1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Chia sẻ Chuyện thật như đùa: Chỉ 2000 đồng một chiếc máy tính

Thảo luận trong 'Tin tức mới' bắt đầu bởi Ledcom Việt Nam, 27 Tháng ba 2018.

 1. Ledcom Việt Nam

  Tham gia ngày:
  28 Tháng hai 2018
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Không ngừng đổi mới và sáng tạo, tại hội thảo IBM Think 2018 mới đây, IBM ra mắt một thiết bị có tên Crypto-Anchors mà công ty này gọi là "máy tính nhỏ nhất thế giới".

  Cụ thể, chiếc máy tính này có kích cỡ 1mm x 1mm, thậm chí còn nhỏ hơn cả một hạt muối, và có chi phí sản xuất chỉ dưới 10 cent (khoảng 2.200 đồng)

  Bức ảnh một chiếc máy tính Crypto - Anchors nằm giữa một đống muối

  [​IMG]

  Xét về mặt tính năng, chiếc máy tính siêu nhỏ của IBM có một bộ vi xử lý với hàng trăm ngàn bán dẫn, bộ nhớ SRAM, một tế bào quang điện để đảm nhiệm việc cung cấp năng lượng, và một đơn vị giao tiếp sử dụng một Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link và một bộ phát hiện hình ảnh để "nói chuyện" với thế giới bên ngoài.

  IBM khẳng định chiếc máy tính này có sức mạnh ngang ngửa một con chip x86 từ năm 1990. Tức là bạn có thể dùng nó để chơi trò DOOM cổ điển (yêu cầu cấu hình vi xử lý 386, RAM 4MB). Hi vọng trong 5 năm tới, chiếc máy tính này sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, và biết đâu bóng LED của con chip này có thể được sử dụng làm một pixel hình ảnh?

  "Thiết bị này sẽ được sử dụng đồng thời với công nghệ sổ cái phân tán của blockchain, nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm từ nơi xuất phát tới tay khách hàng", Krishna nói: "Công nghệ này mở ra những giải pháp mới nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới an toàn thực phẩm, chất lượng thành phần sản xuất, sản phẩm biến đổi gen, phát hiện hàng giả và xuất xứ hàng xa xỉ. Thiết bị của chúng tôi mở rộng thêm giá trị của blockchain ở dạng vật thể thực"

  Dự án này của IBM được xem là điểm khởi đầu cho việc phát triển công nghệ phụ trợ cho Internet vạn vật và giải pháp blockchain đối với các thiết bị và sản phẩm y dược, đảm bảo an toàn từ đầu đến cuối trong chuỗi phân phối- từ nhà sản xuất tới bệnh nhân và khách hàng.

  Các nhà nghiên cứu của IBM đang thử nhiệm mẫu sản phẩm đầu tiên và kỳ vọng có thể sớm đưa ra bản thương mại trong vòng 18 tháng nữa.
   

 2. Bình Luận Bằng Facebook
 3. Ledcom Việt Nam

  Tham gia ngày:
  28 Tháng hai 2018
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm đèn LED của LEDCOM Việt Nam qua:
  Website: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Facebook: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  G+: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Zalo: 0915342056
  Skype: VietCom.toner

  LEDCOM Việt Nam - Niềm tin cho mọi công trình!
   

Chia sẻ trang này