1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thẩm tra An toàn Giao thông - Thẩm tra ATGT

Thảo luận trong 'TCVN - Thông tư - nghị định' bắt đầu bởi asus25, 8 Tháng hai 2017.

 1. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bình Dương: Xây dựng văn hóa giao thông trong công nhân lao động

  Với ý nghĩa xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, đặc biệt trong lực lượng công nhân lao động (CNLĐ), Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) Bình Dương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các khu công nghiệp, công ty, xí nghiệp. Thông qua các hình thức tuyên truyền, giúp CNLĐ thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ, bảo đảm an toàn cho bản thân và mọi người tham gia giao thông

  Tuyên truyền tại công ty

  Tại Công ty TNHH giày Thông Dụng (TX.Thuận An), Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh vừa phối hợp cùng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT. Tại đây, các cán bộ đã tỉ mỉ hướng dẫn CNLĐ tham gia đúng Luật Giao thông đường bộ, các quy định của pháp luật đối với người điều khiển và phương tiện khi tham gia giao thông, quy định xử phạt hành chính đối với một số hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ là xe mô tô, xe gắn máy; hướng dẫn cách nhận biết và ý nghĩa của các loại biển báo giao thông.

  Đặc biệt, tại buổi tuyên truyền, CNLĐ đã được hiểu thêm về những nội dung, quy định của Luật Giao thông đường bộ, nhất là mối nguy hiểm của việc lạm dụng rượu, bia trong điều khiển phương tiện tham gia giao thông; việc vi phạm về tốc độ cũng như việc nhắn tin, gọi điện thoại trong khi lái xe...

  Cũng tại buổi tuyên truyền, công đoàn còn tổ chức cho CNLĐ ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông và vận động người thân trong gia đình cùng thực hiện. Ông Nguyễn Đức Huấn, Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh kêu gọi mọi người: “Để bảo đảm ATGT, mỗi CNLĐ cần phải cẩn thận, từ tốn, bình tĩnh khi tham gia giao thông, thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, không vi phạm trật tự ATGT nhằm bảo vệ an toàn cho chính mình và mọi người”.

  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

  Tai nạn giao thông không chỉ gây thiệt hại về của cải, tài sản mà còn ảnh hưởng nặng nề về tính mạng, tinh thần khi gặp phải. Để bảo đảm ATGT, đặc biệt trong lực lượng CNLĐ, LĐLĐ tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức tự giác, chấp hành pháp luật giao thông của công nhân viên chức, CNLĐ. Chú trọng tuyên truyền CNLĐ trong các khu công nghiệp, các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông và tai nạn xảy ra vào những giờ cao điểm, thời gian qua, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT luôn được các cấp công đoàn trong tỉnh quan tâm triển khai thực hiện. Trong đó, các cấp công đoàn đặc biệt chú ý đến hoạt động tuyên truyền ngay tại công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp có đông CNLĐ. LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo công đoàn các cấp tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATGT dưới nhiều hình thức tuyên truyền, vận động phong phú như: Tuyên truyền miệng, tổ chức hái hoa dân chủ, hỏi - đáp, thi tìm hiểu kiến thức về giao thông, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề…

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Quang cảnh buổi tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông tại Công ty TNHH giày Thông Dụng

  Ông Nguyễn Thiện Phước, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: “Với ý nghĩa xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, LĐLĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền pháp luật ATGT trong công nhân viên chức, CNLĐ trên địa bàn tỉnh. Nội dung chủ yếu là tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ và các văn bản quy định của pháp luật có liên quan đến trật tự ATGT. Tuy nhiên, để NLĐ dễ hiểu, dễ nhớ các quy định về Luật Giao thông đường bộ, LĐLĐ tỉnh đã chủ động tuyên truyền bằng nhiều hình thức để đưa thông tin đến với NLĐ trên địa bàn. Qua đó, CNLĐ có thêm kiến thức để xây dựng thói quen văn hóa giao thông, bảo đảm an toàn cho bản thân và mọi người khi lưu thông trên đường”.

  Nguồn: Báo Bình Dương (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 2. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  MớiHải Dương: Phối hợp bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

  Chiều 5/4, các Chi cục: Đăng kiểm Hải Dương, Đường thủy nội địa phía Bắc và Phòng Cảnh sát đường thủy (Công an tỉnh Hải Dương) phối hợp triển khai Kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh năm 2017.

