1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Thảo luận Quản lý chi phí thẩm tra An Toàn Giao Thông

Thảo luận trong 'Quản lý đầu tư' bắt đầu bởi asus25, 28 Tháng sáu 2016.

 1. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Phú Thọ: Khởi động chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2017-2018

  Ngày 18/12, tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Cục CSGT - Bộ Công an, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, Công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn An toàn giao thông (ATGT) cho 176 cán bộ giáo viên đến từ 88 trường tiểu học thuộc 3 huyện Thanh Sơn, Thanh Ba, Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ), chính thức khởi động chương trình giáo dục“ An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2017-2018.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Các đại biểu trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

  Tại chương trình, các em học sinh khối lớp 3, 4, 5 của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã được tham gia nội dung Vui học ATGT dưới sự hướng dẫn tận tình, sinh động của các hướng dẫn viên Công ty Honda Việt Nam. Ngoài ra, các em học sinh còn được thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách và tham gia giao thông an toàn bằng xe đạp, cách phòng tránh các phương tiện giao thông khác khi đi qua nơi đường giao nhau.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Các hướng dẫn viên của Honda Việt Nam hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách.

  Trong chương trình, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng cho Sở GD&ĐT Phú Thọ và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc 500 mũ bảo hiểm Doraemon đạt chuẩn. Cũng trong khuôn khổ chương trình, các thầy cô giáo được tập huấn, giới thiệu về nội dung sách “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” và được cung cấp các học cụ, giáo án phục vụ công tác giảng dạy ATGT dành cho các đối tượng là học sinh khối lớp 3, 4, 5; được các hướng dẫn viên lái xe an toàn của công ty Honda chia sẻ một số kiến thức cơ bản về lái xe an toàn để phòng tránh tai nạn.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Báo Phú Thọ (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 2. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ngày hội an toàn giao thông các dân tộc khu vực Tây Nguyên

  Sáng 18/12, tại thị trấn Ea T’ling, huyện Chư Jút (Đắk Nông), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức “Ngày hội ATGT của đồng bào các dân tộc khu vực Tây Nguyên năm 2017”.

  Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Ủy ban ATGT các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang cùng đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn đã tham dự.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Đông đảo nhân dân đến tham dự Ngày hội

  Trong diễn văn khai mạc, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, nhấn mạnh, tai nạn giao thông (TNGT) là vấn nạn mang tính toàn cầu và cũng là thách thức lớn đối với Việt Nam. Hàng năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết, 50 triệu người bị thương vì TNGT, thiệt hại về kinh tế ước tính lên đến 1.540 tỷ USD. Ở Việt Nam, trong những năm qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, TNGT đã giảm mạnh về số vụ, số người chết và số người bị thương. Thế nhưng, trật tự ATGT vẫn đang diễn biến phức tạp, số vụ, số người chết và bị thương vẫn còn ở mức cao. Mỗi ngày, có trên 20 người chết, 60 người bị thương vì TNGT. Hàng năm, ước tính thiệt hại từ 250-300 tỷ đồng. Để đẩy lùi TNGT, bên cạnh việc đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT… thì cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục, nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông. Chính vì vậy, toàn bộ hệ thống chính trị và người dân Việt Nam cần quyết tâm thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm tiếp tục kéo giảm TNGT.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Đồng chí Khuất Việt Hùng đọc diễn văn tại Ngày hội

  Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, khẳng định “Ngày hội ATGT đồng bào các dân tộc khu vực Tây Nguyên năm 2017” là một hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực và giàu tính nhân văn. Qua đó, Ngày hội sẽ góp phần tăng cường giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức chấp hành quy định pháp luật về giao thông đối với mọi người dân. Mỗi người dân hãy vì sự an toàn, hạnh phúc của bản thân, gia đình và cả cộng đồng, vì tương lai của thế hệ con em chúng ta, hãy tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT. Mọi người dân hãy đóng góp trách nhiệm để ngăn chặn các hành vi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, hướng tới một xã hội giao thông an toàn, thân thiện. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong tỉnh cần tiếp tục quan tâm, chia sẽ, hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn do TNGT.

  Tại Ngày hội, đại diện Ban ATGT các tỉnh Tây Nguyên đã ký cam kết bảo đảm ATGT năm 2018.

