1. Chào bạn Khách,
  Cùng tham gia chia sẻ xây dựng diễn đàn và nhận nhiều phần quà có giá trị nhé ! chi tiết
  Dismiss Notice

Chia sẻ BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA SỰ CỐ CHO CÁC CÔNG TRÌNH LÂN CẬN HỐ ĐÀO KHI THI CÔNG MÓNG HOẶC TẦNG HẦM

Thảo luận trong 'Sự cố móng' bắt đầu bởi cao linh hồn, 31 Tháng ba 2016.

 1. cao linh hồn

  cao linh hồn Moderator
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  244
  Đã được thích:
  177
  Điểm thành tích:
  43
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  - Đào đất, làm tường cừ hố đào khi thi công móng hoặc tầng ngầm trong thời gian gần đây đã gây ra nhiếu sự cố cho các công trình lân cận hố đào, đặc biệt tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số đô thị khác. Sự cố đã xảy ra trong cả quá trình thi công tường cừ lẫn trong khi đào đất.
  -Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkchủ yếu đã xảy ra là: nứt gãy kết cấu, đứt đường ống, nghiêng lún nhà, sụt đất, đổ tường rào, sập đổ nhà. Các hiện tượng này thường xảy ra tại các khu vực có đất sét yếu hoặc cát chảy khi tường cừ hố đào không đủ độ cứng hoặc thiếu khả năng cách nước (cọc ép, cọc khoan nhồi không liên tục, cừ tràm hoặc một số loại khác). Tại một vài công trình sự cố đã xảy ra ngay cả khi đất nền không quá yếu nhưng tường cừ không đủ cứng hoặc khi tường cừ là tường trong đất đủ cứng nhưng lại bị khuyết tật, không ngăn được xói ngầm nền nước và cát.
  - Việc thi công hố đào về nguyên tắc cần đảm bảo an toàn cho cả các hạng mục bên trong hố đào lẫn các công trình lân cận hố đào. Năm 2006, sau khi xảy ra một Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link nằm trong hố đào, Bộ Xây dựng đã ban hành tài liệu “Hướng dẫn kỹ thuật phòng ngừa sự cố công trình khi đào hố móng sâu trong vùng đất yếu “ nhằm phòng ngừa các sự cố đó.
  - Trước tình hình nhiều công trình lân cận hố đào bị sự cố trong thời gian gần đây, Bộ Xây dựng ban hành tiếp tài liệu này nhằm phòng ngừa các sự cố cho các công trình lân cận chúng.
  Tài liệu này chỉ bao gồm các nội dung hướng dẫn kỹ thuậtVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link cho các công trình lân cận hố đào. Các nội dung hướng dẫn khác liên quan tới công tác quản lý như : lựa chọn nhà thầu xây dựng công trình có hố đào, theo dõi hiện trạng các công trình lân cận và nghiệm thu các bước trong quá trình thi công hố đào cần tuân thủ theo các quy định hiện hành của nhà nước.
  su-co-dao-mong
   

  Các file đính kèm:


 2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này