1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thảo luận Ban QLDA có được quyền sửa đổi thiết kế bản vẽ thi công trong quá trình thi công hay không?

Thảo luận trong 'Quản lý chất lượng công trình' bắt đầu bởi Diễn đàn Kenhxaydung.vn, 8 Tháng tám 2018.

 1. Diễn đàn Kenhxaydung.vn

  Diễn đàn Kenhxaydung.vn Giám đốc dự án
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  1,431
  Đã được thích:
  637
  Điểm thành tích:
  113
  Câu hỏi: Ban quản lý dự án có được quyền sửa đổi thiết kế bản vẽ thi công trong quá trình thi công hay không?

  ban-quan-ly-du-an-sua-ban-ve-thiet-ke


  Trả lời:
  Theo qui định tại Điều 57 của Luật Xây dựng thì trong việc thiết kế xây dựng công trình Chủ đầu tư có quyền yêu cầu nhà thầu thiết kế sửa đổi, bổ sung thiết kế. Tuy nhiên việc thay đổi thiết kế phải tuân thủ qui định tại Điều 17 của Nghị định 46/CP, cụ thể là:

  1. Đối với thiết kế xây dựng công trình đã phê duyệt thì chỉ được phép thay đổi khi dự án đầu tư xây dựng công trình được điều chỉnh có yêu cầu phải thay đổi thiết kế; hoặc trong quá trình thi công xây dựng công trình phát hiện thấy những yếu tố bất hợp lý nếu không thay đổi thiết kế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình, tiến độ thi công xây dựng, biện pháp thi công và hiệu quả đầu tư của dự án.

  2. Trường hợp thay đổi thiết kế bản vẽ thi công mà không làm thay đổi thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế cơ sở được duyệt thì chủ đầu tư hoặc nhà thầu giám sát thi công xây dựng của chủ đầu tư được sửa đổi thiết kế. Những người sửa đổi thiết kế phải ký tên, chịu trách nhiệm về việc sửa đổi của mình.

  Theo qui định tại khoản 1 Điều 36 của Nghị định 16/CP, tuỳ theo đặc điểm cụ thể của dự án, chủ đầu tư có thể uỷ quyền cho Ban quản lý dự án thực hiện một phần hoặc toàn bộ các nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Bởi vậy, nếu chủ đầu tư ủy quyền cho Ban quản lý dự án được sửa đổi thiết kế bản vẽ thi công theo qui định tại khoản 2 Điều 17 của Nghị định 46/CP thì Ban quản lý dự án mới được quyền sửa đổi thiết kế.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này