  Nhân dịp này, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho Ban ATGT tỉnh Đắk Nông. Uỷ ban ATGT Quốc gia trao tài liệu tuyên truyền cho Ban ATGT các tỉnh Tây Nguyên. Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông trao 10 suất quà (mỗi suất 2 triệu đồng) cho các thân nhân của những người bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn…

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Báo Đắk Nông (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 3. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham tra An toan giao thong - cong ty CP Tri Dung Công ty Cổ phần xây dựng - Giao thông Trí Dũng (0901.781.781) công ty chuyên làm về thẩm tra an toàn giao thông đường bộ (cong ty chuyen ve Tham tra An toan Giao thong)
   
 4. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lạng Sơn: Ra quân cao điểm đảm bảo TTATGT trên tuyến Quốc lộ 1A

  Sáng 26/12, tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Lạng Sơn, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm TTATGT - TTXH trên tuyến Quốc lộ 1A từ Lạng Sơn đến Hà Nội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu xuân 2018.

  [​IMG]

  Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn chuẩn bị diễu hành sau buổi lễ

  Đợt cao điểm diễn ra từ ngày 16/12/2017 đến hết ngày 4/3/2018. Trong đợt này, lực lượng CSGT các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và thành phố Hà Nội tập trung triển khai các biện pháp công tác nhằm bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội trên tuyến, trong đó tập trung kiểm tra người điều khiển xe ô tô, nhất là ô tô kinh doanh vận tải khách, vận tải hàng hóa, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy thực hện các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT, ùn tắc giao thông như: chạy quá tốc độ, đi không đún gphần đường, làn đường, vi phạm nồng độ cồn, không chấp hánh tín hiệu giao thông, hiệu lệnh dừng xe, không đội mũ bảo hiểm… Đồng thời, huy động tối đa lực lượng, tăng cường tuần tra cơ động, kết hợp với hóa trang, sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để ghi nhận, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm; tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm, vận chuyển các loại hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ….

  Ngay sau buổi lễ, lực lượng CSGT Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố và Cục CSGT Bộ Công an đã tổ chức tuần hành trên tuyến Quốc lộ 1A.

  [​IMG]Nguồn: Báo Lạng Sơn (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 5. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Phó Thủ tướng phát động Năm An toàn giao thông 2018

  Sáng nay (3/1), tại Quảng trường Cách mạng tháng 8 (Nhà hát lớn), Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân Năm ATGT 2018 và cao điểm bảo đảm bảo trật tự, ATGT dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018.


  Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia; Nguyễn Văn Thể, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban ATGT TP Hà Nội; Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia...

  [​IMG]

  Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát động Năm ATGT 2018

  Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình ghi nhận trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, công tác bảo đảm trật tự ATGT đã có nhiều chuyển biến tích cực; liên tục từ năm 2012 đến hết năm 2017 tai nạn giao thông đã được kéo giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; năm 2017 số người chết do TNGT giảm xuống dưới 8.500 người (8.279 người); ùn tắc giao thông tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từng bước được khắc phục.

  "Bước sang năm 2018, với đà kinh tế tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, và sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nhu cầu giao thông, số lượng phương tiện và mức độ đa dạng của đổi tượng tham gia giao thông sẽ tiếp tục gia tăng, tạo nên thách thức to lớn cho công tác bảo đảm TTATGT. Vì vậy, Ủy ban ATGT Quốc gia đã xây dựng chương trình Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục tiêu phấn đấu giảm từ 5 - 10% cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, bị thương; đặc biệt là giảm tỷ lệ thương, vong do TNGT đối với trẻ em 10% so với năm 2017; khắc phục ùn tắc giao thông tại thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và các trục giao thông chính”, Phó Thủ tướng cho biết.

  [​IMG]

  Lễ ra quân thu hút nhiều lực lượng, đoàn viên thanh niên tham gia

  Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng yêu cầu Uỷ ban ATGT Quốc gia, các bộ, ngành, đoàn thể và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt và tổ chức triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 18, Nghị quyết số 88 các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời tiếp tục xây dựng văn hoá giao thông cho toàn xã hội. Đổi mới phương pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, hoàn thiện chương trình đào tạo gắn liền giữa học lý thuyết với thực hành về văn hoá giao thông. Phát triển kết cấu hạ tầng chiến lược gắn với tái cấu trúc phát triển không gian.

  Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, lập và triển khai đầu tư các dự án kết cấu hạ tầng trọng điểm quốc gia như tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam, Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tái cơ cấu hệ thống dịch vụ vận tải, tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định 318 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển dịch vụ vận tải đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trong đó chú trọng nâng cao năng lực, chất lượng và giảm giá thành vận tải hành khách bằng đường hàng không. Phát triển hệ thống vận tải công cộng, khối lượng lớn trong đô thị và kết nối vùng. Đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng các tuyến đường sắt đô thị theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành giao thông vận tải và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

  [​IMG]

  Lực lượng CSGT TP. Hà Nội diễu hành hưởng ứng Năm ATGT 2018.

  Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, năm 2018, Hà Nội sẽ thực hiện các giải pháp nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là thanh thiếu niên. Đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt kỷ cương, đảm bảo TTATGT trong hoạt động vận tải, thực hiện quản lý chặt chẽ tải trọng phương tiện, quản lý bễn bãi đỗ xe.

  Xuân Nguyên (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 6. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tái diễn tình trạng "quên" đội mũ bảo hiểm

  Đội mũ bảo hiểm (MBH) đúng cách sẽ giúp giảm tới hơn 70% nguy cơ bị chấn thương sọ não khi xảy ra tai nạn giao thông (TNGT). Tuy nhiên, ghi nhận thực tế tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, nhiều người vẫn “quên” đội MBH khi tham gia giao thông.

  [​IMG]

  Người dân đi ngược chiều, không đội MBH khi tham gia giao thông
  trên đường Võ Nguyên Giáp, phường 12 (TP. Vũng Tàu). 


  Nỗi đau còn đó...

  Đã hơn 1 năm trôi qua, bà Trần Thị H. (ngụ tại ấp Bình Minh, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) vẫn còn ám ảnh vụ TNGT, khiến 5 người tử vong, trong đó có anh Nguyễn Văn G. (SN 1995) - con trai bà H. Bà H. kể: Tối 19/11/2016, anh G chở 2 người bạn trên xe máy lưu thông trên đường ven biển thì xảy ra va chạm với xe máy do anh Nguyễn Văn T. (SN 1992, ngụ tại ấp Vĩnh Tiến, xã Bình Châu) điều khiển, phía sau chở 2 người bạn. Cả 6 người trên 2 xe máy đều không đội MBH. Cú va chạm mạnh đã khiến anh G. và 4 thanh niên khác tử vong, 1 người bị thương. “Gia đình vẫn thường nhắc nhở G. phải đội MBH khi đi xe máy để bảo vệ tính mạng, nhưng không hiểu sao hôm đó nó lại không đội mũ. Nếu hôm đó G. đội MBH cẩn thận, có lẽ hậu quả sẽ không nặng nề đến vậy…”, bà H. nghẹn ngào nói.

  Ghi nhận của phóng viên cho thấy, trên một số tuyến đường như: Võ Nguyên Giáp, Bình Giã (TP.Vũng Tàu); Quốc lộ 51 (đoạn đi qua huyện Tân Thành và TP.Bà Rịa); các tuyến đường liên thôn, ấp, xã ở huyện Châu Đức, Long Điền… vẫn còn tình trạng người ngồi trên me máy, xe đạp điện không đội MBH, nhất là thanh thiếu niên.

  Theo Phòng CSGT đường bộ (PC67) - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong năm 2017, lực lượng CSGT trong tỉnh đã lập biên bản xử lý 21.411 trường hợp không đội MBH khi tham gia giao thông, tăng gần 3.000 trường hợp so với năm 2016. Trung tá Mai Văn Lèo, Đội phó Đội Tuyên truyền và xử lý TNGT thuộc PC67 - Công an tỉnh cho biết: Việc đội MBH đúng cách giúp người tham gia giao thông bảo vệ phần đầu, giảm thiểu tới hơn 70% các ca chấn thương sọ não, nguy cơ cao nhất dẫn đến tử vong khi xảy ra TNGT. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vẫn còn tình trạng người dân không đội MBH khi tham gia giao thông hoặc có đội MBH nhưng mũ không đạt chuẩn, cài quai đeo không đúng quy định.

