1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Chia sẻ Năng lượng tích cực và năng lượng tiêu cực

Thảo luận trong 'Kỹ năng mềm, kiến thức hữu ích' bắt đầu bởi Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 17 Tháng tư 2019.

 1. Diễn đàn Kenhxaydung.vn

  Diễn đàn Kenhxaydung.vn Giám đốc dự án
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,431
  Đã được thích:
  646
  Điểm thành tích:
  113
  Bạn có bao giờ gặp gỡ ai mà làm bạn thấy ái ngại không dám tiến đến gần hay giữ một khoảng cách vừa phải để có được cảm giác an toàn hơn không? Với những ai cho tôi cảm giác này, tôi nhận thấy có một nguồn năng lượng tiêu cực toát ra từ phía họ.
  56830081_670622346692297_2685916338957844480_n

  Khi một người có nhiều lo lắng, phiền muộn hay đang gặp một vận hạn nào đó nó sẽ dễ dàng toát ra bên ngoài, họ đang mang một năng lương tiêu cực. Nhưng đáng sợ nhất là những người luôn suy nghĩ và nói những điều tiêu cực, nhìn mọi sự việc đều nhìn dưới con mắt “chẳng có gì là tốt lành cả” thì nguồn năng lượng tiêu cực này là dữ dội nhất. Cho dù họ có tỏ ra vui vẻ hay ăn mặt rạng ngời thì những ảnh hưởng của nó vẫn sẽ đeo bám bản thân họ và cả những người tiếp xúc.

  Ngược lại, một người lúc nào cũng cười nói tươi vui, lúc nào cũng đầy sức sống, xem nhẹ mọi việc, bình thản trước mọi tình huống thì trong người họ đã có sẵn một người năng lượng tích cực. Càng có tuổi tôi càng tâm linh. Tôi chọn tiếp xúc và giao tiếp càng nhiều với những người cho tôi cảm giác đang hưởng ké nguồn năng lượng tích cực từ phía họ. Nó lan tỏa và giúp cho tôi thêm lạc quan và nhìn mọi sự việc minh mẫn sáng suốt hơn.

  Mỗi một ngày trôi qua mang một giá trị nhất định, ít nhiều tạo cho bề dày kinh nghiệm sống mỗi người tăng lên. Nhưng cuộc đời không chỉ có mỗi bản thân mình, sao không chọn cách sống tích cực để san sẻ cho những người xung quanh hưởng ké nhỉ. Tôi tin là những người tiêu cực sẽ luôn gặp những chuyện rắc rối, cứ ai thích thị phi thì sẽ gặp toàn chuyện thị phi dính tới bản thân, thích nhận xét đánh giá mặt xấu của người khác thì sẽ gặp kẻ xấu chống lại mình, nhìn thấy đâu đâu cũng toàn chuyện xui xẻo thì sẽ liên tiếp gặp phải. Đó là do chính họ đã tự tạo nên cái vòng lẩn quẩn nếu không tự thoát ra thì sẽ lại càng sản sinh năng lượng đáng sợ này.

  Dạo gần đây năng lượng tiêu cực dường như bao trùm khắp nơi. Cứ lên facebook mà xem, sự phẫn nộ giận dữ, than phiền, kêu ca, chê trách nhan nhãn. Không chỉ là giữa những cá nhân mà còn mang cả tầm vĩ mô hơn. Heiz…….. khi quá nhiều phản hồi tiêu cực đến cùng môt lúc thì tình trạng tiêu cực này nó ảnh hưởng tất cả mọi người.

  Mỗi ngày tôi có thể phải đối diện với hàng loạt những rắc rối, làm việc với team, giải quyết những chuyện không lường trước với khách hàng, áp lực công việc, áp lực thời gian nhu cầu được làm những việc theo sở thích riêng, rồi còn phải quan tâm tới những người thân yêu, chăm sóc bản thân.v.v……….Kêu ca thì ích gì nhỉ, những người xung quanh biết đâu họ cũng có những chuyện tương tự phải đối diện. Cách nhanh nhất để tránh làm phiền nhau là chọn lọc những đối tượng tiếp xúc, remove bớt friend hay có những status/comment tiêu cực để cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

  Tôi mong là những người tôi gặp mỗi ngày đều sẽ mang đến được cảm giác dễ chịu bình yên, để tôi thêm vững vàng mà sắp xếp mọi chuyện cho nó đơn giản hết mức có thể.

  Học yêu và chấp nhận mọi sự việc xảy đến, hài lòng với mỗi ngày là điều tôi đang cố gắng mọi lúc. Vì vậy tôi luôn cố gắng thể hiện vui tươi mỗi ngày và nói những điều lạc quan nhất, cũng mong mình sẽ sản sinh ra năng lượng tích cực để không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Mong rằng những suy nghĩ tích cực của tôi sẽ tạo cảm hứng cho những ai đang hoảng sợ với những suy nghĩ tiêu cực sẽ tự thoát ra để có một cuộc sống vui vẻ hơn. ^_^
   
  #1 Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 17 Tháng tư 2019
  Last edited: 17 Tháng tư 2019

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này