  Theo đó, liên ngành triển khai tuyên truyền, vận động chủ phương tiện, chủ bến, người tham gia giao thông về trang bị, sử dụng áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh; tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động "Văn hoá giao thông với bình yên sông nước" giai đoạn 2016 - 2020. Thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm ATGT nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông hàng hải, đường thủy nội địa theo chỉ đạo của Chính phủ và Ủy ban ATGT quốc gia. Thống kê số lượng phương tiện thủy nội địa đã đăng ký, đăng kiểm, đã chuyển vùng, thanh lý; phương tiện chưa đăng ký, đăng kiểm; thống kê số đơn vị kinh doanh vận tải.

  Các đơn vị sẽ phối hợp kiểm tra, xử lý và đình chỉ hoạt động đối với chủ phương tiện, người lái có hành vi điều khiển phương tiện là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông theo các chuyên đề: ATGT lễ hội; kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa; xử lý phương tiện chở quá tải, quá số người. Tập trung kiểm tra điều kiện hoạt động của cảng, bến thủy nội địa; kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện thủy nội địa, nhất là phương tiện chở khách, kinh doanh du lịch, nhà hàng nổi.

  Năm 2016, liên ngành cơ sở tại Hải Dương gồm các đơn vị nêu trên đã tổ chức kiểm tra 58 cảng, bến hàng hoá, bến khách ngang sông và phương tiện thủy, xử phạt hành chính 08 trường hợp với tổng số tiền trên 52 triệu đồng.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Báo Hải Dương (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 3. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương): Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí trong Quý I/2017

  Trong Quý I/2017, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị (TTĐT) trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một đã được Thành ủy, UBND thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện. Công tác triển khai, ra quân được các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương hưởng ứng với khí thế sôi nổi, thể hiện sự quyết tâm bằng những hành động, những việc làm cụ thể để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra trật tự đô thị, an toàn giao thông
  tại địa bàn phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một


  Theo đó, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT đã được các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng chức năng tập trung thực hiện. Việc duy tu cơ sở hạ tầng giao thông đô thị và chỉnh trang đô thị, nâng cao điều kiện ATGT được đặc biệt quan tâm. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đã được các lực lượng chức năng từ thành phố đến các phường tăng cường thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc giao thông, nhất là tập trung xử lý vi phạm theo từng chuyên đề đạt hiệu quả.

  Việc xử lý vi phạm hành chính, giải quyết TNGT được thực hiện nghiêm túc, đúng người, đúng lỗi vi phạm, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, qua đó góp phần răn đe, giáo dục chung trong nhân dân. Từ đó, tình trạng ùn tắc giao thông được cải thiện; tình hình vi phạm của các loại ô tô tải đã giảm nhiều; TNGT trong 3 tháng đầu năm 2017 giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2016.

  Tuy nhiên, theo Ban ATGT TP.Thủ Dầu Một, mặc dù TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí nhưng tình hình TTATGT trên địa bàn ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt là các vụ TNGT gây hậu quả từ rất nghiêm trọng trở lên. Bên cạnh đó, tình hình vi phạm pháp luật giao thông còn xảy ra nhiều; tình trạng vi phạm TTĐT, buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè và các phương tiện dừng, đỗ không đúng nơi quy định gây cản trở giao thông ở một số nơi vẫn còn tái diễn khi không có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

  Tình hình đua xe trái phép dù không còn xảy ra nhưng tình trạng thanh thiếu niên tụ tập thành đoàn, thành nhóm chạy xe tốc độ cao, lạng lách... gây mất trật tự công cộng vẫn còn diễn ra trên các tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hùng Vương, Lê Lợi, Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương...

  Để làm tốt công tác bảo đảm TTATGT, TTĐT, kéo giảm TNGT trong năm 2017, Ban ATGT thành phố đã đề nghị Công ty quản lý cầu đường theo hình thức BOT khẩn trương triển khai thực hiện việc lắp đặt biển báo, đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng, sơn gờ giảm tốc, camera an ninh trên một số tuyến đường, giao lộ trọng điểm thuộc phường Hòa Phú, Phú Tân nhằm góp phần bảo đảm tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh nói chung và địa bàn TP.Thủ Dầu Một nói riêng; đồng thời đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng ngừa TNGT trên tuyến QL.13 và Mỹ Phước - Tân Vạn (đoạn qua TP.Thủ Dầu Một) nhằm kiềm chế và làm giảm TNGT.