  Bác sĩ Nguyễn Vinh Thọ, Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Bà Rịa cho biết, năm 2017, trong số những ca bị TNGT phải nhập viện cấp cứu, có đến 1.296 ca bị chấn thương sọ não, nguyên nhân chủ yếu là do không đội MBH hoặc đội MBH kém chất lượng, đội mũ không đúng cách. Bác sĩ Thọ khuyến cáo, để giảm thiểu tình trạng chấn thương sọ não do TNGT, người điều khiển phương tiện phải đội MBH đạt chuẩn, đúng cách; đồng thời chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.

  Tăng cường nhiều giải pháp

  Trước thực trạng trên, trong năm 2018, Phòng PC67 chỉ đạo Đội CSGT các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp không đội MBH khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, Phòng PC67 tiếp tục phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Đội CSGT các huyện, thành phố và các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú như: Tổ chức sân chơi tìm hiểu ATGT; tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ bằng hình ảnh, clip minh họa sinh động… tới đông đảo quần chúng nhân dân (trong năm 2017, đã tổ chức tuyên truyền ATGT cho 132 ngàn lượt HS và người dân).

  Ngoài ra, PC67 cũng phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tài trợ trao tặng MBH cho học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn (năm 2017 vừa qua, đã tặng hơn 4.200 MBH đạt chuẩn cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, HS nghèo); đồng thời hướng dẫn người dân đội và cài quai MBH đúng cách khi tham gia giao thông.

  “Việc đội MBH đúng cách là nhằm bảo vệ tính mạng của chính mình khi tham gia giao thông. Vì vậy, mọi người cần tự giác chấp hành nghiêm quy định đội MBH”, Trung tá Mai Văn Lèo khuyến cáo.

  [​IMG]Nguồn: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu


  (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 7. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bình Dương: Tăng cường bảo đảm ATGT thời điểm cuối năm

  Năm 2017, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh cơ bản đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra. Với việc triển khai quyết liệt nhiều giải pháp bám sát chủ đề năm an toàn giao thông (ATGT), ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người dân đã được nâng cao hơn trước. Tình hình đã có chuyển biến tích cực, giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2016…

  Việc tăng cường mở các đợt cao điểm tuyên truyền về phòng chống và kiểm soát người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; siết chặt hoạt động vận tải bằng xe ô tô; quản lý chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe và đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ… đã đem lại những hiệu quả nhất định.

  [​IMG]

  Công an phường Thái Hòa, TX.Tân Uyên xuống đường điều tiết để
  giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm

  Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) đã từng bước được kiềm chế, giảm cả về số vụ, số người chết so với năm 2016 trên cả 3 tiêu chí. Theo đó, trong năm 2017 (tính từ ngày 16-12-2016 đến 16-12-2017) toàn tỉnh xảy ra 1.803 vụ TNGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; làm chết 317 người; làm bị thương 1.911 người. So với cùng kỳ năm 2016 giảm 232 vụ; giảm 9 người chết, giảm 284 người bị thương…

  Tình trạng ùn tắc giao thông (UTGT) đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các điểm đen thường diễn ra tình trạng UTGT dần được kiềm chế. Kết quả xử lý vi phạm của các đơn vị với hơn 76.000 trường hợp, góp phần làm chuyển biến, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người tham gia giao thông, được nhân dân ủng hộ. Tuy nhiên, theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh, mặc dù TNGT trong năm 2017 giảm trên cả 3 tiêu chí song vẫn còn ở mức cao, đặc biệt số vụ TNGT nghiêm trọng trở lên có xu hướng tăng. Nhiều vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm.

  Trung tá Võ Văn Lớp, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh cho biết, do mật độ tham gia giao thông của các loại phương tiện vào dịp cuối năm rất đông, vì vậy dự báo tình hình TTATGT từ nay đến sau Tết Nguyên đán sẽ diễn biến rất phức tạp, nhiều tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông. Thực hiện kế hoạch của C67 Bộ Công an và của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT tỉnh đã chủ động triển khai kế hoạch ra quân cho toàn lực lượng, tập trung tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn phức tạp để bảo đảm TTATGT. Bên cạnh đó, sẽ tăng cường phối hợp tổ chức tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nâng cao ý thức về chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, đồng thời tuyên truyền về đợt cao điểm ra quân để lập lại TTATGT trước, trong và sau tết.

