1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thảo luận Bảo trì công trình xây dựng là gì? Tại sao phải qui định bảo trì ? Ai lập quy trình bảo trì?

Thảo luận trong 'Quản lý chất lượng công trình' bắt đầu bởi Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 23 Tháng tám 2018.

 1. Diễn đàn Kenhxaydung.vn

  Diễn đàn Kenhxaydung.vn Giám đốc dự án
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,431
  Đã được thích:
  646
  Điểm thành tích:
  113
  Bảo trì công trình xây dựng là gì? Tại sao phải qui định bảo trì ? Ai lập quy trình bảo trì?

  bao-hanh-cong-trinh
  Trả lời:
  1. Bảo trì công trình là công việc duy tu, bảo duỡng, sửa chữa nhỏ, sửa chữa vừa, sửa chữa lớn do chủ sở hữu hoặc chủ quản lý sử dụng công trình thực hiện nhằm đảm bảo cho công trình luôn trong trạng thái bình thường đáp ứng nhu cầu của người sử dụng như khi nghiệm thu bàn giao công trình.

  2. Việc qui định phải bảo trì công trình là để công trình không bị xuông cấp hoặc kết thúc sớm tuổi thọ công trình. Nếu không thực hiện bảo trì, công trình không đáp ứng được công năng và nhu cầu sử dụng trong suốt tuổi thọ công trình. Bảo trì chính là nhằm làm công trình luôn thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng. Vì vậy, bảo trì công trình xây dựng là một công việc quan trọng. Kế hoạch bảo trì phải do chủ sở hữu hoặc chủ quản lý sử dụng công trình lập. Việc thực hiện bảo trì phải tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật.

  3. Việc lập quy trình bảo trì theo qui định tại Điều 33 của Nghị định 46/2015/NĐ-CP. Về nguyên tắc quy trình bảo trì phải do nhà thầu thiết kế, nhà sản xuất thiết bị công trình lập quy trình bảo trì công trình xây dựng phù hợp với loại và cấp công trình xây dựng. Đối với các công trình xây dựng đang sử dụng nhưng chưa có quy trình bảo trì thì chủ sở hữu, chủ quản lý sử dụng công trình xây dựng phải thuê tổ chức tư vấn kiểm định lại chất lượng công trình xây dựng và lập quy trình bảo trì công trình xây dựng.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này