1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Chia sẻ Sửa chữa nhà cần chuẩn bị những gì?

Thảo luận trong 'Tin tức mới' bắt đầu bởi an.nguyen131211, 28 Tháng mười một 2017.

 1. an.nguyen131211

  an.nguyen131211 New Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười 2017
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nghề nghiệp:
  Kiến Trúc Sư
  Web:
  Để việc sửa nhà được tiến hành thuận lợi, các bạn cũng nên dành chút thời gian để tìm hiểu về những công việc cần chuẩn bị trước khi gọi cho dịch vụ sửa nhà.

  Với kinh nghiệm thi công Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link trong những năm qua. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link thấy rằng bạn nên chuẩn bị sẵn một số thùng giấy catton, bảo tải để đóng gói đồ đạc, vật dụng và một vài cái bạt để che mưa, nắng, bụi cho những vật dụng không cần thiết phải di dời.

  Đối với sửa nhà mà cần phải di dời đồng hồ nước, đồng hồ điện. Bạn phải chủ động tự liên lạc với cơ quan điện lực, cấp nước di dời đồng hồ điện, đồng hồ nước trước khi khởi công khoảng 1 tuần. Bởi vì, chỉ làm vậy bạn mới không bị phạt theo điểm a, khoản 5, Điều 14 của Nghị định 68/CP/2010/NĐ-CP: “Phạt từ 5 triệu đến 7 triệu đồng đối với hành vi gây hư hại, tự ý di chuyển, làm sai lệch hệ thống đo đếm”, và cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt là UBND quận – huyện.

  Ngoài ra, nếu bạn cần dùng đến vỉa hè để tập kết vật tư, máy móc phục vụ cho việc sửa nhà quy mô lớn, thì bạn phải tự làm đơn & nộp chi phí sử dụng vỉa hè tại UBND quận (nếu đường có vỉa hè) .

  Vấn đề bản vẽ và Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Đối với sửa chữa lớn

  Sửa nhà nâng thêm tầng so với kết cấu cũ, hoặc nối thêm sàn thì việc xin phép sửa chữa còn cần có thêm giấy kiểm định khả năng chịu lực của kết cấu dầm, cột cũ và phương an gia cố móng.

  Giao hồ sơ bản vẽ thiết kế nhà, kết cấu, điện, nước (có chữ ký của CĐT) và giấy phép xây dựng (bản photo) cho bên công ty sửa chữa nhà trước khi thi công.

  Thông báo ngày dự định sửa nhà với chính quyền địa phương
  Đối với sửa chữa nhỏ

  Sửa nhà như nâng nền, thay mái, xây thêm vách, tường, trang trí nội thất, ốp lát gạch chỉ cần xin phép sửa chữa ở UBND phường.

  Đối với sửa chữa siêu nhỏ

  Sửa nhà: như thay thiết bị vệ sinh, chống thấm, sơn nước, đóng trần … thì không cần xin phép sửa chữa

  Như vậy là Hưng Gia đã hướng dẫn bạn những thứ căn bản cần chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà rồi đó. Mong rằng những nội dung cung cấp ở đây sẽ hữu ích hơn cho bạn.

  Chúc bạn và gia đình có một ngôi nhà như ý, sức khỏe tràn đầy, hạnh phúc như mơ.

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này