  “Về xử lý vi phạm đường bộ, chúng tôi sẽ tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân gây mất TTATGT, TNGT và ùn tắc như: Đi sai phần đường làn đường quy định, uống rượu bia chạy quá tốc độ... Về đối tượng là xe khách, trong những ngày cuối năm đối tượng này hoạt động rất phức tạp, lực lượng CSGT sẽ kiên quyết xử lý vấn đề này, trong đó tập trung vào các lỗi hay vi phạm như: Rước khách ngoài bến bãi, đậu đỗ không đúng nơi quy định, chở quá số người quy định, xe dù - bến cóc… Ngoài ra, lực lượng sẽ tăng cường tuần tra quản lý tại các địa điểm đường ngang dân sinh cắt ngang đường sắt với những hành vi không chấp hành đèn tín hiệu, vượt rào chắn…”, trung tá Lớp cho biết.

  Theo đánh giá, nhận thức về pháp luật ATGT của mỗi người dân chính là nhân tố quyết định trong việc kiềm chế, kéo giảm TNGT; bên cạnh siết chặt tuần tra kiểm soát, ngành chức năng cần tăng cường ra quân thực hiện công tác bảo đảm ATGT ngay từ thời điểm đầu năm mới, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán, không để TNGT gia tăng đột biến. Bên cạnh đó, việc triển khai các biện pháp của Nghị quyết 32 và đặc biệt là quy định về tải trọng, tốc độ, nồng độ cồn… trên tất cả các tuyến đường cần được duy trì một cách quyết liệt và đồng bộ để tạo chuyển biến rõ rệt hơn đối với công tác bảo đảm ATGT và kiềm chế TNGT.

  Ông Trần Bá Luận, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh:

  Năm 2018, mục tiêu trọng tâm là tiếp tục nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên. Phấn đấu giảm TNGT từ 5% - 10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2017. Ngoài ra, cần triển khai đồng bộ các giải pháp để cải thiện tình trạng UTGT trên các địa bàn trọng điểm như TP.Thủ Dầu Một, TX.Dĩ An, TX.Thuận An…  [​IMG]Nguồn: Báo Bình Dương (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 8. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Đoàn Thanh niên thành phố Hải Phòng triển khai công tác tuyên truyền An toàn giao thông 2018

  Sáng 10/01, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018; đánh giá công tác triển khai phát thanh bản tin tuyên truyền ATGT năm 2017.

  Năm 2017, hoạt động tuyên truyền và tham gia giữ gìn trật tự ATGT của Đoàn Thanh niên thành phố đã thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia giải quyết các vấn đề xã hội, để lại nhiều dấu ấn rõ nét, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Các nội dung về “Văn hoá giao thông” được tuyên truyền sâu rộng trở thành tiêu chí hành động của các chi đoàn và đoàn viên, thanh niên. Nhiều mô hình được chính quyền và các tầng lớp nhân dân ghi nhận như: “Điểm giao cắt đường bộ - đường sắt an toàn”, “Cổng trường ATGT”, “Bến đò ngang an toàn”, “Tiếp sức mùa thi”.

  Riêng việc triển khai phát thanh bản tin tuyên truyền ATGT, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Ban ATGT thành phố phát hành 7 bản tin với 5.600 đĩa CD tới 100% các xã, phường, thị trấn, các trường - cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Nội dung các bản tin thông tin nhanh tình hình trật tự ATGT, cảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông tại một số tuyến đường có lưu lượng người tham gia giao thông đông và phức tạp, tuyên truyền Luật ATGT, các quy định về xử phạt, hướng dẫn các quy tắc khi tham gia giao thông.

  Năm 2018, Thành đoàn Hải Phòng chỉ đạo các Quận, Huyện đoàn, Đoàn trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; tăng cường phối hợp với lực lượng Công an các cấp, các sở, ban ngành, lực lượng chức năng trong việc tham gia giữ gìn, bảo đảm trật tự ATGT. Duy trì các mô hình hiệu quả và triển khai mới các mô hình sáng tạo trong tuyên truyền ATGT…

  Hội nghị cũng thảo luận về những giải pháp hiệu quả, mô hình hay, cách làm sáng tạo; những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong triển khai tuyên truyền, tham gia đảm bảo trật tự ATGT tại địa phương, đơn vị; công tác phối hợp, tình hình triển khai phát thanh bản tin tuyên truyền ATGT; đề xuất các nội dung, mô hình mới về công tác tuyên truyền, đảm bảo trật tự ATGT, bám sát chủ đề năm 2018 “An toàn giao thông cho trẻ em”.

