1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thảo luận Hỡi những bạn trẻ làm công ăn lương: Không hài lòng, nghỉ việc liền đi.

Thảo luận trong 'Kỹ năng mềm, kiến thức hữu ích' bắt đầu bởi Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 12 Tháng mười hai 2018.

 1. Diễn đàn Kenhxaydung.vn

  Diễn đàn Kenhxaydung.vn Giám đốc dự án
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,431
  Đã được thích:
  646
  Điểm thành tích:
  113
  Hỡi những bạn trẻ làm công ăn lương: Không hài lòng, nghỉ việc liền đi. Nhưng ngày nào còn đi làm thì phải làm thật tốt, đừng ỡm ờ chê bai!

  photo1522768047122-1522768047123405936326

  Đừng tưởng chuyện mình làm tất cả chỉ vì công ty, chỉ vì lợi ích của họ. Quên đi! Thật ra, bạn đang sử dụng công ty như một chiếc xe, để xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình đấy chứ.

  Hồi còn đi làm thuê, tôi được cái phúc là sếp nào cũng giành về team của mình. Sếp marketing quốc tế giành. Sếp quản lý khu vực giành. Sếp phát triển thị trường thế giới cũng giành. Họ không tốt lành gì đâu, và tôi cũng chẳng giỏi giang gì.

  Nhưng được cái, phong độ của tôi ổn định trong công việc. Trước giờ không nhận thì thôi, đã nhận thì không có mặt mũi nào làm chuyện nửa vời. Làm gì, lương ít lương cao gì, bằng lòng hay không gì, cũng làm thật tốt, tốt hết sức có thể, đến ngày cuối cùng, rồi đi. Tôn chỉ của tôi: "Walk tall", đã đi, thì lưng thật thẳng, đầu ngẩng cao, không chùn bước.

  Hôm trước, trong buổi chia sẻ với các bạn quản lý cấp trung của một chuỗi quốc tế, tôi nói thẳng: "Bạn chính là nhân vật bạn đang trình chiếu với thế giới".

  Người xung quanh, đối tác, khách hàng..., chẳng ai rảnh mà đi tìm hiểu bạn đang có vấn đề gì với công ty, bạn bị ngược đãi kiểu gì, sếp bạn xấu xí ra sao. Mấy thứ đó, biện minh được cho cái sự không chuyên nghiệp của bạn à?

  Người xung quanh, người ta chỉ nhìn vào cách bạn giao tiếp, làm việc, xử lý, quản trị, giải quyết vấn đề. Qua đó, người ta đánh giá năng lực bạn. Qua đó, người ta đánh giá thương hiệu cá nhân của bạn.

  Đừng tưởng chuyện mình làm tất cả chỉ vì công ty, chỉ vì lợi ích của họ. Quên đi! Thật ra, bạn đang sử dụng công ty như một chiếc xe, để xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình đấy chứ. Bạn nghĩ đi, bạn thái độ, bạn cau có, làm tào lao, làm cho hết giờ, dù "lý do lý trấu" là gì, dù sếp - người ta đối xử ra sao, thì cũng chỉ nói lên có một điều: bạn vô tâm và vô trách nhiệm.

  Không hài lòng, nghỉ liền đi. Canh không ngọt, ra quyết định chia tay ngay lập tức.
  Nhưng ngày nào còn đó, hãy thể hiện cho tốt thương hiệu cá nhân bằng phong độ làm việc của mình. Ngẩng cao đầu mà đi. Đừng tiểu nhân, đừng nhỏ nhặt. Được thế, cam đoan vũ trụ ngoài kia sẽ đền bù cho bạn gấp vạn lần, bằng đánh giá cao của người xung quanh, bằng những cơ hội, có khi ta còn chưa bao giờ nghĩ đến.

  Sống thẳng, ắt trời cao ghi nhận.
  Tận tâm, ắt đất rộng kể tên.
  Ta đi, ngàn đôi mắt dõi theo.

  Ta bước, vạn cơ hội luôn nhìn ngắm.
  Giữ lưng cho thẳng, dù có bão bùng gió mưa trong ấy. Ngẩng cao đầu mà đi, dù đó là những bước cuối cùng của một cuộc chia ly. Cuộc đời thênh thang lắm. Thế giới mênh mông lắm. Hãy ngẩng cao đầu!
  Xưa, tôi ngẩng cao đầu mà đi nên nhiều người thương mà nâng đỡ, dạy dỗ, yêu thương. Nay, tôi nhìn vào đó mà tìm cộng sự. Còn bạn, có đang ngẩng cao đầu mà tiếp bước không?

  *Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.
  Theo Nguyễn Phi Vân
  Trí Thức Trẻ
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook
 3. TLink13nethank

  Tham gia ngày:
  19 Tháng mười 2019
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  5 были эволюционно заменены на 1С Предприятие 7. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Если вы работали в БП ПРОФ, в которой вели учет нескольких организаций в отдельных информационных базах, а затем для одной из организаций появилась необходимость перейти на БП КОРП, то для сохранения возможности работы с БП ПРОФ вам нужно купить не апгрейд, а полную лицензию БП КОРП. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Норма времени в октябре по графику Пятидневка составляет 21 день 168 часов. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Команды действия и навигационные команды. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link подпитка зон быстрого отбора для складов с адресным хранением товаров. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Учет материально-производственных запасов в программе ведется согласно ПБУ 5 01 Учет материально-производственных запасов , а также нормативным документам. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Документ Изменение параметров начисления амортизации ОС - предназначен для изменения параметров амортизации основных средств. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link адреса в базу загрузились, но неверно прикрепились к записям контрагентов. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Запуск за 1 день. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Roman, при определенных обстоятельствах процесс rphost займет всю память выделенную ОС, что приводит к замедлению работы других служб и зомбированию сервера. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Заключая договор 1С ИТС ПРОФ, каждый пользователь программ 1С получает . Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link 1С Бухгалтерия 8. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Автоматизированы операции по учету возвратной многооборотной тары. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Во вновь созданном документе нужно выбрать вид операции Оборудование , а среди закладок Оборудование , Товары , Услуги , Возвратная тара , Счета расчетов , Дополнительно выбрать опцию с названием Услуги . Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Партнерское вознаграждение 50 за первый месяц и по 10 за все последующие месяцы от суммы счета клиента. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Мы перезваниваем своим клиентам после решения проблемы. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link По окончании месяца в 1С необходимо будет ввести документ начисления зарплаты. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Если вы все сделали правильно, то он запустится без пароля. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

Chia sẻ trang này