vào biên của 1 thanh thép khác hoặc có thể điều chỉnh khoảng cách của thanh thép đến 1 mặt nào đó bằng kích thước Dimension
  9. VARIABLE REBAR DISTRIBUTION
  Nếu như ở phiên bản 2016 trở về trước thì việc đặt thép đai theo biên biến thiên hết sức khó khan thì vấn đề này đã được giải quyết trong phiên bản này với chức năng Varying Rebar Set

  • CÁC TÍNH NĂNG KHÁC
  :

  1. TEXT NOTES
  Text Notes ở phiên bản này có thể tùy chỉnh giống như MText trong CAD với những chức năng như chỉnh font, kich thước font, canh lề, numbering and bullets như trong Word. Ngoài ra còn có chức năng cho phép bạn có muốn xoay text khi xoay toàn bộ dự án hay ko.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  2. COMBINED PARAMETERS
  Tham biến kết hợp được bổ sung với chức năng kết họp nhiều tham biến trong một tham biến để thể hiện tốt hơn thông tin mong muốn
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  3. VIEW TEMPLATES FOR SCHEDULES AND ASSEMBLY VIEWS
  View Template đã có thể sử dụng cho bản thống kê và assembly view. Bạn có 1 Template thống kê chuẩn và muốn apply nó cho nhiều bảng thống kê. Chức năng này là cái bạn đang tìm kiếm

  4. MAXIMUM AND MINIMUM :
  Revit đã them than biến hiển thị min và max cho các tham biến có thể tính tổng như diện tích phòng, chi phí…

  5. TANGENCY LOCKS:
  Khi sketch 1 đối tượng trong Family Editor, chức năng khóa tiếp tuyến đc bổ sung khi vẽ các Model line, symbolic line, ref line và sketch line.

  6. PINNED TAGS:
  Tags đã có thể pin và các đối tượng cụ thể nên bạn có thể di chuyên đối tượng tùy ý mà tags vẫn đi theo. Lưu ý nếu để chế dộ Free End hoặc tắt Leader thì chức năng này không thực hiện được.

  7. SUBCATEGORIES FOR REFERENCE PLANES:
  Bạn có thể tạo Subcategory cho Ref line, như vậy thì Rè line của bạn sẽ ko còn là 1 đường màu xanh lá cây nét đứt đơn điệu mà giờ đây bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và đường nét cho Ref line.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  8. VIEW RANGE DIALOG:
  Lệnh View Range đã có lệnh tắt là VR.

  9. KEYNOTE LEGENDS:
  Khi 1 Keynote Legend set By Sheet thì chỉ những Keynote nào suất hiện trong khung nhìn mới xuất hiện trong Keynotes. Khi 1 đối tượng đc keynote nhưng đc move ra khỏi khung nhìn thì keynote vẫn còn tồn tại.

  10. GLOBAL PARAMETERS:
  Global parameters là một chức năng vô cùng mạnh mẽ theo hiểu biết của người viết. Tham biến Global được hiểu như sau:
  Nếu như trước kia bạn chỉ có thể đặt tham biến trong môi trường Family thì giờ đây trong môi trường Project, bạn vẫn có thể tạo được tham biến và gán vào các dimension. Công cụ rất hay này cho phép bạn có thể tạo các khoảng cách cố định từ đối tượng đến các đối tượng khác trong môi trường Project. Với tính năng này sẽ giải quyết đc nhiều vấn đề như thay đổi biên dạng cột, dầm, đài, cọc thì thép chạy theo…
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  • KẾT LUẬN
  Như vậy, qua bài viết trên thì với những chức năng mới của Revit 2017 được bổ sung thì hiệu suất làm việc sẽ thay đổi đáng kể,nhưng vẫn còn có những tính năng được người dùng chờ đợi nhưng vẫn chưa xuất hiện ở phiên bản này như xuất thống kê có Shape rebar…Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân thì phiên bản này vẫn là 1 sản phẩm đáng để nâng cấp nếu như bạn muốn cải thiện hiệu quả làm việc của mình.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  võ đại nghĩa thích bài này.

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này