  Quý I/2017, trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một đã xảy ra 74 vụ TNGT (giảm 46,76%); làm chết 9 người (giảm 50%); làm bị thương 64 người (giảm 43,85%) so cùng kỳ năm 2016; hư hỏng 87 phương tiện các loại. Trong đó TNGT gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng: Xảy ra 1 vụ, làm chết 3 người; TNGT gây hậu quả rất nghiêm trọng: Xảy ra 1 vụ, làm chết 2 người, hư hỏng 2 phương tiện. TNGT gây hậu quả nghiêm trọng: xảy ra 4 vụ, làm chết 4 người, gây thương tích 1 người, hư hỏng 6 phương tiện. Va chạm giao thông: Xảy ra 68 vụ, gây thương tích 63 người, hư hỏng 76 phương tiện các loại.

  Nhằm bảo đảm TTĐT và TTATGT đường bộ, lực lượng Cảnh sát trật tự Công an thành phố phối hợp Thanh tra giao thông, công an các phường tăng cường kiểm tra 437 đợt, phát hiện lập biên bản 457 trường hợp vi phạm, tạm giữ 112 phương tiện và nhiều vật dụng, hàng hóa... các loại; phạt tiền 103,73 triệu đồng; nhắc nhở, cảnh cáo 763 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, để xe trên lòng đường, hè phố.

  Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố phối hợp các lực lượng chức năng tổ chức 101 đợt tuần tra kiểm soát, kiểm tra lập biên bản 1.244 trường hợp vi phạm; phạt tiền 1,477 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe có thời hạn 676 trường hợp; thông báo về địa phương người vi phạm về TTATGT để kiểm điểm, giáo dục 894 trường hợp...


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Báo Bình Dương (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 4. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Kiện toàn nhân sự Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia

  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa ký Quyết định bổ nhiệm Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an kiêm giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thay Thượng tướng Lê Quý Vương.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an vừa được bổ nhiệm
  giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thay Thượng tướng Lê Quý Vương.


  Ủy ban An toàn giao thông quốc gia là tổ chức phối hợp liên ngành, có chức năng chỉ đạo và giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành và các địa phương thực hiện các chiến lược, đề án quốc gia về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và các giải pháp liên ngành nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong phạm vi cả nước.

  Ủy ban còn có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ các kế hoạch tổ chức thực hiện các chiến lược, đề án quốc gia, các giải pháp phối hợp liên ngành bảo đảm trật tự an toàn giao thông để phát huy tính hiệu quả, đồng bộ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông...

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Chinhphu.vn (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 5. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  MớiTNGT giảm cả 3 tiêu chí trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5

  Ủy ban ATGT Quốc gia vừa cho biết, tình hình trật tự ATGT trong 4 ngày kỳ nghỉ lễ 30/4 - 01/5/2017 được đảm bảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; đặc biệt TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí so với 4 ngày lễ cùng kỳ năm 2016; không xảy ra TNGT đường thuỷ nội địa, đường sắt; không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách.

  Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, TNGT trong 4 ngày nghỉ lễ (29/4 - 2/5/2017) cả nước xảy ra 125 vụ, làm chết 98 người, bị thương 90 người; so với cùng kỳ năm 2016 (30/4 - 3/5/2016) giảm 27 vụ (-17,8%); giảm 13 người chết (-11,7%), giảm 48 người bị thương (-34,8%).

  Trong đó, đường bộ xảy ra 125 vụ, làm chết 98 người, bị thương 90 người. So với cùng kỳ năm 2016 giảm 24 vụ (-16,1%), giảm 10 người chết (-9,26%), giảm 47 người bị thương (-34,3%). Xảy ra hai vụ tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng (Đồng Tháp 1 vụ, Bắc Ninh 1 vụ).