  [​IMG]

  Lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
  trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017


  Nhân dịp này, Thành đoàn Hải Phòng đã khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017 và trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp an toàn giao thông”.

  [​IMG]Nguồn: Cổng TTĐT Hải Phòng (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 9. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thẩm tra An Toàn Giao Thông là một giai đoạn tư vấn bắt buộc hiện nay đối với công trình giao thông, chi phí này được tính vào tổng mức đầu tư xây dựng công trình.

  Công ty Cổ phần xây dựng - Giao thông Trí Dũng (0901.781.781) công ty chuyên làm về thẩm tra an toàn giao thông đường bộ (cong ty chuyen ve Tham tra An toan Giao thong)Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 10. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thái Nguyên: Phát động Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2018

  Ngày 24/1, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức phát động Lễ ra quân Năm ATGT 2018, đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán.

  Với khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết”, năm 2018, được Ủy ban ATGT Quốc gia chọn chủ đề Năm ATGT là “An toàn giao thông cho trẻ em”. Để hưởng ứng Năm ATGT 2018, tỉnh Thái Nguyên đặt mục tiêu phấn đấu tiếp tục giảm tai nạn giao thông từ 3% đến 5% trên cả 3 tiêu chí so với năm 2017.

  Tại lễ phát động, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh đã yêu cầu các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị chức năng tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nghị quyết số 88 của Chính phủ và Chỉ thị số 47 của Tỉnh ủy Thái Nguyên về công tác bảo đảm trật tự ATGT; nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong trên các lĩnh vực quản lý hoạt động vận tải, đào tạo sát hạch và cấp giấy phép lái xe, đăng ký, đăng kiểm chất lượng phương tiện, hoạt động thủy nội địa; xiết chặt kỷ cương công tác bảo đảm trật tự ATGT, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông.

  Trong công tác tuyên truyền cần đổi mới và thường xuyên liên tục dưới nhiều hình thức đến mọi tầng lớp nhân dân, quan tâm giáo dục, tuyên truyền cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn, đặc biệt là thanh, thiếu niên, phụ huynh học sinh. Các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự ATGT. Tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi tiềm ẩn nguy cơ trực tiếp gây tai nạn giao thông cao như phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng rượu, bia, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải trọng cho phép…

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Kết thúc buổi lễ, các đơn vị chức năng đã tổ chức diễu hành cổ động tuyên truyền pháp luật về công tác đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến phố chính của TP Thái Nguyên.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Báo Thái Nguyên (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   
 11. asus25

  asus25 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lai Châu: Ký cam kết bảo đảm trật tự an toàn giao thông

  Ngày 5/2, Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) - Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Thanh tra Giao thông (Sở Giao thông vận tải), Bến xe khách tỉnh tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 với các lái xe và phụ xe của 33 nhà xe vận chuyển hành khách tại Bến xe khách tỉnh.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Cán bộ Phòng CSGT, Thanh tra Giao thông hướng dẫn lái xe ký cam kết.

  Theo đó, lái, phụ xe của 33 nhà xe vận hành các tuyến đường dài nội tỉnh, một số tỉnh lân cận ký cam kết với 11 nội dung liên quan đến giữ vững an ninh, ATGT khi điều khiển xe. Cụ thể như nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Khi lưu hành phương tiện có đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Đi đúng tốc độ làn đường, phần đường theo quy định. Không uống rượu bia, không sử dụng chất ma túy khi điều khiển phương tiện. Chở đúng số lượng hành khách theo quy định. Không chở hàng hóa dễ cháy, nổ, độc, hại và bị nghiêm cấm theo quy định của pháp luật. Phối hợp với lực lượng CSGT khi có vụ việc xảy ra...

  Thượng úy Nguyễn Xuân Hòa (Phòng CSGT) cho biết, hàng năm vào dịp tết Nguyên đán, Phòng CSGT đều phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức ký cam kết với lái, phụ xe của các nhà xe. Qua đó tuyên truyền, hướng dẫn đội ngũ lái xe chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ, bảo đảm an toàn cho người và phường tiện khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, đơn vị cũng thường thường xuyên tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, trật tự xã hội.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkNguồn: Báo Lai Châu (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   

Chia sẻ trang này