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT (Công an tỉnh Lạng Sơn) ra quân đảm bảo ATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

  Về ùn tắc giao thông, Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 01/5 nhu cầu vận tải và mật độ phương tiện tăng rất cao, tăng nguy cơ ùn tắc, tai nạn giao thông. Đặc biệt trong ngày đầu đợt nghỉ lễ tại một số tuyến quốc lộ, tuyến đường vành đai, cửa ngõ ra vào thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra ùn tắc giao thông khá nghiêm trọng.

  Chiều ngày 28/4, sáng ngày 29/4, mật độ phương tiện giao thông từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi các địa phương tăng cao nên ảnh hưởng đến tốc độ lưu thông trên các tuyến cửa ngõ 2 thành phố, gây ùn ứ cục bộ một số tuyến đường như Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Giải Phóng, Phạm Văn Đồng, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình; quốc lộ 1A hướng Tp. Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Tây.

  Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhận 145 phản ánh từ người dân qua đường dây nóng (bao gồm tin nhắn và cuộc gọi); giảm nhiều so với kỳ nghỉ lễ năm 2016. Nội dung phản ánh chủ yếu về tình trạng chở quá số người, nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định, tập trung chủ yếu các tuyến từ Hà Nội -Thanh Hóa, Nghệ An, Nình Bình, Phú Thọ, Yên Bái và ngược lại; ngoài ra còn phản ánh tình trạng ùn tắc giao thông một số vị trí trên quốc lộ 1 khi có tai nạn hoặc sự cố. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

  Tuy nhiên, Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá, còn xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Đồng Tháp, Bắc Ninh, làm 7 người chết, 1 người bị thương. Còn xảy ra ùn tắc giao thông trên một số tuyến như Pháp Vân –Cầu Giẽ, khu vực Đèo Cả thuộc địa phận tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa; ùn ứ cục bộ tại một số khu duc lịch biển do số lượng phương tiện quá đông. Hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ vẫn diễn biến phức tạp, tình trạng xe khách chở quá số người, nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định diễn ra nhiều trong ngày đầu và ngày cuối kỳ nghỉ, nhất là các tuyến Hà Nội -Thanh Hóa, Nghệ An; tình trạng người dân đón, bắt xe trên đường cao tốc, các trục giao thông chính vẫn còn diễn ra...

  Để bảo đảm trật tự, ATGT phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 và mùa du lịch hè, mùa mưa lũ sắp tới, Ủy ban ATGT Quốc gia kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT phục vụ kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017. Tăng cường bảo đảm TTATGT trong mùa du lịch hè 2017, giảm tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông tại các khu vực, điểm du lịch. Tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn giao thông mùa mưa lũ; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để khắc phục kịp thời khi xảy ra các sự cố đảm bảo giao thông thông suốt; cứu hộ, cứu nạn kịp thời.
  (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 6. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thái Nguyên: Phối hợp liên ngành kiểm tra công tác bảo đảm TT ATGT đường thủy

  Sở Giao thông vận tải và Công an tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp liên ngành kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa trước mùa mưa bão.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Lực lượng liên ngành kiểm tra điều kiện hoạt động
  của một số bến cảng thủy nội địa tại Cảng Đa Phúc, thị xã Phổ Yên


  Theo đó, từ ngày 8/5 đến ngày 9/6, Phòng Quản lý vận tải và đào tạo sát hạch (Sở Giao thông Vận tải), Thanh tra giao thông và lực lượng Cảnh sát giao thông đã phối hợp kiểm tra toàn bộ các bến thủy nội địa, phương tiện thủy nội địa, thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa, các đơn vị kinh doanh vận tải thủy trên địa bàn toàn tỉnh. Nội dung kiểm tra tập trung vào bảo đảm TATGT trong vận tải hành khách đường thủy, vi phạm hành lang bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy, bảo đảm an toàn tại các khu vực công trình cầu vượt sông; vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm, bằng, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa; quy định về điều kiện hoạt động của bến, bãi tiếp nhận phương tiện thủy, điều kiện kỹ thuật bảo vệ môi trường của phương tiện thủy...

  Cùng với việc kiểm tra, xử lý vi phạm, Đoàn cũng kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTAGT đường thủy nội địa cho các chủ đò, lái đò, chủ bến bãi để nghiêm túc thực hiện các quy định về ATGT như; trang bị áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh, tổ chức ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường thủy nội địa. Đồng thời, hướng dẫn các chủ bến đò, bến cảng thực hiện các thủ tục xin cấp phép mở bến, đăng ký, đăng kiểm phương tiện và học, thi lấy chứng chỉ chuyên môn của người lái phương tiện thủy theo quy định.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Báo Thái Nguyên (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 7. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  MớiCần Thơ: Đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông

  “Đến hết năm 2021, phấn đấu có trên 90% người tham gia giao thông được phổ biến và nắm vững kiến thức, pháp luật về an toàn giao thông (ATGT); 85% học sinh, sinh viên các cấp học được giáo dục pháp luật về an toàn giao thông; 100% đơn vị kinh doanh hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy được tuyên truyền kiến thức pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông; kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho các lái xe, lái tàu…”.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp cùng các ngành chức năng tuyên truyền
  cho chủ phương tiện tại chợ nổi Cái Răng về kiến thức an toàn giao thông


  Đây là mục tiêu đề ra trong kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATGT giai đoạn 2017-2021 vừa được Ban ATGT TP Cần Thơ ban hành nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT của mọi người dân khi tham gia giao thông và các nhóm đối tượng: các đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải; hội viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên; người dân tộc thiểu số, tôn giáo đang sinh sống và làm việc trên địa bàn TP; người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy, đặc biệt là đội ngũ lái xe khách, xe buýt, xe taxi, lái xe tải nặng, xe siêu trường, siêu trọng, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên, lực lượng vũ trang và người lao động tại các cơ quan nhà nước, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp và người dân…

  Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước trong việc phối hợp giữa các sở, ban, ngành, cơ quan đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, các quận, huyện trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn TP.

  Theo bà Trần Thị Xuân, Phó trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ, để cụ thể hóa các mục tiêu đề ra, Ban ATGT TP xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện để đảm bảo công tác phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATGT trên địa bàn TP diễn ra thuận lợi. Đó là biên soạn tài liệu tuyên truyền các quy định pháp luật về trật tự ATGT.

  Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT qua các phương tiện thông tin đại chúng như đưa tin bài, phóng sự phản ánh tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, hình ảnh tai nạn giao thông và hình ảnh, bài viết về gương người tốt, việc tốt trong việc chấp hành tốt pháp luật khi tham gia giao thông; thông tin những hình thức và biện pháp xử lý mạnh đối với các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, đặc biệt là các hành vi như chạy quá tốc độ, vượt sai quy định, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép, chở quá số người quy định, chạy ngược chiều…

  Thông tin tuyên truyền qua các hệ thống thông tin cơ sở thông qua việc tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT tại các khu dân cư trên các trục quốc lộ, đường đô thị có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, các đoạn, tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông, các khu công nghiệp, trường học, bằng loa phát thanh xã, phường, thị trấn, panô, áp phích, biểu ngữ; tổ chức các cuộc ra quân, phát động hưởng ứng theo chủ đề về ATGT; xây dựng các đội tuyên truyền văn hóa lưu động ở cấp quận, huyện...

  Bên cạnh đó, xây dựng hệ thống truyền thông qua nhiều phương thức khác như: tuyên truyền trực quan; tuyên truyền bằng tờ rơi, sổ tay; sử dụng hệ thống loa truyền thanh để tuyên truyền những quy định xử phạt vi phạm hành chính về giao thông đường bộ, đường thủy, tại các bến xe, bến tàu; tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT trên Cổng thông tin điện tử của TP và sở, ban, ngành, quận, huyện.

  “Ngoài ra, Ban ATGT TP cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động thông qua việc tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật về trật ATGT hàng năm; thực hiện thường xuyên “Năm an toàn giao thông”, “Tháng cao điểm về ATGT” theo nhiều chủ đề khác nhau; hàng năm tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên truyền và hoạt động viết, tin bài; tổ chức Ngày hội “Toàn dân với Văn hóa giao thông” cấp TP; tổ chức xây dựng mô hình điểm tuyên truyền “Các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT trên đường thủy nội địa” tại các bến khách ngang sông; Tọa đàm “Các giải pháp đảm bảo ATGT và chống ùn tắc giao thông”; Hội thi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa; tổ chức hoạt động các điểm sơ cấp cứu tai nạn giao thông tại các quận, huyện…”, bà Xuân cho biết thêm.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Báo Pháp luật Việt Nam (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   

Chia sẻ trang này